Thủ tướng Singapore dùng Facebook trấn an dư luận sau vụ bạo động

Sau vụ bạo động tại khu Tiểu Ấn đêm 8/12, Thủ tướng Lý Hiển Long và các quan chức cấp cao Singapore đã dùng Facebook để trấn an tinh thần người dân và khẳng định luật pháp sẽ được thực thi.
Thủ tướng Singapore dùng Facebook trấn an dư luận sau vụ bạo động - ảnh 1
Hình ảnh vụ bạo động tại  khu Tiểu Ấn đêm 8/12

Trên trang mạng xã hội Facebook, ông Lý gọi cuộc bạo loạn này là "một vụ đụng độ đẫm máu". "Dù cuộc bạo động xảy ra vì nguyên nhân gì thì những hành động bạo lực, đập phá và phạm tội đều không thể tha thứ. Chúng ta sẽ nhanh chóng tìm ra thủ phạm và đưa chúng ra xử lý trước pháp luật", ông Lý nhấn mạnh. 

"Tôi mong người dân Singapore bình tĩnh", ông Lý chia sẻ trên Facebook trước lúc 3 giờ sáng hôm nay. Ông Lý yêu cầu người dân cung cấp thông tin, hình ảnh và các đoạn video ghi lại cuộc bạo động và hy vọng những nhân viên cảnh sát bị thương sẽ "sớm bình phục". 

Tổng thống Singapore - Tony Tan Keng Yam viết trên Facebook: "Giống như mọi người dân Singapore, tôi đặc biệt quan ngại về vụ bạo động tại khu Tiểu Ấn. Chúng ta sẽ không để một sự việc đơn lẻ ảnh hưởng tới trật tự xã hội. Thay vào đó, chúng ta cần tái khẳng định cam kết đảm bảo Singapore là một quốc gia an toàn, hòa bình và bền vững". 

Bộ trưởng thứ hai Bộ Nội vụ Singapore - S Iswaran đã tới hiện trường vụ bạo động lúc 1 giờ sáng nay cho biết cảnh sát đang kiểm soát tình hình tại các khu nhà ở của công nhân nước ngoài và nơi họ làm việc. "Sự việc đêm 8/12 là hành động tự phát của một số cá nhân và không thể dung thứ", ông S Iswaran chia sẻ. 

Ông S Iswaran cũng đề nghị người dân Singapore "tiếp tục giữ bình tĩnh, không vội vàng phản ứng trước các tin đồn và suy đoán, đồng thời tạo điều kiện để cảnh sát điều tra tìm ra thủ phạm". 

Cũng trên Facebook vào lúc 1 giờ 44 phút sáng nay, Quyền Bộ trưởng Nhân lực - Tan Chuan-Jin viết: "Người dân Singapore cần giữ bĩnh tình và tránh phản ánh tiêu cực. Các nhân viên an ninh vẫn tiếp tục duy trì hòa bình và ổn định trong những ngày tới".  

Đêm 8/12, hàng trăm người nhập cư ở khu Tiểu Ấn đã tụ tập gây ra vụ bạo loạn làm chấn động Singapore sau khi xe bus tông chết một công nhân nhập cư người Ấn Độ.


Minh Thu

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !