Thủ tướng Nga Medvedev cảnh báo Ukraine về nguy cơ tan rã

Hôm 21/3, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã viết trên Facebook của ông rằng việc chính phủ mới ở Kiev không kiểm soát được tình hình trong nước có thể dẫn đến sự sụp đổ của nhà nước Ukraine.

Theo hãng tin RIA Novosti, ông Medvedev đã viết trên Facebook rằng chính quyền mới ở Kiev "thiếu tính hợp pháp, và, tệ hơn nữa là không thể kiểm soát được tình hình trong nước".

Thủ tướng Nga Medvedev cảnh báo Ukraine về nguy cơ tan rã - ảnh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

"Quyền lực nằm trong tay của nhiều chính trị gia có quan điểm cực đoan, chiến binh và những kẻ cướp”. “Không có lý do gì để họ chia sẻ quyền lực với người khác. Một chính quyền như vậy chắc chắn sẽ dẫn đến sự sụp đổ của một nhà nước", ông viết.

Mặc dù ông Medvedev chỉ trích Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych đã "bất lực chính trị, có tính cách yếu đuối và bị động", khiến ông bị lật đổ, nhưng cho rằng ông vẫn là người đứng đầu hợp pháp duy nhất của Ukraine hiện nay.

Ông viết: "Các dân tộc trên bán đảo Crimea (Nga, Ukraine, Tatar) đã bày tỏ quan điểm của họ trong một cuộc bỏ phiếu. Cuộc trưng cầu dân ý và các quyết định của họ mang tính lịch sử. Chúng ta nên nghĩ về những việc cần làm tiếp theo".

Thủ tướng Medvedev cho rằng phương Tây cần phải nỗ lực để xây dựng các mối quan hệ công bằng và cân bằng với Nga thay vì những nỗ lực vô ích để trừng phạt Nga.

Ông khẳng định, Nga sẽ không bao giờ chịu thua bởi các lệnh trừng phạt.

Những lời bình luận trên của ông Medvedev được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh về việc phê chuẩn Hiệp ước thống nhất bán đảo Crimea với Nga, sau khi hiệp ước này được cả hai viện của quốc hội Nga phê duyệt.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !