Vì sao BĐS Khu Đông phải nộp 139 tỷ đồng thay Phan Sào Nam?

Theo bản án sơ thẩm do TAND tỉnh Phú Thọ tuyên ngày 30/11/2018 đối với vụ đánh bạc nghìn tỷ, HĐXX tuyên buộc Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh bất động sản Khu Đông (Công ty Khu Đông) phải nộp lại số tiền 139.909.758.126 đồng để sung vào ngân sách nhà nước.

Công ty Khu Đông phải nộp lại toàn bộ giá trị hợp đồng

Theo bản án, Công ty Khu Đông và Phan Thu Hương (dì ruột của Phan Sào Nam), Phí Quang Hưng (sinh năm 1979, trú tại Số 32A, Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh) được toàn quyền tiếp tục thực hiện các giao dịch có liên quan đến việc chuyển nhượng các căn hộ A8, A9, A10, A11 và A16 có địa chỉ tại phường Phú Hữu, quận 9, TP. HCM mà không bị bất kỳ sự ngăn cản nào.

Tuy nhiên, đối với 11 căn biệt thự tại Khu đô thị Villa Park (TP.HCM) do Công ty Khu Đông làm chủ đầu tư, gồm: A6, A7, P11, P15, M7, D2, E2, E3, H16, L6, L7 do Phí Quang Hưng đứng tên trong các hợp đồng chuyển nhượng, và 02 căn hộ P2, P3 tại khu dân cư Villa Park do Hoàng Thành Trung (Phó Giám đốc Công ty Nam Việt, người được cho là “cha đẻ” của game bài RikVip/Tip.Club và hiện đang bỏ trốn ra nước ngoài) đứng tên trong hợp đồng chuyển nhượng, toàn bộ các căn nhà và căn hộ nay tuy đứng tên người mua là Phí Quang Hưng và Hoàng Thành Trung nhưng đều do Phan Sào Nam chuyển tiền.

Việc Phan Sào Nam chuyển tiền cho các đối tượng để mua bất động sản nói trên đã được cơ quan điều tra làm rõ và được Nam và Phí Quang Hưng thừa nhận.

Biệt thự tại dự án Villa Park, quận 9, TP.HCM.

Theo các hợp đồng chuyển nhượng 3 bên giữa Phí Quang Hưng, Hoàng Thành Trung với Công ty TNHH MTV Sàn giao dịch bất động sản Sài Gòn Anpha (Công ty Sài Gòn Anpha) và Công ty Khu Đông, hiện nay bên mua đã thanh toán 95% giá trị hợp đồng.

 

Toàn bộ 13 căn nhà và căn hộ nói trên trị giá 139,909 tỷ đồng, là tiền do Phan Sào Nam rửa tiền từ số tiền có được do phạm tội tổ chức đánh bạc.

HĐXX cho rằng Công ty Sài Gòn Anpha là công ty nhận tiền trực tiếp do Phí Quang Hưng và Hoàng Thành Trung chuyển đến, nhưng công ty này đã chuyển toàn bộ số tiền trên cho chủ đầu tư dự án là Công ty Khu Đông.

Do đó, Công ty Khu Đông là công ty hiện đang trực tiếp quản lý số tiền rửa tiền của Phan Sào Nam, nênphải có nghĩa vụ nộp lại toàn bộ số tiền trên để bổ sung vào ngân sách nhà nước.

Số tiền 139,909 tỷ đồng này được tính là tiền do Phan Sào Nam khắc phục hậu quả của vụ án trong tổng số 1.475 tỷ đồng Nam phải nộp do thu lời bất hợp pháp.

Nguyễn Tuân
Chủ đề :
 
List comment
 
Hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam đã tới Mỹ
icon

8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

 
Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.

 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

 
“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

 
Nhiều doanh nghiệp “bắt tay” kích cầu tiêu dùng
icon

Thời điểm hiện tại, khôi phục kinh tế là điều đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Nhiều doanh nghiệp đã bắt tay liên kết nhằm kích cầu tiêu dùng và tạo ra bước nhảy vọt mạnh mẽ.

 
Từ đỉnh cao 8 năm, giá vàng hôm nay 19/5 quay đầu giảm
icon

Sau mấy phiên tăng giá lập đỉnh cao trong vòng 8 năm qua, giá vàng hôm nay (19/5) quay đầu giảm. 

Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm