Thủ tướng Singapore chỉ trích Tổng thống Obama bỏ rơi APEC

Hôm qua (6/10), Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long lên tiếng trách cứ Tổng thống Mỹ Barack Obama vì hủy kế hoạch tham dự Hội nghị APEC và cho rằng Tổng thống Mỹ cần phải “thực hiện các nghĩa vụ quốc tế của mình”.

“Rõ ràng chúng tôi muốn một chính quyền Mỹ đang hoạt động chứ không phải đóng cửa. Và chúng tôi mong muốn một vị tổng thống Mỹ có thể công du và thực hiện các nghĩa vụ quốc tế của mình hơn là một người chỉ biết lo lắng cho các vấn đề đối nội”, Thủ tướng Lý Hiển Long phát biểu tại một cuộc họp APEC.

Thủ tướng Singapore chỉ trích Tổng thống Obama bỏ rơi APEC - ảnh 1
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ là đại diện của Mỹ tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tại Bali, Indonesia; thay cho Tổng thống Obama, người đã hủy chuyến công tác này do chính phủ Mỹ đóng cửa.

Khi Nhà Trắng thông báo quyết định hủy chuyến công du châu Á của ông Obama, dư luận đặt câu hỏi nghi ngờ về cái gọi là chiến lược “Trục châu Á” của Mỹ và cho rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tận dụng cơ hội này để quảng bá vị thế của “người khổng lồ châu Á”.

Dự kiện tại sự kiện có lẽ là quan trọng nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương này sẽ diễn ra một loạt các cuộc họp ngoại giao giữa các nhà lãnh đạo đến từ Mỹ, Nga, Nhật và Trung Quốc.

Dự kiến các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) trước khi một cuộc họp của Tổ chức thương mại thế giới (WTO) diễn ra ở Bali vào tháng 12 tới. Mục tiêu của các Hiệp định này là nhằm tạo ra một khu vực thương mại tự do rộng lớn cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 

Lê Dung

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !