Thủ tướng New Zealand "gây sốt" khi đem con gái 3 tháng tuổi tới LHQ

Thủ tướng New Zealand đã tạo nên lịch sử khi bà trở thành nữ nguyên thủ đầu tiên trên thế giới tham dự một kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc cùng với bé gái ba tháng tuổi của mình.

Tại nhiều hội nghị quốc tế, sự hiện diện của những đứa trẻ đang còn ẵm ngửa trong giai đoạn "nuôi con bằng sữa mẹ" là chuyện bất đắc dĩ vì mẹ của chúng là các chính trị gia phải vừa làm việc vừa chăm sóc con.

Mới đây, tại kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 73 diễn ra ở New York, nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern vừa phải chuẩn bị cho màn ra mắt trước các nhà lãnh đạo thế giới, vừa phải chăm sóc con gái mới 3 tháng tuổi bà mang theo tới Mỹ.

Nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern hôn con gái Neve mới 3 tháng tuổi trước khi phát biểu tạiĐại hội đồng Liên Hợp Quốc

Hình ảnh bà hôn con gái Neve Te Aroha mới 3 tháng tuổi trước khi thực hiện bài phát biểu quan trọng ra mắt tại cuộc họp được truyền thông quan tâm chú ý.

Vì bà đang nuôi con bằng sữa mẹ nên em bé không thể tách rời mẹ. Trong khi đó, cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc là lần đầu tiên bà ra mắt trước 130 nhà lãnh đạo thế giới cùng nhiều bộ trưởng kể từ khi bà nhậm chức Thủ tướng New Zealand hồi tháng 10 năm ngoái.

Gia đình nữ Thủ tướng New Zealand tại cuộc họp của Hội đồng LHQ.

Chiếc thẻ ra vào đặc biệt dành cho "em bé đệ nhất" của New Zealand Neve Te Aroha. Nguồn: Twitter

Bà Ardern đã trở thành Thủ tướng trẻ nhất New Zealand trong 150 năm trở lại đây và cũng là nữ lãnh đạo trẻ nhất thế giới vào thời điểm đó.

Bà cũng là nữ lãnh đạo thứ 2 trên thế giới sinh con khi vẫn còn đang đương nhiệm.

Dưới đây là những hình ảnh của những "khách mời" bất đắc dĩ tại các hội nghị quốc tế khác trên toàn thế giới: (Nguồn: Reuters)

Clarke Gayford, chồng với Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern giữ con gái 3 tháng tuổi trong khi bà phát biểu tạiĐại hội đồng Liên Hợp Quốc

Thượng nghị sĩ Mỹ Tammy Duckworth (D-IL), ẵm con gái bà Maile Pearl Bowlsbey, tại cuộc biểu tình chống lại chính sách nhập cư của chính quyền Tổng thống Trump tại Tòa Thượng viện Mỹ ở Washington hôm 28/6

Nữ nghị sĩ Yuka Ogata đưa con gái 7 tháng tuổi tới phiên họp của hội đồng thành phố Kumamoto, Nhật Bản, ngày 22/11/2017 nhằm nhấn mạnh các vấn đề mà phụ nữ phải đối mặt nơi công sở.

Nữ nghị sĩJytte Guteland giữ đứa con của mình khi tham gia một cuộc bỏ phiếu tại Nghị viện Châu Âu tại Strasbourg, Pháp, ngày 14/3/2017

Nữ nghị sĩ Jytte Guteland giữ đứa con của mình khi tham gia một cuộc bỏ phiếu tại Nghị viện Châu Âutại Strasbourg, Pháp, ngày 24/11/2016

Bà Anneliese Dodds và con khi tham gia một cuộc bỏ phiếu tại Nghị viện Châu Âutại Strasbourg, Pháp, ngày 14/4/2016

Bà Anneliese Dodds vừa trông con vừa tham gia một cuộc bỏ phiếu tại Nghị viện Châu Âu tại Strasbourg, Pháp, ngày 7/6/2016

Pablo Iglesias, lãnh đaọ của đảng Podemos, Tây Ban Nha đưa con đi làm

Nữ nghị sĩ Licia Ronzulli và contham gia một cuộc bỏ phiếu tạiNghị viện Châu Âutại Strasbourg, Pháp, ngày 8/3/2011

Nữ nghị sĩ Licia Ronzulli hôn cô bé Vittoriakhi tham gia một cuộc bỏ phiếu tạiNghị viện Châu Âutại Strasbourg, Pháp, ngày 22/9/2010

Nữ nghị sĩ Đan Mạch cùng con nhỏ tham gia một phiên họp của Nghị viện châu Âu ngày 26/3/2009.


Hoàng Dung (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !