Thổ Nhĩ Kỳ bắt được chị gái thủ lĩnh tối cao IS, gọi đây là “mỏ vàng tình báo”

Một quan chức giấu tên của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã bắt giữ chị gái của thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi, kẻ vừa bị Mỹ tiêu diệt trong một cuộc đột kích của Mỹ tại tỉnh Idlib (Syria).

Các quan chức cho biết vụ bắt giữ này là một “mỏ vàng tình báo” giúp họ có thể tìm hiểu nhiều hơn về al-Baghdadi. Được biết, chị gái của thủ lĩnh IS là Rasmiya Awad, 65 tuổi, bị bắt trong một hoạt động truy quét diễn ra ngày 4/11. Awad đã sống trong một xe kéo gần thị trấn Azaz, phía bắc tỉnh Aleppo, nơi đang thuộc sự kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ kể từ năm 2016 tới nay.

Thủ lĩnh tối cao Abu Bakr al-Baghdadi của tổ chức khủng bố IS đã bị Mỹ tiêu diệt.

“Đây có thể coi là một mỏ vàng tình báo. Những gì bà ta biết về IS có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tổ chức khủng bố và giúp chúng ta bắt giữ thêm nhiều kẻ xấu”, một quan chức giấu tên của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Người này nói thêm, bà Awad đã bị bắt giữ cùng với chồng, con dâu và 5 người con khác của mình. Hiện tất cả những người trưởng thành đang bị thẩm vấn. Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng bà Awad có liên quan đến tổ chức khủng bố IS.

Abu Bakr al-Baghdadi, tên thật được cho là Ibrahim Awad Ibrahim al-Badri, là người Iraq sinh ra tại thị trấn Samarra, phía bắc thủ đô Baghdad. Hắn được xác định đã chết trong một chiến dịch quân sự do lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiến hành vào tháng trước và cái chết của hắn sau đó cũng được chính IS xác nhận.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: IS Abu Bakr al-Baghdadi khủng bố bắt giữ Thổ Nhĩ Kỳ

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !