Thủ lĩnh ly khai Donetsk: Không thiết lập quan hệ với Kiev

Theo người đứng đầu nước cộng hòa tự xưng Donetsk, việc giải phóng lãnh thổ của khu vực Donetsk khỏi quân đội Ukraine vẫn còn trong chương trình nghị sự.
Thủ lĩnh ly khai Donetsk: Không thiết lập quan hệ với Kiev - ảnh 1

Thủ lĩnh ly khai Donetsk-Alexander Zakharchenko.

Người đứng đầu của Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk, Alexander Zakharchenko khẳng định mong muốn của Donetsk giải quyết một cách hòa bình cuộc xung đột ở phía Đông của Ukraine, nhưng nhấn mạnh rằng Donetsk là một nhà nước riêng biệt.

"Chúng tôi không phải là chế độ tự trị, không phải là một liên bang, chúng tôi là nhà nước riêng biệt Donetsk. Trong mọi trường hợp, chúng tôi không xây dựng các mối quan hệ với Kiev, nếu như chúng tôi là một phần của Ukraine. Nếu có cơ hội nhỏ nhất để giải quyết vấn đề thông qua biện pháp hòa bình, không nên bỏ lỡ,..." ông Zakharchenko nói với các nhà báo.

"Nhiệm vụ của chúng tôi - bằng mọi phương tiện và lực lượng giải phóng lãnh thổ của chúng tôi và đảm bảo để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. Chúng tôi đã có một quân đội mạnh, có khả năng chiến đấu”, Zakharchenko cho biết.

Trước đó, Thủ tướng Donetsk, Gennady Tsypkalov tuyên bố sẵn sàng thảo luận các vấn đề phân cấp quyền lực tại Ukraine, trong đó có khả năng  trao quyền tự trị cho Donetsk và chỉ thảo luận sau khi Kiev tuân thủ các thỏa thuận Minsk.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko thì tuyên bố rằng chiến tranh ở Ukraine sẽ chỉ kết thúc sau khi Donbass và Crimea  quay trở lại Ukraine.

Đức Dũng

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !