Thủ tướng Nga: Moscow quan tâm đến việc tăng cường quan hệ với Bắc Kinh

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết, Moscow thực sự quan tâm đến việc tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện và chiến lược với Bắc Kinh.

“Nga thực sự quan tâm đến việc tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện và hợp tác chiến lược với Trung Quốc”, RIA Novosti dẫn lời ông Mishustin nói trong cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc hôm nay (21/3).

Ông Mishustin nhận định, quan hệ song phương giữa 2 nước đang ở mức cao nhất và tác động đến việc hình thành chương trình nghị sự toàn cầu theo logic đa cực.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nga cũng cảm ơn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì sự quan tâm to lớn mà cá nhân ông dành cho sự phát triển mối quan hệ hữu nghị và đối tác giữa hai nước. 

Thủ tướng Mishustin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Chủ tịch Tập Cận Bình thực hiện chuyến thăm nước ngoài đầu tiên đến Nga kể từ khi tái đắc cử. “Điều này chứng tỏ bản chất đặc biệt của mối quan hệ Nga-Trung đang bước vào một kỷ nguyên mới”, ông Mishustin nói.

Đồng thời, ông Mishustin bày tỏ tin tưởng sẽ có thể thiết lập công việc chung mang tính xây dựng với tân Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường.

Theo ông Mishustin, Nga và Trung Quốc đang chuẩn bị các dự án mới nhằm tăng cường đáng kể hoạt động vận tải dọc theo các tuyến đường xuyên Siberia và xuyên Á.

“Bất chấp các lệnh trừng phạt và bất ổn trên thị trường toàn cầu, hợp tác kinh tế - thương mại giữa Nga và Trung Quốc đang phát triển thành công”, Thủ tướng Mishustin nói.

Ông Mishustin nhớ lại, năm ngoái thương mại song phương đã tăng gần 1/3 và đạt 190 tỷ USD.

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Mishustin, Chủ tịch Tập Cận Bình đã mời Thủ tướng Nga thăm Trung Quốc trong thời gian sớm nhất.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục duy trì các cuộc gặp thường kỳ của người đứng đầu chính phủ hai nước.

Thanh Thảo

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Tục giết gà lấy gan xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới

TRUNG QUỐC - Để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới, đôi trẻ người dân tộc Daur ở Trung Quốc sẽ cùng nhau giết một con gà con, và lấy lá gan ra xem.

Vì sao phụ nữ dưới 40 tuổi dễ bị sập bẫy lừa tình trên mạng?

HÀN QUỐC - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân của trò lừa tình trên mạng ở Hàn Quốc là phụ nữ dưới 40 tuổi.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Đang cập nhật dữ liệu !