Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tự sản xuất chiến đấu cơ, vũ khí chống tăng, UAV?

Mục tiêu của Thổ Nhĩ Kỳ là đến năm 2023 sẽ không nhập khẩu các sản phẩm quân sự từ nước ngoài và sẽ tự sản xuất máy bay chiến đấu, vũ khí chống tăng, máy bay không người lái, súng trường tấn công.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tự sản xuất chiến đấu cơ, vũ khí chống tăng, UAV? - ảnh 1

Sukhoi Su-30MKI

Trang tin vpk-news.ru dẫn lời Tổng thống Erdogan tại buổi khai mạc triển lãm công nghiệp quốc phòng lần thứ 12 IDEF-2015 ở Istambul cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đang tích cực thực hiện một chương trình nhằm giảm nhập khẩu các sản phẩm trong lĩnh vực quốc phòng từ nước ngoài.

"Ngành công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng tôi là đến năm 2023 sẽ không nhập khẩu các sản phẩm quân sự từ nước ngoài. Mặc dù chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, trong những năm gần đây, nền kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ đã được củng cố đáng kể", Tổng thống Erdogan cho biết.

Cũng theo Tổng thống Erdogan, Tổ hợp công nghiệp-quân sự trong nước "tiếp tục công việc nghiên cứu, phát triển loại máy bay chiến đấu nội địa, các loại vũ khí chống tăng, và hoàn thành dự án chế tạo súng trường tấn công".

"Năm ngoái, tôi đã tham dự buổi lễ khởi công chế tạo vệ tinh Tyurksat 6A, vệ tinh thông tin liên lạc dành cho các mục đích quân sự và dân sự. Chúng tôi đang thực hiện các dự án lớn trong lĩnh vực máy bay không người lái (UAV). Và mục tiêu của chúng tôi là hoàn toàn tự thiết kế và phát triển. Tất cả các dự án khác cũng được thực hiện trên nguyên tắc này", Tổng thống Erdogan nhấn mạnh.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tự sản xuất chiến đấu cơ, vũ khí chống tăng, UAV? - ảnh 2

Trực thăng tấn công Ka-52 của Nga

Theo hãng Tass, có hơn 40 quốc gia và khoảng 400 công ty hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng tham gia triển lãm IDEF-2015, trong số đó có các nhà sản xuất máy bay hàng đầu, xe bọc thép, tên lửa, tàu chiến, súng bắn tỉa.

Nhà xuất khẩu vũ khí chính của Nga - công ty xuất khẩu quốc phòng Rosoboronexport sẽ giới thiệu khoảng 20 mẫu sản phẩm, trong số đó có xe tăng T-90S, xe bọc thép BTR-80A, xe chiến đấu bộ binh BMP-3F.

Các mẫu sản phẩm hàng không chính gồm có máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130, máy bay tiêm kích Su-30MKI, thủy phi cơ Be-200, trực thăng đa năng hạng nhẹ Ka-226, máy bay trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26, trực thăng tấn công Mi-28NE “thợ săn đêm”, trực thăng vận tải quân sự Mi-171SH và trực thăng tấn công-trinh sát Ka-52.

Ngoài ra, Rosoboronexport cũng sẽ giới thiệu hệ thống tên lửa cao xạ Antey-2500, hệ thống phòng không Tor-M2K, tổ hợp tên lửa Buk-M2E và hệ thống hỏa lực hạng nặng TOS-1A.

Đức Dũng

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !