Thủ tướng Singapore khoe khả năng lập trình trên Facebook

Chỉ mới hôm thứ Hai (4/5), vị Thủ tướng thân thiện với mạng xã hội của Singapore, ông Lý Hiển Long, đã thể hiện mình là một nhà lãnh đạo đa tài khi khoe khéo trình độ IT.

Trong một trạng thái (status) mới đây trên trang Facebook cá nhân của mình, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã chia sẻ khả năng lập trình phần mềm trò chơi Sodoku. Ông còn chia sẻ hẳn hình ảnh chụp lại các đoạn code (mã) của trò chơi do chính ông viết.

Thủ tướng Singapore khoe khả năng lập trình trên Facebook - ảnh 1

Thủ tướng đời thứ ba của Singapore, ông Lý Hiển Long.

Status của ông đã nhận được rất nhiều lời bình luận khen ngợi và thán phục, bởi dẫu công việc của một nguyên thủ của một trong những quốc gia phát triển của thế giới rất bận rộn, ông vẫn dành thời gian cho niềm đam mê công nghệ thông tin của mình. Đặc biệt, status đã thu hút lên đến hơn 10.000 lượt chia sẻ (share) tới các tài khoản facebook khác. Hầu hết các chia sẻ này đều tỏ lòng ngưỡng mộ đối với nhà lãnh đạo Singapore.

Thủ tướng Singapore khoe khả năng lập trình trên Facebook - ảnh 2

Đoạn code (mã) trò chơi giải ô số Sodoku mà ông Lý Hiển Long đăng tải trên trang cá nhân Facebook của mình.

Thủ tướng Lý Hiển Long từng là một cử nhân máy tính giỏi ở trường đại học Cambridge. Chính vì thế, ông luôn tận dụng ưu điểm này của mình trong các phương thức tiếp cận với dân chúng cũng như điều hành đất nước. Ông là một trong những nhà lãnh đạo thế giới tích cực sử dụng mạng xã hội nhất để giao tiếp với người dân. Qua các phương tiện này, ông luôn thể hiện mình là một nhà lãnh đạo gần gũi, giản dị và thân thiện.

Bằng cách thể hiện đó, và với nụ cười trên môi, cùng với những thành tựu mà Singapore đạt được và duy trì cho đến tận ngày nay, Thủ tướng Singapore ngày càng được người dân trong nước nói riêng và người dân ở các quốc gia châu Á khác nói chung yêu mến và ngưỡng mộ. Nhiều bình luận trên mạng xã hội nói rằng họ mong muốn nhà lãnh đạo của nước mình “được một phần như ông Lý Hiển Long”.

Phan Sương

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !