Vợ chồng ông Phạm Nhật Vượng lại bị tuột mất 5,4 nghìn tỷ đồng

Theo thống kê, cả 5 tỷ phú chứng khoán thuộc tốp 5 người giàu nhất trên sàn chứng khoán đều ghi nhận sự điều chỉnh giảm về tài sản trong tuần qua.

Trong đó, vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng (chủ tịch Vingroup) mất tới 5.444 tỷ đồng sau 1 tuần giao dịch do giá cổ phiếu VIC giảm 2,2%. Hiện tổng tài sản của hai vợ chồng ông Vượng thông qua việc sở hữu cổ phiếu VIC là 233.682 tỷ đồng.

Trong đó, giá trị cổ phiếu do ông Vượng nắm giữ là 216.175 tỷ đồng, giảm 5.036 tỷ đồng so với tuần trước; tài sản của vợ ông Vượng, bà Phạm Thu Hương, giảm 408 tỷ đồng, còn 17.507 tỷ đồng.

Hiện bà Hương đang đứng thứ 5 trong tốp 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam nhưng vị trí này hiện chỉ cách vị trí thứ 6 của ông Trần Đình Long (Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát) đúng 307 tỷ đồng.

Nếu tốp 5 tỷ phú chứng khoán đều bị suy giảm về tài sản trong tuần qua thì ông Long lại có thêm 133 tỷ đồng nhờ việc cổ phiếu HPG tăng nhẹ 0,78%.

Hiện tổng giá trị tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát là 17.200 tỷ đồng. Vợ ông Long, bà Vũ Thị Hiền, đang nắm giữ lượng cổ phiếu HPG trị giá 4.982 tỷ đồng.

4 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán hiện nay.

Trở lại với tốp 5, bộ đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang vẫn đang lần lượt chia nhau vị trí thứ hai và thứ ba, trong khi bà Nguyễn Thị Phương Thảo đứng ở vị trí thứ tư.

 

Với việc bộ đôi cổ phiếu MSN và TCB cùng giảm giá, kết thúc tuần, tài sản của ông Hồ Hùng Anh giảm nhẹ 69 tỷ đồng, còn 21.853 tỷ đồng. Trong khi đó, tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang giảm 55 tỷ đồng, còn 21.500 tỷ đồng.

Với nữ tướng của Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, việc HDB và VJC cùng giảm giá trong tuần qua khiến cho giá trị tài sản của bà Thảo giảm 440 tỷ đồng, còn lại 20.710 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán tiếp tục điều chỉnh giảm trong tuần vừa qua với mức giảm của VN-Index là 7,95 điểm (-0,8%) xuống 980,76; HNX-Index giảm 0,649 điểm (-0,6%) xuống 107,44 điểm.

Việc thị trường điều chỉnh trong tuần qua, phần lớn các nhóm ngành chính đều có sự sụt giảm. Nhóm cổ phiếu dịch vụ tiêu dùng giảm mạnh nhất tuần với 2% giá trị vốn hóa, chủ yếu do sự tác động của cổ phiếu trụ cột trong nhóm là VJC (-2%). Nhóm cổ phiếu tài chính giảm 1% giá trị vốn hóa chủ yếu do cổ phiếu trụ cột trong ngành con bất động sản giảm là VIC (-2,3%).

Hiền Anh
Từ khóa: Phạm Nhật Vượng Hồ Hùng Anh Nguyễn Đăng Quang Nguyễn Thị Phương Thảo Phạm Thu Hương Trần Đình Long Hòa Phát Vingroup Vinhomes Vietjet HDBank Techcombank Masan Group MSN TCB HDB VIC VHM HPG VJC
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
VinFast khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ mới trên toàn quốc
icon

Ngày 13/5/2020, VinFast vừa khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ, nâng tổng số xưởng dịch vụ trên toàn quốc lên con số 54

 
Từ hôm nay 13/5, lãi suất tiền gửi ngân hàng tiếp tục giảm
icon

Từ hôm nay (13/5), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tiếp tục điều chỉnh giảm các mức lãi suất, như lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm, lãi suất tiền gửi...

Vừa có người trúng Jackpot gần 200 tỷ và trở thành tỷ phú Vietlott thứ hai của tháng 5
icon

Duy nhất có 1 chiếc vé trúng giải Jackpot 1 của Vietlott vào tối nay 12/5, Vietlott đã tìm được chủ nhân may mắn trúng Jackpot có giá trị gần 200 tỷ đồng.

Bài học rút ra từ câu chuyện WeFit xin phá sản
icon

Câu chuyện phá sản của WeFit - sản phẩm của Công ty cổ phẩn công nghệ Onaclover (Onaclover JSC.,), đã gây xôn xao không chỉ đối với cộng đồng startup Việt mà còn là mối quan tâm của nhiều người, trong đó có các khách hàng của công ty.

Làm thế nào để đổi xe cũ lấy ô tô VinFast?
icon

Không lo bị ép giá, không lo thủ tục phức tạp, được tặng thêm tiền khi đổi xe…, chưa bao giờ khách hàng Việt có cơ hội đổi sang “chiếc xe trong mơ” dễ dàng đến thế với chương trình lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường ô tô.

Bất động sản Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ
icon

Tỉnh Đồng Nai đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành “thỏi nam châm” thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản trong vài năm trở lại đây.