Thủ tướng Anh hy vọng sự thống nhất quá trình Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May đang hy vọng đạt được một quan điểm chung về các điều kiện ra khỏi EU (Brexit) với tất cả chính quyền các khu vực trong nước để không ảnh hưởng uy tín của nước Anh.
Thủ tướng Anh hy vọng sự thống nhất quá trình Brexit - ảnh 1

Tân thủ tướng Anh Theresa May.

Theo hãng tin Ria Novosti, Thủ tướng Anh Theresa May đang hy vọng đạt được một quan điểm chung về các điều kiện ra khỏi EU (Brexit) với tất cả chính quyền các khu vực trong nước, và việc tiến hành đàm phán với lãnh đạo của Liên minh Châu Âu EU sẽ không ảnh hưởng xấu đến các cuộc đàm phán riêng lẻ với lãnh đạo của liên hiệp.

Trong cuộc trưng cầu dân ý vào tháng Sáu vừa qua, đa số người dân Anh đã chọn ra khỏi Liên minh Châu Âu, nhưng vẫn có một số khu vực riêng biệt không thống nhất với chính quyền về điều này.

Người dân Scotland đã biểu quyết giữ lại tư cách thành viên trong EU, thêm vào đó Bộ trưởng thứ nhất là nữ Thủ hiến Nicola Sturgeon thông báo rằng  nước này sẽ làm mọi cách để đạt được mục đích trở thành thành viên EU hoặc ít nhất cũng thành một không gian kinh tế thống nhất.

Do đó, bà ngay lập tức đã bắt đầu đàm phán trực tiếp chính thức với lãnh đạo EU. Một vài ngày trước, một dự thảo luật cho cuộc trưng cầu mới về độc lập của khu vực đã được công bố.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Anh vào hôm thứ Hai vừa qua về quan điểm với chính quyền các nước đàm phán với EU, mà dẫn đầu là Scotland, đại diện văn phòng Thủ tướng chính phủ cho biết: "Chúng tôi có quan điểm rõ rằng tất cả chúng ta cần làm việc cùng nhau để đảm bảo các điều kiện thuận lợi nhất để tiến hành Brexit cho cả đất nước, chúng tôi cũng hy vọng rằng đại diện của các chính quyền khu vực sẽ hành động theo cách này và không làm suy yếu vị thế của nước Anh trong các cuộc đàm phán".

Hôm thứ Hai tuần trước, tại London đã diễn ra cuộc hội đàm với người đứng đầu chính quyền Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland. Các thủ tục cho việc rời khỏi EU theo dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 3 tới khi thông báo chung được gửi tới lãnh đạo EU. Quá trình đàm phán sẽ mất khoảng hai năm.

Đức Dũng (lược dịch)

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !