Thô lỗ với phụ nữ, Donald Trump không xin lỗi

Ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump hôm qua đã từ chối đưa ra lời xin lỗi sau khi buông lời thô lỗ với một nhà báo nữ của kênh Fox News trong buổi tranh luận ứng tuyển Tổng thống Mỹ.

Tỷ phú Donald Trump, vốn là niềm hy vọng của Đảng Cộng hòa trong lần bầu cử này, đã gặp phải nhiều chỉ trích sau khi ông cho rằng, Megyn Kelly, người điều tiết buổi tranh luận tuần trước, đã quá khắt khe với mình bởi bà đang trong “kỳ kinh nguyệt”.

Thô lỗ với phụ nữ, Donald Trump không xin lỗi - ảnh 1

Ông Donald Trump trong buổi tranh luận tuần trước.

Trong buổi tranh luận, Donald Trump đã không thoải mái khi Megyn Kelly hỏi ông về những lời lẽ thô tục mà ông từng nói về phụ nữ trước đó. Khi được CNN hỏi về Kelly, ông Trump nhận xét: “Mọi người có thể nhìn thấy máu từ đôi mắt của cô ấy, máu từ khắp nơi trên người cô”. Lời nhận xét đó làm dấy lên một làn sóng tức giận đối với ông Trump.

Trước tình hình đó, ban tranh cử của ông Trump đã đưa ra lời đính chính rằng việc ông đề cập đến “máu từ khắp nơi trên người cô ấy” là ông muốn ám chỉ đến “mũi”. “Ông Trump dường như đã khiến bà Kelly không hài lòng và sự tức giận đã khiến bà mất kiểm soát. Ý ông Trump muốn nói đến mũi nhưng lại sử dụng từ ngữ có phần quan trọng hóa”, ban tranh cử của ông Trump cho biết.

Vào hôm qua, Donald Trump cho rằng chỉ có những người “bị bệnh” và “hư hỏng” mới kết luận rằng ông đang nói đến “kỳ kinh nguyệt” của bà Kelly. “Tôi trân trọng phụ nữ, tôi muốn giúp đỡ phụ nữ. Ai lại có thể đưa ra một tuyên bố như vậy? Chỉ có những người bệnh hoạn mới nghĩ về điều đó”, ông nói với CNN.

Ông Trump không đưa ra một lời xin lỗi và cho rằng ông không có điều gì chống lại bà Kelly, thậm chí ông còn một lần nữa lặp lại rằng nhà báo của Fox News đã đặt những câu hỏi không công bằng cho ông trong suốt buổi tranh luận.

Một vài ứng viên khác gồm Fiorina và Jeb Bush đã yêu cầu ông Trump phải đưa ra lời xin lỗi. Nhưng bà Megyn Kelly cho đến nay vẫn chưa đưa ra bất kỳ ý kiến nào.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

Tuệ Minh (Lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !