TTC Sugar bán hết hơn 61 triệu CP quỹ cho mẹ con bà Ức My, thu về trên 1.100 tỷ đồng

TTC Sugar đã thông qua việc đồng ý cho mẹ con bà Đặng Huỳnh Ức My mua toàn bộ số cổ phiếu quỹ định bán.

CTCP Thành Thành Công Biên Hòa (TTC Sugar – mã chứng khoán SBT) đã báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu quỹ.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ 13/9 đến 4/10/2019 TTC Sugar đã hoàn tất bán ra toàn bộ hơn 61,6 triệu cổ phiếu quỹ với giá bán bình quân 18.500 đồng/cổ phiếu, thu về gần 1.140 tỷ đồng. Sau giao dịch TTC Sugar không còn sở hữu cổ phiếu quỹ nào.

Mua vào bất ngờ - bán ra cũng bất ngờ không kém

Theo BCTC gần nhất, quý 3/2019 (năm tài chính của SBT bắt đầu từ 1/10 và kết thúc vào 30/9 năm sau), thì giá trị số cổ phiếu quỹ của công ty ghi nhận gần 1.100 tỷ đồng, tương ứng giá mua vào bình quân gần 17.857 đồng/cổ phiếu.

Đây là số cổ phiếu quỹ SBT đã mua vào trong khoảng thời gian từ 18/4 đến 17/5/2018 trong đợt công ty đăng ký mua hơn 83 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ nhưng chỉ mua được hơn 61,6 triệu cổ phiếu. Nguồn vốn mua vào lấy từ thặng dư vốn cổ phần trên BCTC riêng đã kiểm toán.

Đáng chú ý, thời điểm TTC Sugar mua vào cổ phiếu quỹ hơn 1 năm trước cũng khá bất ngờ khi đưa ra giá mua tối đa 30.000 đồng/cổ phiếu trong khi SBT đang giao dịch quanh mức 17.000 đến 18.000 đồng/cổ phiếu. 

Thời điểm TTC Sugar bán ra cổ phiếu quỹ cũng khá bất ngờ khi SBT đang không phải giai đoạn tăng giá, kết quả kinh doanh công ty ổn định, tiền mặt dồi dài với hơn 1.000 tỷ đồng tiền và tương đương tiền đến hết quý 3, cùng với đó là hơn 60 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng kỳ hạn 12 tháng.

 

Diễn biến giá cổ phiếu SBT trong 3 năm gần đây.

Hai mẹ con bà Đặng Huỳnh Ức My mua hết số cổ phiếu quỹ

Trước đó TTC Sugar đã thông qua việc giao dịch cổ phiếu với người nội bộ công ty. Theo đó, TTC Sugar đã thông qua việc bán cho người nội bộ - bà Huỳnh Bích Ngọc, Thành viên HĐQT công ty – tổng cộng 33,5 triệu cổ phiếu quỹ với giá 18.500 đồng/cổ phiếu. Hành động bán này nằm trong đợt bà Huỳnh Bích Ngọc đăng ký mua thêm 35 triệu cổ phiếu.

Cùng thời điểm TTC Sugar bán ra cổ phiếu quỹ, không chỉ bà Huỳnh Bích Ngọc đăng ký mua, mà "công chúa mía đường" Đặng Huỳnh Ức My cũng đăng ký mua 30 triệu cổ phiếu. Và bản thân bà Đặng Huỳnh Ức My cũng được TTC Sugar thông qua việc mua 28.100.900 cổ phiếu từ số cổ phiếu quỹ TTC Sugar bán ra.

Như vậy, riêng mẹ con bà Đặng Huỳnh Ức My đã được mua toàn bộ số cổ phiếu quỹ mà TTC Sugar bán ra.

Mai Nguyễn/Nhịp sống kinh tế
Từ khóa: TTC Sugar
Chủ đề :

ttc sugar

 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

 
 
Lương kỹ sư Công nghệ thông tin hàng nghìn 'đô' mỗi tháng
icon

Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT tăng gấp 4 lần sau một thập kỷ, mức lương thay đổi qua các năm, tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể.

 
 
Cùng trúng Jackpot, 2 tỷ phú Vietlott phải “cưa đôi” giải thưởng gần trăm tỷ đồng
icon

Có 2 chiếc vé Vietlott bất ngờ cùng trúng giải Jackpot tối nay (19/6) khiến giải thưởng khủng hơn 91 tỷ đồng phải chia đều cho cả hai...  

 
Đột biến lợi nhuận OCG thời hậu Hà Văn Thắm, đại hội lần 1 bất thành
icon

Ghi nhận gần 200 tỷ lợi nhuận trong khi các DN khác trầy trật vì dịch bệnh, những đột biến tại Ocean group thời điểm này gây sự chú ý khi hé lộ loạt thay đổi đầy tham vọng

 
Đà Nẵng: Hội chợ quốc tế EWEC 2020 có quy mô 350 – 400 gian hàng
icon

Ngày 19/6, Sở Công Thương Đà Nẵng cho hay, hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) Đà Nẵng 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 9/8 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng.

 
Liên tiếp có người trúng Jackpot, xuất hiện tỷ phú Vietlott thứ ba trong tháng 6
icon

Tỷ phú Vietlott thứ ba của tháng 6 đã xuất hiện khi vừa có chiếc vé may mắn của người chơi trúng giải Jackpot 2 tối qua 18/6, trị giá hơn 3,1 tỷ đồng.

 
Hoa mắt với giá thịt lợn
icon

Giá lợn hơi đang giảm khoảng 10.000-15.000 đồng/kg, song, mặt hàng này tại chợ vẫn ở mức cao. Đặc biệt, tại các siêu thị, không chỉ giá cao mà còn có sự chênh lệch đáng kể.