Thủ tướng Singapore ra lệnh điều tra chuyện thuê nhà của hai bộ trưởng

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã ra lệnh điều tra việc 2 bộ trưởng của nước này thuê những ngôi nhà đắt tiền ở vị trí đắc địa.

Theo Reuters, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long mới đây đã ra lệnh điều tra việc Bộ trưởng Nội vụ K Shanmugam và Bộ trưởng Ngoại giao Vivian Balakrishnan. Cuộc điều tra được tiến hành sau khi chính trị gia đối lập Kenneth Jeyaretnam đệ trình vấn đề này lên Quốc hội.

Văn phòng Thủ tướng Singapore cho biết, ông Lý Hiển Long đã giao cho Bộ trưởng Điều phối an ninh phụ trách cuộc điều tra. Bộ trưởng Điều phối an ninh có nhiệm vụ "xem xét kỹ vụ việc và xác định 2 bộ trưởng có vi phạm các quy trình hay không", kết quả điều tra cần được cung cấp trước tháng 7.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: Reuters

"Việc điều tra được thực hiện để đảm bảo rằng chính phủ đang duy trì những tiêu chuẩn liêm chính ở mức cao nhất", Thủ tướng Lý Hiển Long nói.

Phản ứng trước thông tin trên, Bộ trưởng Shanmugam cho rằng phe đối lập đang đưa ra những cáo buộc "thái quá", đồng thời khẳng định ông không có gì phải che dấu. Trong khi đó, Bộ trưởng Balakrishnan nói rằng ông "rất vui mừng" khi chính phủ tiến hành điều tra.

Theo Reuters, vụ việc này đang nhận được sự chú ý rất lớn của người dân Singapore, bởi quốc gia này từ lâu đã tự hào về một bộ máy nhà nước liêm khiết. Lương hàng năm của các bộ trưởng là hơn 1 triệu SGD (khoảng 17,4 tỷ VND) - mức rất cao để ngăn ngừa hành vi tham nhũng.

Việt Dũng

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Đang cập nhật dữ liệu !