VIC tăng 2,6%, ông Vượng có thêm hơn 5,5 nghìn tỷ đồng trong tuần qua

Thị trường chứng khoán có tuần hồi phục nhẹ với diễn biến giằng co và rung lắc mạnh, VN-Index tiếp tục thất bại trước ngưỡng 1.000 điểm trong 2 lần thử thách. Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index tăng 5,62 điểm (+0,6%) lên 985,25; HNX-Index tăng 0,961 điểm (+0,9%) lên 108,22 điểm.

Với việc thị trường giằng co và rung lắc suốt tuần qua, tài sản của các tỷ phú chứng khoán cũng có sự thay đổi nhẹ với 4/5 người giàu nhất trên sàn chứng khoán ghi nhận tài sản tăng.

Người giàu nhất Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Vingroup Phạm Nhật Vượng tiếp tục tích lũy thêm tài sản từ việc cổ phiếu VIC của Vingroup tăng giá 2,6% so với tuần trước. Cụ thể, kết thúc tuần, giá cổ phiếu VIC đạt 118.100 đồng/cổ phiếu, tăng 3.000 đồng sau 5 phiên giao dịch.

Với mức tăng này, giá trị cổ phiếu VIC do ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ đã đạt mức 220.278 tỷ đồng, tăng 5.595 tỷ đồng so với cuối tuần trước đó.

Đứng thứ hai là tỷ phú Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank (TCB), mặc dù cổ phiếu TCB giảm 1,3% trong tuần qua khiến giá trị cổ phiếu này do ông Hùng Anh nắm giữ giảm gần 14 tỷ đồng, nhưng cổ phiếu MSN của Masan Group do ông Hùng Anh nắm giữ lại tăng nhẹ 0,9%. Qua đó, giúp ông Hồ Hùng Anh có thêm 198 tỷ đồng từ việc MSN tăng giá trong tuần qua.

Tính đến phiên cuối tuần, tổng giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh thông qua MSN và TCB đã lên đến 23.240 tỷ đồng, tương đương 1,003 tỷ USD. Như vậy, chưa cần đến việc tính gộp cả giá trị cổ phiếu MSN và TCB do người thân trong gia đình của ông Hùng Anh nắm giữ (theo cách tính của Forbes), ông Hồ Hùng Anh đã chính thức trở thành tỷ phú đô la tại thời điểm này.

Tốp 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Cũng trong tuần qua, Forbes công bố Việt Nam chính thức có thêm 02 tỷ phú đô la mới là ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group) với tài sản lần lượt 1,7 và 1,3 tỷ USD. Forbes đưa ra con số tài sản dựa trên giá trị cổ phiếu do cá nhân hai ông nắm giữ, cộng với giá trị cổ phiếu do người thân trong gia đình như mẹ, vợ, và các con nắm giữ.

 

Với diễn biến của cổ phiếu TCB và MSN nói trên, tuần qua ông Nguyễn Đăng Quang đã có thêm 198 tỷ đồng, nâng tổng giá trị cổ phiếu TCB và MSN do ông Quang nắm giữ là 22.893 tỷ đồng, đạt xấp xỉ 1 tỷ USD.

Hiện ông Quang đang hơn người đứng vị trí thứ 4 trong danh sách tỷ phú chứng khoán Việt là bà Nguyễn Thị Phương Thảo với khoảng cách 1.460 tỷ đồng. Nữ CEO Vietjet Air có thêm 117 tỷ đồng từ việc cổ phiếu VJC tăng giá 700 đồng trong tuần qua. Trong khi đó, cổ phiếu HDB của bà Thảo đứng giá so với tuần trước. Bà Thảo đang có trong tay 21.432 tỷ đồng thông qua việc sở hữu cổ phiếu VJC và HDB.

Đứng ở vị trí cuối cùng trong tốp 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt là ông Trần Đình Long. Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát (HPG) là người duy nhất trong tốp này ghi nhận tài sản giảm trong tuần vừa qua.

