Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mạnh hơn sau khi bị Mỹ loại khỏi chương trình F-35?

Người đứng đầu ngành công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ismail Demir cho biết ngành công nghiệp quốc phòng nước này sẽ trở nên mạnh hơn sau khi bị Mỹ loại khỏi chương trình sản xuất máy bay chiến đấu F-35 mới nhất.

Mỹ loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình F-35

Trước đó, Mỹ công bố quyết định loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình sản xuất máy bay tiêm kích F-35 sau khi Nga bắt đầu chuyển giao các hệ thống phòng không S-400 của Nga cho nước này. Việc tham gia chương trình chế tạo F-35 của Ankara sẽ bị chấm dứt vào cuối tháng 3/2020.

“Chúng tôi đang chờ xác nhận chính thức rằng Thổ Nhĩ Kỳ bị loại khỏi chương trình F-35. Đến thời điểm này, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các cam kết của mình theo chương trình này. Ở giai đoạn đầu tiên, các công ty Thổ Nhĩ Kỳ có thể phải đối mặt với thiệt hại tạm thời, nhưng ngành công nghiệp quốc phòng của chúng tôi sẽ còn mạnh hơn sau khi Mỹ loại chúng tôi khỏi chương trình chế tạo máy bay chiến đấu F-35", kênh truyền hình NTV trích dẫn lời ông Demir.

Ông Demir nói thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không mua vũ khí nước ngoài “trừ khi thực sự cần thiết” nhằm phát triển ngành công nghiệp quốc phòng của nước này, đồng thời lên án động thái của Mỹ là “đơn phương” và “không chính đáng”. Việc Washington loại Ankara khỏi chương trình máy bay F-35 sẽ ảnh hưởng tới những đối tác khác của dự án lớn này.

Thổ Nhĩ Kỳ dự định sẽ mua hơn 100 chiếc F-35 và các công ty quốc phòng của Ankara cũng tham gia vào quá trình chế tạo loại máy bay chiến đấu hiện đại này.

Trí Đức (Lược dịch)

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !