Thủ tướng Thái Lan quyết tổ chức bầu cử ngày 2/2

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra khẳng định chính quyền đương nhiệm và Ủy ban bầu cử quốc gia (EC) không có quyền hoãn tổ chức cuộc bầu cử vào ngày 2/2 tới.

Hôm 15/1, Thủ tướng Yingluck cho biết quyết định tổ chức cuộc bầu cử sớm vào ngày 2/2 nhận được sự đồng thuận của đại đa số đại diện từ các đảng phái chính trị, chính phủ, học viện và quân đội sau cuộc họp kéo dài 2 giờ đồng hồ để thảo luận về đề xuất hoãn tổ chức bầu cử của EC. 

Thủ tướng Thái Lan quyết tổ chức bầu cử ngày 2/2 - ảnh 1

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra quyết tâm tổ chức cuộc bầu cử vào ngày 2/2 tới

Sự cố tại 24 điểm bỏ phiếu thuộc 15 tỉnh phía nam Thái Lan đã khiến EC đề xuất hoãn tổ chức cuộc bầu cử hôm 2/2 tới. Tuy nhiên, đa số đại diện của các đảng phái chính trị tại Thái Lan đã yêu cầu EC làm tròn trách nhiệm và đảm bảo cuộc bầu cử được tiến hành theo đúng lịch trình. 

Tổng thư ký EC Phuchong Nutrawong cho biết không một nhân viên địa phương dám làm việc tại các điểm bỏ phiếu trong bối cảnh người biểu tình phản đối mạnh mẽ việc tổ chức bầu cử tại những khu vực mà họ phụ trách. 

Trong khi đó, Thư ký thường trực Bộ Quốc phòng Thái Lan – Tướng Nipat Thonglek khẳng định quân đội sẵn sàng hỗ trợ EC về nhân lực, địa điểm và trang thiết bị để tổ chức cuộc tổng tuyển cử. 
Minh Thu

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !