VIC tăng 2,6%, ông Vượng có thêm hơn 5,5 nghìn tỷ đồng trong tuần qua

Thị trường chứng khoán có tuần hồi phục nhẹ với diễn biến giằng co và rung lắc mạnh, VN-Index tiếp tục thất bại trước ngưỡng 1.000 điểm trong 2 lần thử thách. Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index tăng 5,62 điểm (+0,6%) lên 985,25; HNX-Index tăng 0,961 điểm (+0,9%) lên 108,22 điểm.

Với việc thị trường giằng co và rung lắc suốt tuần qua, tài sản của các tỷ phú chứng khoán cũng có sự thay đổi nhẹ với 4/5 người giàu nhất trên sàn chứng khoán ghi nhận tài sản tăng.

Người giàu nhất Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Vingroup Phạm Nhật Vượng tiếp tục tích lũy thêm tài sản từ việc cổ phiếu VIC của Vingroup tăng giá 2,6% so với tuần trước. Cụ thể, kết thúc tuần, giá cổ phiếu VIC đạt 118.100 đồng/cổ phiếu, tăng 3.000 đồng sau 5 phiên giao dịch.

Với mức tăng này, giá trị cổ phiếu VIC do ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ đã đạt mức 220.278 tỷ đồng, tăng 5.595 tỷ đồng so với cuối tuần trước đó.

Đứng thứ hai là tỷ phú Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank (TCB), mặc dù cổ phiếu TCB giảm 1,3% trong tuần qua khiến giá trị cổ phiếu này do ông Hùng Anh nắm giữ giảm gần 14 tỷ đồng, nhưng cổ phiếu MSN của Masan Group do ông Hùng Anh nắm giữ lại tăng nhẹ 0,9%. Qua đó, giúp ông Hồ Hùng Anh có thêm 198 tỷ đồng từ việc MSN tăng giá trong tuần qua.

Tính đến phiên cuối tuần, tổng giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh thông qua MSN và TCB đã lên đến 23.240 tỷ đồng, tương đương 1,003 tỷ USD. Như vậy, chưa cần đến việc tính gộp cả giá trị cổ phiếu MSN và TCB do người thân trong gia đình của ông Hùng Anh nắm giữ (theo cách tính của Forbes), ông Hồ Hùng Anh đã chính thức trở thành tỷ phú đô la tại thời điểm này.

Tốp 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Cũng trong tuần qua, Forbes công bố Việt Nam chính thức có thêm 02 tỷ phú đô la mới là ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group) với tài sản lần lượt 1,7 và 1,3 tỷ USD. Forbes đưa ra con số tài sản dựa trên giá trị cổ phiếu do cá nhân hai ông nắm giữ, cộng với giá trị cổ phiếu do người thân trong gia đình như mẹ, vợ, và các con nắm giữ.

 

Với diễn biến của cổ phiếu TCB và MSN nói trên, tuần qua ông Nguyễn Đăng Quang đã có thêm 198 tỷ đồng, nâng tổng giá trị cổ phiếu TCB và MSN do ông Quang nắm giữ là 22.893 tỷ đồng, đạt xấp xỉ 1 tỷ USD.

Hiện ông Quang đang hơn người đứng vị trí thứ 4 trong danh sách tỷ phú chứng khoán Việt là bà Nguyễn Thị Phương Thảo với khoảng cách 1.460 tỷ đồng. Nữ CEO Vietjet Air có thêm 117 tỷ đồng từ việc cổ phiếu VJC tăng giá 700 đồng trong tuần qua. Trong khi đó, cổ phiếu HDB của bà Thảo đứng giá so với tuần trước. Bà Thảo đang có trong tay 21.432 tỷ đồng thông qua việc sở hữu cổ phiếu VJC và HDB.

Đứng ở vị trí cuối cùng trong tốp 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt là ông Trần Đình Long. Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát (HPG) là người duy nhất trong tốp này ghi nhận tài sản giảm trong tuần vừa qua.

Cụ thể, với việc cổ phiếu HPG giảm 0,8% sau khi kết thúc tuần, ông Long đã mất 160 tỷ đồng khi tài sản giảm xuống còn 18.135 tỷ đồng. Với việc sụt giảm về giá trị cổ phiếu, hiện ông Trần Đình Long chỉ còn hơn người đứng sau ông là bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng) 295 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: Tiền nhiều để làm gì Phạm Nhật Vượng Vinfast Vingroup VIC Giá cổ phiếu VIC Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng Vợ ông Phạm Nhật Vượng Phạm Thu Hương VIC Phạm Thu Hương Vingroup Tỷ lệ sở hữu của ông Vượng tại Vingroup Hồ Hùng Anh Techcombank TCB Giá cổ phiếu TCB Chủ tịch Techcombank Nguyễn Đăng Quang Masan Group Chủ tịch Masan Group MSN Giá cổ phiếu MSN Tài sản của Nguyễn Đăng Quang Tài sản của Hồ Hùng Anh Mối quan hệ của Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang Nguyễn Thị Phương Thảo Tài sản của Nguyễn Thị Phương Thảo Thảo Vietjet Giá cổ phiếu VJC VJC Giá cổ phiếu HDB HDBank Trần Đình Long Tài sản của Trần Đình Long Long Hòa Phát HPG Giá cổ phiếu HPG
 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
Agribank và EVNNPC hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược
icon

Ngày 22/5/2020, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

 
Agribank cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi hơn 43.000 tỷ đồng
icon

Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư 01 tổng số tiền 43.069 tỷ đồng.

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
icon

Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

 
Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

VietinBank ưu đãi khách hàng giao dịch qua tài khoản thanh toán
icon

Hưởng ứng Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tiếp cận và triển khai cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện kèm ưu đãi cho khách hàng.

Bất động sản Mỹ Đình “phá băng” thị trường ngay sau đại dịch
icon

Thị trường bất động sản Hà Nội đã phục hồi nhanh chóng, nhất là khu vực phía Tây Hà Nội. Một số dự án căn hộ cao cấp đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng với các giao dịch tăng vọt mỗi ngày.

Nông dân miền Tây phấn khởi trước hiệu quả của mô hình trồng sương sáo
icon

Với thị trường tiêu thụ ổn định, trong nhiều năm gần đây mô hình trồng sương sáo đã đem lại lợi nhuận cho bà con nông dân ở miền Tây. Sương sáo là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất ra Trà Thanh nhiệt Dr Thanh.

Vì sao môi giới và bán nhà của Đất Xanh tăng trưởng 22% năm 2019?
icon

Năm 2019 được xem là khó khăn đối với thị trường bất động sản Việt Nam. Hà Nội có 58 dự án và TP.HCM có 47 dự án được phê duyệt. Vậy vì sao môi giới và bán nhà của Đất Xanh tiếp tục tăng trưởng 22% trong năm 2019?