Vợ chồng tỷ phú giàu nhất kiếm 5 nghìn tỷ trong chớp mắt

Sau một tuần suy giảm, VN-Index đã tăng điểm trở lại trong tuần qua. Kết thúc tuần, VN-Index tăng 11,81 điểm lên 958,28 điểm.

Việc TTCK tăng điểm trở lại cũng kéo theo giá trị cổ phiếu của các tỷ phú chứng khoán tăng lên đáng kể, trong đó phải kể đến tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup.

Sau 3 phiên tăng, 1 phiên giảm, và 1 phiên đứng giá, cổ phiếu VIC tăng 2% lên 117.000 đồng/cp. Qua đó, giá trị cổ phiếu VIC do ông Vượng nắm giữ cũng tăng thêm 4.476 tỷ đồng, đạt mức 218.226 tỷ đồng.

Tất nhiên, Chủ tịch Vingroup vẫn giữ vững ngôi vị giàu nhất sàn chứng khoán khi hiện đang bỏ xa người đứng thứ hai là ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank (TCB), cổ đông lớn của Masan Group (MSN) – tới 196.000 tỷ đồng.

Hiện tại, tổng giá trị cổ phiếu MSN và TCB do ông Hùng Anh nắm giữ đạt 22.116 tỷ đồng, tăng vỏn vẹn 10 tỷ đồng trong tuần vừa qua do mức tăng về thị giá của MSN không đủ bù đắp cho sự sụt giảm của TCB.

Trong khi đó, người đứng sau ông Hùng Anh trong danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán là ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch MSN, Phó Chủ tịch TCB – ghi nhận mức tăng 41 tỷ đồng trong tổng tài sản. Tổng giá trị cổ phiếu MSN và TCB do ông Quang nắm giữ hiện là 21.891 tỷ đồng.

Cặp bài trùng Hồ Hùng Anh - Nguyễn Đăng Quang vẫn tiếp tục giữ vị trí thứ 2 và 3 trên sàn chứng khoán.

 
Trong tốp 5 tỷ phú chứng khoán, nữ tướng Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo là người duy nhất phải chứng kiến sự sụt giảm về tài sản sau 1 tuần giao dịch. Trong tuần giao dịch từ 3-7/6, cổ phiếu VJC giảm 1,85%. 

Thậm chí, vị trí thứ 4 trong tốp những người giàu nhất sàn chứng khoán của Tổng Giám đốc Vietjet Air có thể sẽ thuộc về bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng). Bà Hương vẫn đang vững vàng ở vị trí thứ 5 với khối tài sản trị giá 17.673 tỷ đồng, tăng 362 tỷ đồng sau khi kết thúc tuần.

Vị trí thứ năm của bà Hương càng được củng cố hơn khi tài sản của ông Trần Đình Long (Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát) liên tục sụt giảm do giá cổ phiếu HPG giảm mạnh thời gian gần đây. Kết thúc tuần vừa qua, tài sản của ông Long đã mất đi 1.208 tỷ đồng, còn lại 15.937 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng Nguyễn Thị Phương Thảo Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang Trần Đình Long Phạm Thu Hương Vingroup VJC
 
List comment
 
 
Sau 2 tuần giảm, lợn hơi lại quay đầu tăng giá
icon

Sau gần 2 tuần “giảm nhiệt”, giá lợn hơi trong mấy ngày gần đây có dấu hiệu tăng trở lại.

 
 
Tăng liên tiếp tuần thứ 3, vàng khẳng định ngôi vương cao nhất trong vòng 8 năm qua
icon

Kết thúc tuần qua, giá vàng thế giới đã vọt lên mốc 1.760 USD/ounce. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp giá vàng tăng, và cũng là mức tăng cao nhất trong vòng 8 năm qua.

 
 
Đà Nẵng: Cải thiện PCI để đón sóng đầu tư Nhật, Hàn, Mỹ, Singapore... chuyển hướng
icon

Ngày 28/6, Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết vừa đề xuất với lãnh đạo UBND TP các giải pháp cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của TP để sẵn sàng đón làn sóng chuyển hướng đầu tư hậu Covid-19.

 
 
Giá tôm hùm tăng nhẹ
icon

Hiện Phú Yên đang vào thời điểm thu hoạch chính vụ của tôm hùm. Mặc dù giá tôm bắt đầu tăng nhưng sức mua chậm.

 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.