Cụ thể, với việc cổ phiếu HPG giảm 0,8% sau khi kết thúc tuần, ông Long đã mất 160 tỷ đồng khi tài sản giảm xuống còn 18.135 tỷ đồng. Với việc sụt giảm về giá trị cổ phiếu, hiện ông Trần Đình Long chỉ còn hơn người đứng sau ông là bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng) 295 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Tiền nhiều để làm gì Phạm Nhật Vượng Vinfast Vingroup VIC Giá cổ phiếu VIC Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng Vợ ông Phạm Nhật Vượng Phạm Thu Hương VIC Phạm Thu Hương Vingroup Tỷ lệ sở hữu của ông Vượng tại Vingroup Hồ Hùng Anh Techcombank TCB Giá cổ phiếu TCB Chủ tịch Techcombank Nguyễn Đăng Quang Masan Group Chủ tịch Masan Group MSN Giá cổ phiếu MSN Tài sản của Nguyễn Đăng Quang Tài sản của Hồ Hùng Anh Mối quan hệ của Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang Nguyễn Thị Phương Thảo Tài sản của Nguyễn Thị Phương Thảo Thảo Vietjet Giá cổ phiếu VJC VJC Giá cổ phiếu HDB HDBank Trần Đình Long Tài sản của Trần Đình Long Long Hòa Phát HPG Giá cổ phiếu HPG
 
List comment
 
 
Hồ Tràm: Phát triển giao thông, tạo lực đẩy mạnh mẽ cho địa ốc
icon

Hàng loạt dự án hạ tầng được phát triền như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, sân bay Long Thành… kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản Hồ Tràm bật dậy trong thời gian tới.

 
 
Khởi công đại đô thị TMS Homes Wonder World Bắc Hà Nội
icon

Khu đô thị TMS Homes Wonder World tại phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên) có quy mô 154ha, sẽ trở thành công trình biểu tượng điểm sáng của Vĩnh Phúc với không gian sống xanh, giá trị sinh thái bền vững.

 
 
Giá vàng hôm nay 1/7 tăng cao kỷ lục
icon

Chỉ sau 1 đêm, giá vàng hôm nay 1/7 trên thế giới tăng mạnh, sắp đạt mốc 1.800 USD/ounce kéo theo giá vàng trong nước cũng tăng cao.

 
 
Ở chung cư cao cấp cũng nơm nớp lo trộm
icon

Dù chung cư được bảo vệ nghiêm ngặt và có camera giám sát nhưng một số nơi vẫn xảy ra tình trạng mất cắp.

 
 
Đặc sản rau rừng đổ bộ về Thủ đô, giá 'chát' vẫn cháy hàng
icon

Các loại rau rừng đặc sản nay xuất hiện nhiều ở Hà Nội với giá từ 50.000 đồng/kg, có loại hơn 100.000 đồng/kg vẫn cháy hàng.

 
 
VietinBank đổi mới mô hình tăng trưởng, tạo đột phá về hiệu quả hoạt động
icon

Hướng tới mục tiêu là ngân hàng thương mại hàng đầu khu vực trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, VietinBank xác định trọng tâm trong giai đoạn mới là tăng trưởng bền vững, hiệu quả.

 
Ba mẫu ô tô giá hấp dẫn, có chiếc chỉ 'nhỉnh' hơn 300 triệu đồng
icon

Ngoài Toyota Vios, Honda City, còn 1 mẫu xe hot không kém rất ăn khách được giảm 50% phí trước bạ trong đợt này.

 
Đà Nẵng: Đề nghị thu hồi văn bản tạm dừng cấp phép xây dựng nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ
icon

Chiều 30/6, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng Nguyễn Văn Chiến cho biết vừa có Công văn 1935/SNV-CCHC (ngày 29/6) gửi Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị thu hồi văn bản tạm dừng cấp phép xây dựng cho nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ.

 
Ông Trương Quang Nghĩa nói gì về 'Đà Nẵng có cơ hội lấy lại SVĐ Chi Lăng không'?
icon

Trả lời ý kiến cử tri sáng 30/6, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng cho biết “đã xem xét tất cả mọi chuyện thì thấy rằng Đà Nẵng còn cơ hội để lấy lại được SVĐ Chi Lăng!”

 
Vinamilk đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 tăng trưởng gần 6%
icon

Ngày 26/6/2020, Công ty CP Sữa Việt Nam đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2020 theo hình thức trực tuyến.