Thu hồi bản in lần 1 cuốn sách Madam Nhu – Quyền lực bà Rồng

Quyết định trên vừa được Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) TP.HCM đưa ra trong công văn gửi phòng Văn hóa thông tin các quận, huyện và các cơ sở phát hành trên địa bàn TP.HCM.
Thu hồi bản in lần 1 cuốn sách Madam Nhu – Quyền lực bà Rồng - ảnh 1

Trang bìa cuốn sách.

Theo công văn được Phó giám đốc Sở TT&TT Võ Văn Long ký ngày 24/5 thì quyết định này chỉ áp dụng với bản in đầu tiên của cuốn sách, còn bản “tái bản lần 1 có sửa chữa” không thuộc phạm vi điều chỉnh của công văn.

Lý do là vào tháng 2/2016 Cục Xuất bản đã có công văn yêu cầu nhà xuất bản Hội Nhà Văn đình chỉ xuất bản phiên bản đầu của cuốn sách nói trên để rà soát, chỉnh sửa một số nội dung trong cuốn sách và bìa 4.

Chính vì vậy Sở TT&TT yêu cầu các đơn vị nói trên nếu phát hiện các cá nhân, tổ chức phát hành cuốn Madam Nhu – Quyền lực bà Rồng (bản in đầu tiên) thì cần yêu cầu ngừng ngay việc phát hành và chuyển sách về nhà xuất bản Hội Nhà Văn hoặc công ty Phương Nam – đơn vị liên kết với NXB phát hành cuốn sách trên.

Liên quan đến vấn đề này, vào ngày 20/5 Sở TT&TT TP.HCM cũng đã quyết định thu hồi ấn phẩm Life plaza do nhà xuất bản Thanh Niên cấp phép ấn hành.

Theo Sở, ấn phẩm nói trên đã được phát hành trái phép ra thị trường vì chưa có quyết định phát hành của nhà xuất bản Thanh Niên, không ghi số lượng bản in, in bìa không theo bản duyệt…. Ngoài ra Sở cũng đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật đối với những sai phạm nói trên.

Madam Nhu Trần Lệ Xuân - Quyền lực Bà Rồng (tiếng Anh Finding the Dragon Lady: The Mystery of Vietnam's Madame Nhu) là cuốn sách về bà Trần Lệ Xuân của tác giả người Mỹ Monique Brinson Demery, được Nhà xuất bản Public Affairs phát hành năm 2013.

Cuốn sách được phát hành tại Việt Nam vào đầu năm 2016 qua bản dịch của Mai Sơn. Ngay lúc ra mắt cuốn sách đã tạo lên nhiều luồng ý kiến tranh luận về dịch thuật khi nhiều người cho rằng một số từ ngữ trong bản gốc đã bị dịch sai.

Nguyễn Cường

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !