Thủ tướng Campuchia Hun Sen đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thủ tướng Hun Sen dẫn đầu phái đoàn cấp cao Campuchia tới dự Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào hôm nay (26/9).

Tờ Khmer Times dẫn thông cáo báo chí từ Bộ Ngoại giao Campuchia hôm 25/9 cho hay, Thủ tướng Hun Sen thực hiện chuyến bay tới Hà Nội để tham dự Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào ngày 26/9.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Nguồn: Facebook Thủ tướng Hun Sen

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Nguồn: Facebook Thủ tướng Hun Sen

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Nguồn: Facebook Thủ tướng Hun Sen

Ông Hun Sen dẫn đầu phái đoàn quan chức cấp cao Campuchia gồm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Samdech Sar Kheng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quan hệ Quốc hội - Thượng viện và Thanh tra Men Sam An và một số quan chức cấp cao trong Chính phủ Hoàng gia Campuchia.

Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen chia buồn cùng tang quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Nguồn: Facebook Thủ tướng Hun Sen

Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen chia buồn cùng tang quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Nguồn: Facebook Thủ tướng Hun Sen

Thủ tướng Hun Sen ghi sổ tang. Nguồn: Facebook Thủ tướng Hun Sen

Phát biểu trước các phóng viên tại sân bay quốc tế Phnom Penh, trợ lý của Thủ tướng Hun Sen là ông Sry Thamrong cho hay sau khi đặt chân tới Hà Nội, ông Hun Sen sẽ tới dự Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

“Sau khi dự lễ tang, Thủ tướng Hun Sen sẽ có buổi nói chuyện với các quan chức Việt Nam và gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang”, ông Sry Thamrong nói. 

Thủ tướng Campuchia Hun Sen lên đường sang Việt Nam tham dự Lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào sáng nay (26/9). Nguồn: Facebook Hun Sen

Hồi tuần trước, Thủ tướng Hun Sen đã gửi thư chia buồn tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi nhận được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời.

Trong thư, Thủ tướng Hun Sen viết việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời là một mất mát to lớn bởi Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người luôn dồn tâm huyết vì người dân Việt Nam và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị lâu đời giữa Việt Nam và Campuchia. 

Trong khi đó, theo thông báo từ văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon, ông Lee đã thực hiện chuyến bay từ căn cứ không quân Seoul ở Seongnam tới Hà Nội vào ngày 25/9 để tham dự Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yeon đến viếng, chia buồn cùng tang quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Nguồn: TTXVN

Chia sẻ trên Facebook, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người đã gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang vào tháng 11 năm ngoái và vào tháng Ba năm nay tại Việt Nam nhấn mạnh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một “người bạn và đối tác” của nhà lãnh đạo Hàn Quốc.

Trong sáng nay, lễ viếng chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt đầu được tổ chức đồng thời ở Hà Nội, Ninh Bình và TP.HCM.

Tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội), nơi quàn linh cữu Chủ tịch nước, lễ viếng diễn ra từ 7h.

Lễ truy điệu được tổ chức vào 7h30 ngày mai (27/9) tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông. Lễ an táng từ 15h30 cùng ngày tại quê hương Chủ tịch nước, xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình.

Cùng thời gian này, tại hội trường Thống nhất TP.HCM và hội trường UBND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình cũng tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu Chủ tịch nước.

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !