Thủ tướng: "Nghệ An đang vươn lên mạnh mẽ, là ví dụ nổi bật về ý Đảng, lòng dân"

Chiều 23/2, tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019.

Quang cảnh hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tỉnh Nghệ An năm 2019.

Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; các ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương;  Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và tỉnh Nghệ An.

Hội nghị Gặp mặt các Nhà đầu tư năm 2019 nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ 11 hội nghị được tỉnh Nghệ An tổ chức, là dịp để địa phương này gặp gỡ, tri ân và kêu gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục quan tâm tìm hiểu, khảo sát và thực hiện các hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ký kết văn kiện Hợp tác chiến lược toàn diện với các doanh nghiệp lớn trong nước và ngoài nước trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Phát biểu chào mừng hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý khẳng định: Chính các Nhà đầu tư đã góp phần tạo nên động lực phát triển mạnh mẽ cho Nghệ An trong giai đoạn vừa qua. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng chính là thước đo phản ánh khách quan nhất môi trường đầu tư của Nghệ An, giúp tỉnh nhận thấy rõ những gì mình đã làm được và chưa làm được cần phải thay đổi.

Nghệ An quyết tâm phát triển mạnh mẽ về mọi mặt để trở thành một tỉnh công nghiệp, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Nghệ An sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, xem sự thành công của doanh nghiệp là thước đo về sự hoàn thành nhiệm vụ của chính quyền; cam kết dành nguồn lực tương xứng để hoàn thành tốt nhiệm vụ đó.

Trong giai đoạn 2018 – 2018, Nghệ An đã thu hút 690 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký gần 143.000 tỷ đồng; trong đó có 650 dự án đầu tư trong nước với hơn 133.500 tỷ đồng và 40 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với hơn 9.500 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An trong những năm qua.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự nỗ lực của Nghệ An trong việc chủ động chuẩn bị tốt và ngày càng quy mô qua từng kỳ hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư, số lượng đại biểu ngày càng đông và chất lượng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ nhận xét trong năm 2018, kinh tế xã hội Nghệ An có nhiều mảng sáng, tốc độ tăng trưởng cao, dịch vụ chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế. Toàn tỉnh Nghệ An có 218 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 4 xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn và sẽ có 5 huyện sẽ đạt chuẩn Nông thôn mới…

Thủ tướng đánh giá cao quyết tâm của Nghệ An đặt mục tiêu tăng trưởng 2019 từ 9 đến 9,5%, các nhà đầu tư vào Nghệ An chính là động lực thúc đẩy để địa phương bứt phá, vượt lên và về đích sớm hơn cả nước.

Con số dự án xúc tiến vào Nghệ An xấp xỉ và cao hơn một chút so với bình quân chung của cả nước, Nghệ An cần phải tăng gấp đôi nền kinh tế đến năm 2025. "Chúng ta phải có một kỳ tích sông Lam và việc này phải có khát vọng lâu dài, trong điều kiện nước ta còn khó khăn" - Thủ tướng nói.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng trăn trở rằng, Nghệ An là tỉnh lớn, có dân số đông 3 triệu người, thu nhập bình quân đầu người thấp 1.620 USD, mới chỉ đạt 75% cả nước, vì vậy tỉnh Nghệ An cần quyết tâm, nỗ lực hơn nữa.

Nhấn mạnh đến con người xứ Nghệ tài hoa, với nhiều cá nhân vang danh trong nước và quốc tế, Thủ tướng vui mừng nói: “Nghệ An đang vươn lên mạnh mẽ, là một ví dụ nổi bật về ý Đảng, lòng dân, về tinh thần và quyết tâm kiến tạo phát triển, ở các địa phương và Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An”.

“Đến với Nghệ An cũng như nhiều địa phương khác trong Việt Nam, giá trị của những đồng vốn đầu tư của quý vị không chỉ được đo bằng bao nhiêu tỷ đồng, đó còn là những giá trị vô hình không thể kể hết, đó là việc làm, là thu nhập, là niềm tin, sự chào đón, nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của người dân nơi đây”, Thủ tướng gửi lời nhắn nhủ đến các doanh nghiệp tham dự tại hội nghị.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp tại Hội nghị.

Cũng trong dịp này, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 13 dự án và trao 18 Thỏa thuận hợp tác đầu tư, 4 Biên bản tài trợ quy hoạch cho các đối tác đầu tư, với tổng số vốn đăng ký hơn 21.977 tỷ đồng.

Việt Hòa - Đặng Sơn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !