THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?

Đại diện THPT Chuyên ngữ cho biết, thiếu dòng là sự cố xảy ra ở phiếu trả lời trắc nghiệm bài thi môn Toán. Ngay say đó nhà trường thu lại để in lại và phát cho thí sinh sau.

Sáng 15/6, hơn 5.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên thực hiện bài thi do 2 trường này tổ chức.

Với gần 3.500 thí sinh đăng ký dự thi, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) chia làm 2 đợt thi và đa phần thí sinh thi vào đợt sáng nay 15/6.

{keywords}
Thí sinh thi vào trường THPT Chuyên Ngoại ngữ xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Thí sinh sẽ phải thực hiện 3 môn thi là: Đánhh giá năng lực (ĐGNL) Ngoại ngữ (60 câu trắc nghiệm, 1 câu tự luận), ĐGNL Toán & Khoa học Tự nhiên (35 câu trắc nghiệm), ĐGNL Văn & Khoa học xã hội (25 câu trắc nghiệm) với thời gian lần lượt là 90, 55 và 55 phút.

Theo phản ánh của nhiều học sinh dự thi sáng 15/6, sau khi phát đề thi thì học sinh phát hiện đề thi môn Toán in thiếu và báo lại với giám thị. Ngay lập tức đại diện nhà trường thu lại đề thi môn Toán và phát đề thi môn Văn cho thí sinh làm bài trước.

Thông tin này khiến nhiều người thất vọng vì trường THPT chuyên Ngoại ngữ vốn lâu nay làm việc rất chuyên nghiệp, không hiểu tại sao năm nay lại có một lỗi sơ suất như vậy.

Liên quan đế vấn đề trên, TS. Nguyễn Xuân Long - Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, sáng nay, thí sinh dự thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sẽ thi đánh giá năng lực các môn: Ngoại ngữ, Toán, Ngữ Văn. Sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ, thí sinh sẽ thực hiện bài thi môn Toán theo đúng kế hoạch đã đưa ra trước đó.

“Sau khi phát đề thi môn Toán cho thí sinh, giám thị báo cáo phát hiện phiếu trả lời trắc nghiệm bị thiếu một dòng so với phiếu trả lời gốc.

Toàn bộ số đề thi và phiếu trả lời trắc nghiệm của trường đợt này đều sử dụng máy in siêu tốc nên có thể lỗi thiếu dòng xuất phát từ đây. Ngay sau khi phát hiện sự việc này, Hội đồng thi quyết định thu lại phiếu trả lời trắc nghiệm để in lại và phát cho thí sinh sau.

Để không mất thời gian của thí sinh trong quá trình chờ in phiếu trả lời nên hội đồng thi cho thí sinh thi môn Văn trước và môn Toán thi sau.

Tôi khẳng định, phiếu trả lời trắc nghiệm môn Toán bị thiếu dòng, tức thiếu câu trả lời chứ không phải lỗi đề thi môn Toán như thông tin lan truyền trên mạng xã hội”, TS. Nguyễn Xuân Long cho hay.

Đại diện nhà trường cho biết, việc chuyển môn Ngữ văn lên thi trước môn Toán không ảnh hưởng đến quyền lợi cũng như thời gian làm bài các môn của thí sinh trong kỳ thi này nên các em có thể hoàn toàn yên tâm.

Hoàng Thanh

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Từ nghe tiếng Anh bập bõm, nam sinh bứt phá lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge

Những ngày đầu học tại ngôi trường mới, Đăng gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh ít ỏi, không thể theo kịp các bài học trên lớp. Tự động viên và đặt ra mục tiêu để cố gắng, Đăng dần cải thiện thành tích, bứt phá và lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge.

‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi

Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.

Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.

Đang cập nhật dữ liệu !