Thủ tướng Australia khẳng định phát hiện tín hiệu hộp đen MH370

Hôm nay (11/4), Thủ tướng Australia Tony Abbott tuyên bố đội cứu hộ đã phát hiện những tín hiệu trên Ấn Độ Dương tới từ "hộp đen" của chuyến bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia .

Theo BBC, phát biểu tại Trung Quốc, Thủ tướng Abbott cho biết đội tìm kiếm đã "thu hẹp rất nhiều" diện tích tìm kiếm. 

Theo đó, tàu cứu hộ của Australia đã 4 lần phát hiện các tín hiệu từ hộp đen của máy bay. Tuy nhiên, một tín hiệu được một máy bay Australia phát hiện hôm 10/4 được xác định không liên quan tới chuyến bay MH370. 

Thủ tướng Australia khẳng định phát hiện tín hiệu hộp đen MH370 - ảnh 1

Tàu ngầm hạt nhân HMS Tireless của Anh tiếp cận khu vực nghi phát hiện tín hiệu hộp đen của MH370

Theo Thủ tướng Abbott, các đội tìm kiếm đang nỗ lực thu thập thông tin từ những nguồn tín hiệu âm thanh trước khi pin của chiếc hộp đen cạn năng lượng. 

"Phạm vi tìm kiếm được thu hẹp rất nhiều bởi chúng tôi đã phát hiện hàng loạt tín hiệu. Tuy nhiên, chúng tôi đang tiến dần tới giai đoạn xác định tín hiệu phát ra từ đâu và chúng tôi tin tưởng nó phát ra từ chiếc hộp đen đang dần cạn pin", ông Abbott nói. 

Hôm 24/3, Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố dựa trên phân tích dữ liệu vệ tinh, khả năng chuyến bay MH370 đã biến mất tích trên biển. Thông báo này đã khiến nhiều thân nhân hành khách người Trung Quốc vô cùng tức giận và yêu cầu giới chức Malaysia cung cấp "bằng chứng xác thật". 

Trong khi đó, Cơ quan An toàn Hàng hải Australia cho biết hôm 30/3, 9 máy bay và 8 tàu thuyền tìm kiếm khu vực phía tây bờ biển Australia đã phát hiện một số vật thể nhưng chỉ là "thiết bị đánh cá và rác trôi nổi" không hề liên quan tới chuyến bay MH370 mất tích. 

Chuyến bay MH370 chuyên chở 239 hành khách và phi hành đoàn đã bị mất tích hôm 8/3 trên hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Hàng trăm tàu thuyền, máy bay và các phương tiện khác từ nhiều quốc gia đã được huy động tham gia công tác tìm kiếm và cứu nạn chiếc Boeing 777. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng mất tích, sự biến mất của MH370 vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp.
MINH THU (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !