USD tăng áp đảo, giá vàng hết cơ hội bùng nổ sau sự kiện Donald Trump thắng cử?

Giá vàng thế giới đêm qua giảm 1,65% sau khi các nhà đầu tư đã cân bằng cảm xúc hơn sau khi nhận tin Tổng thống Mỹ đắc cử là ông Donald Trump. Trong nước, giá vàng không có biến động, song vẫn đứng cao hơn thế giới hơn 2 triệu đồng mỗi lượng.
USD tăng áp đảo, giá vàng hết cơ hội bùng nổ sau sự kiện Donald Trump thắng cử? - ảnh 1

Khi các nhà đầu tư đã dần trở lại trạng thái cân bằng sau những cảm xúc nhất thời ban đầu tiếp nhận kết quả ông Donald Trump trúng cử Tổng thống Mỹ, giá vàng đã giảm thêm 1,65% đêm qua. Sáng nay tính theo giờ Việt Nam, giá vàng giao dịch thành công tại mức giá 1264 USD mỗi ounce. 

Vàng SJC sáng sớm nay vẫn neo ở 36,5 - 36,15 triệu đồng mỗi lượng. Theo Doji, dường như các nhà đầu tư trong nước đã có sự chuẩn bị tâm lý khi hầu hết đều lựa chọn giải pháp an toàn. Đa số nhà đầu tư kỳ vọng vào mức giá bùng nổ ở những phiên kế tiếp trước những diễn biến còn nhiều bất ngờ từ thị trường thế giới.

Các chuyên gia cho rằng, ở thời điểm nhạy cảm các nhà đầu tư nên giao dịch cân đối an toàn, tránh tham gia thị trường theo tâm  lý đám đông để giảm thiểu rủi ro.

Một số ý kiến nhận định vàng sẽ có phiên bùng nổ hiếm có cơ sở xảy ra bởi sự bình tĩnh vẫn bao trùm thị trường.

Đồng đô la Mỹ mạnh lên sẽ khiến giá vàng và bạc phải giảm giá, nhưng phần lớn vẫn đón nhận một cách bình tĩnh, các giao dịch diễn ra bình thường dù cho là thị trường tốt lên hay xấu đi.

 

"Cổ phiếu đang điều chỉnh để thay đổi và do chưa biết chắc chính sách mới của tổng thống Trump sẽ như thế nào, tình hình chưa thực sự rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu", một nhận định từ một chuyên gia ngân hàng Mỹ cho thấy sự ngóng đợi của thị trường. 

Trong lúc chờ đợi, thị trường đã có những lạc quan đối với giá trị USD. Hôm qua, đồng bạc xanh đã có bước tăng mạnh so với yên Nhật, để chuẩn bị cho một nhiệm kỳ tổng thống Donald Trump có thể kích thích nền kinh tế Mỹ về tài chính và nâng lãi suất.

Mức cao nhất là thời điểm 1 USD ăn đến 106,950 yên Nhật qua đêm, cao nhất kể từ ngày 21/7 năm nay. Đồng euro quy đổi mỗi eurro ăn 1,0889 USD, mất giá 1% qua đêm. Đồng tiền chung này đang trên đà giảm 2.3 phần trăm trong tuần.

Chủ đề :
 
List comment
 
Hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam đã tới Mỹ
icon

8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

 
Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.

 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

 
“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

 
Nhiều doanh nghiệp “bắt tay” kích cầu tiêu dùng
icon

Thời điểm hiện tại, khôi phục kinh tế là điều đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Nhiều doanh nghiệp đã bắt tay liên kết nhằm kích cầu tiêu dùng và tạo ra bước nhảy vọt mạnh mẽ.

 
Từ đỉnh cao 8 năm, giá vàng hôm nay 19/5 quay đầu giảm
icon

Sau mấy phiên tăng giá lập đỉnh cao trong vòng 8 năm qua, giá vàng hôm nay (19/5) quay đầu giảm. 

Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm