Thiệt hại ban đầu của Syria sau khi bị Mỹ - Anh - Pháp oanh tạc

Theo hãng tin Sputnik, mặc dù chính phủ Syria vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức cuối cùng về mức độ thiệt hại về người và của do cuộc không kích của Mỹ, song thông tin ban đầu cho thấy đã có ít nhất 6 dân thường bị thương.

Bộ Thông tin Syria cho biết, truyền thông phương Tây đang phóng đại quy mô của cuộc không kích do Mỹ, Anh và Pháp tiến hành xuống các mục tiêu ở Syria. “Bộ Thông tin yêu cầu người dân không được tin bất kỳ tin tức nào của truyền thông nước ngoài, vốn đã bị phóng đại về số mục tiêu và hậu quả của cuộc tấn công”, Bộ này nói.

Ảnh chụp khu vực ngoại ô thủ đô Damascus sau cuộc không kích của phương Tây.

Hãng tin SANA của Syria cho biết, cuộc không kích ba bên nhằm vào một trung tâm nghiên cứu của Syria cho đến nay mới chỉ gây ra thiệt hại về vật chất. “Đã có vài tên lửa do ba nước phóng đi và bắn trúng một cơ sở nghiên cứu, song mới chỉ gây ra thiệt hại đối với các phòng thí nghiệm và một trung tâm đào tạo”, SANA đưa tin.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, không một quả tên lửa nào do Mỹ và phương Tây phóng đi bay vào khu vực phòng không do Nga thiết lập nhằm bảo vệ các căn cứ như Tartus và Hmeymim. Bộ này cũng cho hay, tên lửa đã “tấn công vào các cơ sở dân sự và quân sự” của Syria.

Mỹ, Pháp và Anh đã tiến hành một loạt các cuộc không kích xuống Syria nhằm đáp trả vụ tấn công được cho là bằng vũ khí hóa học diễn ra tại thị trấn Douma, thuộc Đông Ghouta (Syria) vào tuần trước. Tuyên bố về cuộc tấn công được ba nước trên đưa ra chỉ vài giờ trước khi Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) đến Douma để xác định liệu vũ khí hóa học đã được sử dụng tại đây hay chưa.

Cuộc không kích đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội của Nga, khi Bộ Ngoại giao nước này nói rằng Damascus đã bị tấn công trong lúc Syria đang bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường, sau khi Syria đã trải qua nhiều năm chiến đấu chống lại mối đe dọa của các phần tử khủng bố.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đã lên tiếng cảnh báo về những “hậu quả to lớn” có thể xảy ra từ cuộc khong kích này. “Trách nhiệm của chúng đều thuộc về Washington, London và Paris”, ông Antonov nhấn mạnh.

Anh Tuấn (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !