Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông thăm và làm việc với Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình

Trong chuyến công tác với Đoàn chính phủ vào làm việc với tỉnh Quảng Bình, Thứ trưởng Bộ TT&TT đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Sở TT&TT và các doanh nghiệp hoạt động Viễn thông ở Quảng Bình.

Chiều ngày 28/11, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phạm Hồng Hải cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Sở TT&TT Quảng Bình.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải làm việc với Sở TT&TT Quảng Bình.

Ông Hoàng Việt Hùng - Giám đốc Sở TT&TT Quảng Bình đã báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của Sở trong thời gian vừa qua, những kết quả, hạn chế cũng như một số kiến nghị với Bộ về việc hỗ trợ xây dựng một số Đề án mà tỉnh Quảng Bình giao Sở TT&TT làm đầu mối triển khai thực hiện.

Đại diện các doanh nghiệp hoạt động viễn thông trên địa bàn tỉnh Quảng Bình cũng báo cáo với lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải phát biểu tại buổi làm việc với Sở TT&TT Quảng Bình.

Sau khi nghe các ý kiến, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở TT&TT Quảng Bình đã đạt được thời gian qua, cũng như giải đáp một số ý kiến của các doanh nghiệp hoạt động viễn thông.

Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới, Sở TT&TT Quảng Bình tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý Nhà nước, nhiệm vụ phát triển ngành TT&TT ở địa phương; đảm bảo công tác an toàn, an ninh thông tin và cung cấp các dịch vụ mang lại hiệu quả cao cho xã hội.

Ông Hoàng Việt Hùng - Giám đốc Sở TT&TT Quảng Bình phát biểu ý kiến.

Nhiều doanh hoạt động nghiệp viễn thông có kiến nghị với Bộ chủ quản về khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động.

Thứ trưởng nhấn mạnh việc phát triển hạ tầng phải đi trước và đủ mạnh thì các dịch vụ mới phát triển được. Trong việc phát triển cáp quang đến với 2 xã Tân Trạch, Thượng Trạch (huyện Bố Trạch), các doanh nghiệp cần chia sẻ thông tin, Bộ quan tâm, chỉ đạo các Ban ngành việc phê duyệt dự án để sớm triển khai thực hiện.

Thanh Hà

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !