Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tiếp Giám đốc Công ty phần mềm nguồn mở Linagora

Sáng ngày 11/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã tiếp bà Céline Zapolsky - Giám đốc điều hành Công ty phần mềm nguồn mở Linagora (Pháp).

Tại buổi tiếp, bà Céline Zapolsky đã đề xuất một số nội dung hợp tác liên quan đến phần mềm mã nguồn mở, trong đó Linagora mong muốn được chia sẻ các chương trình đào tạo về phần mềm nguồn mở cho học sinh, sinh viên Việt Nam, đặc biệt là các em nhỏ. Hiện Linagora đang hợp tác với Đại học quốc gia và Đại học Công nghệ về đào tạo phần mềm mã nguồn mở. Linagora dự kiến sẽ tổ chức hội thảo về phần mềm nguồn mở trong phát triển Chính phủ điện tử trong năm 2016 để chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng chính sách thúc đẩy phát triển phần mềm nguồn mở, bà Céline Zapolsky chia sẻ thêm.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tiếp Giám đốc Công ty phần mềm nguồn mở Linagora - ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Muốn phát triển phần mềm nguồn mở, giáo dục đóng vai trò thiết yếu, đặc biệt là từ các em học sinh lứa tuổi nhỏ. Đồng thời, không thể không nhắc đến vai trò đặc biệt quan trọng của Chính phủ trong việc hình thành thị trường phần mềm nguồn mở với những chính sách hỗ trợ mạnh mẽ, bà Céline Zapolsky cho biết thêm.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Pháp trong những năm qua. Thứ trưởng đánh giá cao các đề xuất hợp tác của công ty Linagora, đặc biệt là hợp tác trong đào tạo về phần mềm nguồn mở cho học sinh, sinh viên. Thứ trưởng nhất trí với bà Céline Zapolsky về việc Chính phủ cần có chính sách mạnh mẽ để phát triển thị trường phần mềm nguồn mở và vai trò của giáo dục đào tạo trong việc phát triển nguồn nhân lực. Đồng thời, cần tạo điều kiện để phần mềm nguồn mở và phần mềm có bản quyền cạnh tranh một cách bình đẳng, lành mạnh, Thứ trưởng nhấn mạnh./.

Theo Giang Phạm/MIC

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !