Thủ tướng Singapore ra lệnh điều tra chuyện thuê nhà của hai bộ trưởng

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã ra lệnh điều tra việc 2 bộ trưởng của nước này thuê những ngôi nhà đắt tiền ở vị trí đắc địa.

Theo Reuters, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long mới đây đã ra lệnh điều tra việc Bộ trưởng Nội vụ K Shanmugam và Bộ trưởng Ngoại giao Vivian Balakrishnan. Cuộc điều tra được tiến hành sau khi chính trị gia đối lập Kenneth Jeyaretnam đệ trình vấn đề này lên Quốc hội.

Văn phòng Thủ tướng Singapore cho biết, ông Lý Hiển Long đã giao cho Bộ trưởng Điều phối an ninh phụ trách cuộc điều tra. Bộ trưởng Điều phối an ninh có nhiệm vụ "xem xét kỹ vụ việc và xác định 2 bộ trưởng có vi phạm các quy trình hay không", kết quả điều tra cần được cung cấp trước tháng 7.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: Reuters

"Việc điều tra được thực hiện để đảm bảo rằng chính phủ đang duy trì những tiêu chuẩn liêm chính ở mức cao nhất", Thủ tướng Lý Hiển Long nói.

Phản ứng trước thông tin trên, Bộ trưởng Shanmugam cho rằng phe đối lập đang đưa ra những cáo buộc "thái quá", đồng thời khẳng định ông không có gì phải che dấu. Trong khi đó, Bộ trưởng Balakrishnan nói rằng ông "rất vui mừng" khi chính phủ tiến hành điều tra.

Theo Reuters, vụ việc này đang nhận được sự chú ý rất lớn của người dân Singapore, bởi quốc gia này từ lâu đã tự hào về một bộ máy nhà nước liêm khiết. Lương hàng năm của các bộ trưởng là hơn 1 triệu SGD (khoảng 17,4 tỷ VND) - mức rất cao để ngăn ngừa hành vi tham nhũng.

Việt Dũng

Thái tử Ảrập Xêút dọa gây tổn hại nền kinh tế Mỹ

Tờ Washington Post trích dẫn các tài liệu rò rỉ cho biết, Thái tử Ảrập Xêút đe dọa gây tổn hại cho nền kinh tế Mỹ sau khi Washington cảnh báo Riyadh “hậu quả” vì đồng ý với Nga cắt giảm sản lượng dầu mỏ.

Trả tiền thuê người giúp xin nghỉ việc ở Nhật Bản

Nhiều người lao động tại Nhật Bản luôn cảm thấy hồi hộp và căng thẳng khi nói chuyện với các ông chủ về vấn đề xin nghỉ việc, và họ đã tìm tới các công ty giúp họ làm việc này.

Mỹ công bố 37 cáo buộc chống ông Trump vì bê bối tài liệu mật

Mỹ vừa công bố bản cáo trạng gồm 37 tội danh chống cựu Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông gây rủi ro cho một số tài liệu tối mật của chính phủ sau khi mãn nhiệm năm 2021 và cản trở điều tra.

Thêm một thương hiệu xe điện của Mỹ chuẩn bị vào Trung Quốc

Theo chân Tesla, Lucid sẽ trở thành nhà sản xuất xe điện (EV) thứ 2 của Mỹ thâm nhập thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Lãnh đạo Mỹ-Anh bàn về tình hình Ukraine, khoáng sản và AI

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Rishi Sunak nhất trí tăng cường hợp tác trong một loạt lĩnh vực từ an ninh tới kinh tế.

Hình ảnh trước và sau khi các địa điểm nổi tiếng ở Mỹ bị khói bao trùm

Khói cháy rừng từ Canada đã bao trùm một số thành phố lớn ở Mỹ, khiến hàng triệu người có nguy cơ hít phải không khí độc hại và làm nhiều hoạt động ngoài trời phải hủy bỏ.

Phát hiện cá sấu sinh sản không cần giao phối đầu tiên trên thế giới

Các nhà khoa học vừa ghi nhận trường hợp cá sấu sinh sản đơn tính, không qua giao phối đầu tiên trên thế giới tại một sở thú ở Costa Rica.

Kế hoạch cấm thiết bị 5G Huawei của EU sẽ 'bóp méo thị trường'

Huawei gọi kế hoạch cấm thiết bị 5G Huawei của EU là không công bằng, trái pháp luật và sẽ 'bóp méo thị trường', gây tổn hại cho người dùng.

Bên trong căn hộ 9 triệu USD của Messi ở Mỹ

Trước khi gia nhập đội bóng của David Beckham, Messi chi 9 triệu USD mua căn hộ cao cấp, có thang máy dành cho xe ô tô.

Ngân hàng Thế giới dự báo kinh tế Nga tăng trưởng trở lại

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo GDP thực tế của Nga sẽ tăng trưởng tích cực trong năm 2024, bất chấp những lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây.

Đang cập nhật dữ liệu !