Thổ Nhĩ Kỳ hé lộ tình tiết mới về thi thể nhà báo Khashoggi bị sát hại

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho rằng, nhiều phần thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi đã được cất giấu bên trong các vali và được đưa ra khỏi lãnh thổ nước này theo con đường miễn trừ ngoại giao.

“Những công dân Ả Rập Xê-út bị cáo buộc là thủ phạm ra tay sát hại nhà báo Khashoggi đã rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ chỉ sau 3 – 4 giờ xảy ra vụ án. Có thể, họ đã bí mật đưa các phần thi thể của nhà báo Khashoggi ra khỏi lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đặt trong các vali và dễ dàng thoát khỏi sự kiểm soát an ninh nhờ miễn trừ ngoại giao”, tờ Yeni Safak của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời ông Akar phát biểu tại Hội thảo An ninh quốc tế Halifax diễn ra hôm 17/11.

Thổ Nhĩ Kỳ hé lộ tình tiết mới về thi thể nhà báo Khashoggi bị sát hại.

Cũng trong ngày 17/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông sẽ nhận được bản báo cáo đầy đủ về vụ án sát hại nhà báo Khashoggi vào ngày 19 hoặc 20/11.

Còn mới đây, sau khi tờ Washington Post tiết lộ CIA kết luận vụ sát hại nhà báo Khashoggi là do Thái tử Ả Rập Xê út Mohammed bin Salman ra lệnh thực hiện, ông Trump đã bất ngờ gọi Riyadh là một “đồng minh tuyệt vời” của Mỹ khi đã giúp cung cấp “rất nhiều việc làm và cơ hội phát triển doanh nghiệp và kinh tế”.

Tổng thống Mỹ cũng tỏ ra do dự không đề cập đến những tuyên bố nói rằng Thái tử Ả Rập Xê út có liên quan đến vụ sát hại ông Khashoggi.

“Vào thời điểm hiện tại chúng tôi nhận thấy rằng ông ấy không đóng bất kỳ vai trò nào trong vụ việc”, ông Trump trả lời tạp chí Politico.

Trước đó, Văn phòng công tố Ả Rập Xê-út cho hay nhà báo Khashoggi đã bị giết bằng cách tiêm thuốc, thi thể ông này bị phân ra thành nhiều mảnh và được đưa ra khỏi lãnh sự quán Ả Rập ở thủ đô Istanbul. Phía Ả Rập đã bắt giữ tổng cộng 21 người bị cáo buộc liên quan tới vụ ám sát ông Khashoggi.

Ông Khashoggi từng làm việc cho tờ Washington Post, được biết tới là người chuyên viết các bài báo chỉ trích chính sách của chính quyền Ả Rập. Tuy nhiên, từ ngày 2/10, ông Khashoggi đã mất tích một cách bí ẩn sau khi vào lãnh sự quán Ả Rập ở Istanbul. Sau nhiều lần phủ nhận liên quan tới vụ mất tích của ông Khashoggi, vào cuối tháng 10, Riyadh đã thừa nhận ông Khashoggi thiệt mạng sau một vụ ẩu đả ngay bên trong lãnh sự quán Ả Rập.

Minh Thu (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !