Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị Ukraine giúp đỡ chống lại Nga

Tờ Lenta (Nga) dẫn phát biểu của Thứ trưởng Bộ Thông tin Ukraine Tatyana Popova trên tờ “Sự thật châu Âu” cho biết, Ankara đã đề nghị Kiev giúp đỡ chống lại cuộc chiến tuyên truyền của Nga.
Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị Ukraine giúp đỡ chống lại Nga - ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thống Ukraine Poroshenko (bên trái)..

"Mới đây, các đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu chúng tôi giúp đỡ phương pháp luận nhằm chống lại các thông tin sai lệch mà phía Nga đưa ra", bà Tatyana Popova cho biết.

Theo bà Popova, hôm thứ  Năm (17/12), nhân viên của Bộ chính sách thông tin, Sở Thông tin của Bộ Quốc phòng Ukraine và dự án StopFake đã có cuộc gặp gỡ với các nhà ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ.

"Chúng tôi đã thảo luận các cách thức, phương án hợp tác. Đặc biệt, chúng tôi nói chuyện về việc tiến hành đào tạo cho các đại diện của Thổ Nhĩ Kỳ", bà Popova làm rõ và nhấn mạnh rằng trong mấy tuần gần đây, Ankara đã liên tục kêu gọi chính quyền Ukraine giúp đỡ về vấn đề này.

Trước đó, Washington đã quyết định tăng chi tiêu cho các hoạt động thông tin tuyên truyền nhằm chống lại Nga. Theo giải thích của Bộ Ngoại giao Mỹ, đây không phải là công tác tuyên truyền mà là công tác phản tuyên truyền nhằm đối phó chính sách thông tin của điện Kremlin.

Điều 29 của Hiến pháp Nga cấm hoạt động tuyên truyền, cổ động, kích động xã hội, chủng tộc, sự thù hận và thù địch quốc gia hay tôn giáo.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

Đức Dũng (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !