Thông tấn xã Lào: Rơi máy bay quân sự, nhiều quan chức cấp cao tử nạn

Một chiếc máy bay quân sự AN -74TK300 của Không quân Lào đã gặp nạn lúc 7h00 sáng ngày 17/5 trong khi đang trên đường đến Xiêng Khoảng, chở theo khoảng 19 người.
Thông tấn xã Lào: Rơi máy bay quân sự, nhiều quan chức cấp cao tử nạn - ảnh 1

Địa điểm gặp nạn của chiếc máy bay.

Cơ quan thông tấn quốc gia Lào (KPL) cho biết, Văn phòng Thủ tướng Lào đã ra thông báo về vụ một chiếc máy bay quân sự AN -74TK300 của Không quân Lào đã gặp nạn lúc 7h00 sáng ngày 17/5 trong khi đang trên đường đến Xiêng Khoảng. 

Chiếc máy bay gặp nạn và rơi xuống làng Nadee, Huyện Paek, tỉnh Xiêng Khoảng, Lào. Hiện nay các cơ quan hữu quan đã triển khai chiến dịch cứu hộ và tìm kiếm, cấp cứu những người sống sót. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này vẫn đang được điều tra. Nơi chiếc máy bay gặp nạn là một vùng rừng rậm rạp nên công tác cứu hộ khá khó khăn.

Thông tấn xã Lào: Rơi máy bay quân sự, nhiều quan chức cấp cao tử nạn - ảnh 2

Nguồn đưa tin cho biết, trên chuyến bay này có khá nhiều quan chức cấp cao của Lào. Ngoài vợ chồng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Douangchae Phichit còn có thông tin cho rằng Bộ trưởng Công an Lào cũng có mặt trên chuyến bay.

TờTuổi Trẻ đưa tin, Bí thư  tỉnh ủy, tỉnh trưởng Xiengkouang Somkot Mangnomek đã xác nhận với Tuổi trẻ rằng có 4 lãnh đạo cao cấp của Lào tử nạn trong tai nạn này. Trong đó có ông Douangchay Phichith - Uỷ viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ quốc phòng Lào, Bộ trưởng Bộ An ninh Lào, Bí thư kiêm thị trưởng thủ đô Vientiane, Trưởng Ban tuyên giáo TƯ Lào. Phu nhân của ông Douangchay Phichith cũng tử nạn

Thông tin cập nhật từ hiện trường cho biết, có 3 người trên chuyến bay này sống sót.

Chiếc máy bay gặp nạn là loại AN 74 -300.

Thông tấn xã Lào: Rơi máy bay quân sự, nhiều quan chức cấp cao tử nạn - ảnh 3

Một chiếc máy bayAN 74 -300 của Lào ((Ảnh: KPL)

Thời điểm máy bay rơi, trên máy bay Lào chở 14 người gồm nhiều lãnh đạo quân sự cao cấp nhà nước Lào. Máy bay bị rơi khi đang trên đường tới tỉnh Xiêng Khoảng kỷ niệm một sự kiện của quân đội nước này.

Máy bị rơi cách địa điểm dự kiến hạ cánh ở tỉnh Xiêng Khoảng khoảng 4km

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 9 trên tổng số 14 thi thể. 

Xem thêm: Cận cảnh, thông số kỹ thuật loại máy bay An-74 vừa rơi ở Lào

Thông tấn xã Lào: Rơi máy bay quân sự, nhiều quan chức cấp cao tử nạn - ảnh 4

Hiện trường nơi chiếc máy bay gặp nạn (Ảnh: KPL)

Thông tấn xã Lào: Rơi máy bay quân sự, nhiều quan chức cấp cao tử nạn - ảnh 5

(Ảnh: KPL)

Thông tấn xã Lào: Rơi máy bay quân sự, nhiều quan chức cấp cao tử nạn - ảnh 6
MINH ANH (tổng hợp)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !