Thổ Nhĩ Kỳ triển khai hệ thống phòng không mới gần biên giới với Syria

Theo Ria Novosti, Ankara có kế hoạch triển khai hệ thống phòng không mới trên biên giới với Syria.
Thổ Nhĩ Kỳ triển khai hệ thống phòng không mới gần biên giới với Syria - ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ triển khai hệ thống phòng không mới trên biên giới với Syria

Ria Novosti dẫn nguồn tin từ Cơ quan an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch triển khai/lắp đặt hệ thống radar Serhat, hệ thống tên lửa và pháo binh chiến dịch-chiến thuật HIMARS tại biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo nguồn tin trên, hệ thống phòng không của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được triển khai tại tỉnh Kilis ở phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ, gần trạm kiểm soát biên giới tại thành phố Elbeyli.

Theo kế hoạch, việc triển hệ thống phòng không mới tại tỉnh này cũng sẽ giúp bảo vệ các khu vực/tỉnh Gaziantep, Hà Tây, Sanliurfa và Mardin.

Tổng chiều dài biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ là khoảng 900 km.

Trong những tháng gần đây, các khu vực tỉnh Kilis nhiều lần hứng chịu các cuộc nã pháo/tên lửa từ lãnh thổ Syria, các khu vực do Tổ chức khủng bố "Hồi giáo Nhà nước IS" kiểm soát.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria Novosti.

Đức Dũng (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !