Thủ tướng Israel: Lệnh cấm vận chẳng có tác dụng gì với Iran

Hôm qua, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho rằng các lệnh cấm vận đã thất bại trong việc buộc Iran ngừng chương trình hạt nhân gây tranh cãi của mình.

Thủ tướng Israel: Lệnh cấm vận chẳng có tác dụng gì với Iran

Tổng thống Iran: "Vũ khí của phương Tây chẳng là cái thá gì cả"

Võ gì khiến Iran an toàn trước Mỹ?

Phương Tây đồng ý nối lại đàm phán với Iran

Thủ tướng Israel: Lệnh cấm vận chẳng có tác dụng gì với Iran

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho rằng các lệnh cấm vận không có tác dụng gì với Iran – Nguồn: AFP

“Các lệnh cấm vận đúng là mạnh mẽ và đau đớn, nhưng điều đó có thể khiến Iran dừng lại hoặc giảm bớt các hoạt động của chương trình hạt nhân không? Cho đến nay, điều đó vẫn chưa xảy ra”, ông Netanyahu phát biểu từ Jerusalem.

Theo AFP, ông Netanyahu cho rằng chính quyền Iran đang vật lộn với những khó khăn về tài chính nhưng lại tăng cường được sức mạnh chính trị sau cuộc bầu cử quốc hội vừa diễn ra.

“Chính quyền đó đang phải vật lộn với các vấn đề tài chính nhưng vẫn không hề lùi bước dù là một milimét trong chương trình hạt nhân của mình”, ông Netanyahu nói.

Israel vẫn luôn khẳng định để ngỏ mọi phương án đáp trả lại chương trình hạt nhân của Iran mà Israel cho là nhằm chế tạo vũ khí hạt nhân và đe dọa đến sự tồn vong của nhà nước Do Thái.

Mặc dù Hoa Kỳ và nhiều nước phương Tây cũng tin rằng Iran đang tìm cách sở hữu vũ khí hạt nhân, nhưng họ đã kêu gọi chờ thêm thời gian nữa để các lệnh cấm vận có tác dụng.

Đến nay, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc đã áp đặt 4 lệnh cấm vận đối với Tehran vì các hoạt động hoạt động hạt nhân còn Hoa Kỳ và châu Âu cũng đã áp đặt các lệnh cấm vận đơn phương với Iran.

Iran vẫn luôn phủ nhận chương trình hạt nhân của mình nhằm mục đích chế tạo vũ khí.

Nhưng hôm thứ Hai, nước này cho hay “con đường” hạt nhân của mình sẽ không bị các lệnh cấm vận làm ảnh hưởng. Tuyên bố này được Iran đưa ra chỉ 1 tuần trước khi tiến hành các cuộc đàm phán quan trọng với các cường quốc trên thế giới về chương trình hạt nhân của mình.

Israel, quốc gia duy nhất ở Trung Đông sở hữu vũ khí hạt nhân, cùng với Hoa Kỳ đã dọa sẽ có hành động quân sự đối với các cơ sở hạt nhân của Iran nếu các giải pháp ngoại giao và các lệnh cấm vận không thể khiến Cộng hòa Hồi giáo từ bỏ tham vọng hạt nhân của mình.

Lê Dung

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !