Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Chiều ngày 17/5/2017, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tiếp ông Michael Michalak – Phó Chủ tịch cấp cao, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN - ảnh 1

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh, Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt được nhiều bước tiến vượt bậc trong quan hệ hợp tác hai nước trong 10 năm qua, nhất là đầu tư và thương mại, đồng thời đánh giá cao các hoạt động hỗ trợ, hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Thứ trưởng hoan nghênh Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đưa ra và triển khai các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả, phù hợp cho các doanh nghiệp Việt Nam, giúp các doanh nghiệp Việt Nam thích nghi và tận dụng hiệu quả cơ hội phát triển trên thị trường nội địa và quốc tế.

Trên tinh thần đó, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN tiếp tục hỗ trợ tích cực cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam hoạt động hiệu quả, nâng cao sức cạnh tranh. 

Thảo luận tại buổi tiếp, ông Michael Michalak, Phó Chủ tịch cấp cao, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đã cho biết vấn đề quan tâm của các doanh nghiệp Hoa Kỳ về nội dung kinh tế - thương mại trong kỷ nguyên số, vấn đề lưu chuyển dữ liệu xuyên biên giới tại Việt Nam. Đồng thời, Phó Chủ tịch cấp cao, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN cũng bày tỏ mong muốn cập nhật các thông tin liên quan đến Luật Công nghệ thông tin, các nội dung về Thông tư 38/2016/TT-BTTTT quy định chi tiết việc cung cấp thông tin công cộng qua biên giới và Luật An toàn thông tin từ Bộ TT&TT Việt Nam.

Ông Michael Michalak cũng đã thông báo về những kết quả của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đạt được trong quá trình hoạt động tại một số nước trong khu vực như Indonesia, Campuchia..., và mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ có thể tiếp tục đầu tư và phát triển tại Việt Nam trong thời gian tới.

Trao đổi với ông Michael Michalak, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, với mục tiêu phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Việt Nam luôn chào đón, cũng như tạo điều kiện, môi trường tốt nhất cho các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới đến đầu tư, trong đó có các tập đoàn, doanh nghiệp Hoa Kỳ, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin-truyền thông.

Theo MIC.gov.vn

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !