Thủ lĩnh IS bị phát hiện ở Nga kích hoạt bom tự sát để tránh bị bắt

Theo hãng tin Sputnik, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) mới đây đã tuyên bố rằng họ đã phá vỡ âm mưu khủng bố của một nhóm phần tử Hồi giáo IS hoạt động ngầm ở miền nam nước Nga.

Cơ quan tình báo này nói thêm, thành viên của nhóm khủng bố này đã có ý định tiến hành “một vụ tấn công liên hoàn” trên lãnh thổ nước Nga bằng súng và các thiết bị nổ tự chế. Được biết nhóm này đã được một phần tử khác dẫn đường vào Nga từ Syria. Chính quyền Nga đã bắt giữ ba tên trong nhóm này.

Cảnh sát đặc nhiệm Nga truy bắt các phần tử khủng bố.

FSB cũng tịch thu súng trường, đạn dược cũng như các hệ thống liên lạc, trong đó có dữ liệu máy tính chứa thông tin tuyên truyền của IS. Cơ quan này cũng tiết lộ rằng thủ lĩnh của nhóm khủng bố này đã chết sau khi tự kích nổ thiết bị nổ tự chế hắn mang trong người khi bị bắt.

“Trong chiến dịch này, thủ lĩnh của nhóm khủng bố đã dùng vũ khí chống cự và tự kích hoạt một thiết bị nổ tự chế, khiến tên này tử thương”, tuyên bố của FSB cho biết. Cơ quan này không tiết lộ địa điểm chiến dịch truy bắt xảy ra và chỉ nói thêm rằng một khẩu AK-47, lựu đạn, hướng dẫn chế tạo bom được tìm thấy tại hiện trường.

FSB đã nhiều lần đập tan âm mưu khủng bố tại Nga trong thời gian gần đây. Vào tháng 3 vừa qua, một âm mưu của một nhóm phiến quân IS đã bị phá vỡ tại vùng Saratov (Nga). Vào tháng 1, FSB cũng ngăn chặn một thành viên IS có ý định tấn công khủng bố khi một cuộc bỏ phiếu được tổ chức tại thành phố Nizhny Novgorod (Nga).

Anh Tuấn (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !