TT Huế: Bãi tập kết than trái phép bụi mịt mù, gây ô nhiễm ở cảng Chân Mây

Bãi tập kết than trái phép ở cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) gây ô nhiễm môi trường khiến người dân, du khách mỗi lần đến khu vực này đều bức xúc.

Theo ghi nhận, cách vị trí các tàu thuyền cập bến khoảng 500m ở cảng Chân Mây (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) xuất hiện một bãi tập kết than lớn, bên trong có nhà lợp mái tôn cùng hệ thống dây chuyền nghiền than và có xe máy múc đang hoạt động rầm rộ... Đặc biệt, bãi chứa than nằm sát đường dẫn vào cảng Chân Mây (cảng Chân Mây thường xuyên đón các tàu lớn đưa khách du lịch cập bến).

Tuy nhiên, nhiều tháng nay du khách, người dân và các doanh nghiệp hoạt động xung quanh khu vực này bức xúc trước việc bụi bay “mù mịt” tứ phía xuất phát từ bên trong bãi chứa than.

Bãi tập kết than của Công ty cổ phần Lec Group đang có máy múc hoạt động.

Các tài xế thường xuyên vào đón khách du lịch tại cảng Chân Mây cho biết, bãi chứa than không chỉ khiến bụi bặm bay ra mà sau những "cơn mưa than" kết hợp với nước "đen ngầu" chạy ra đường ảnh hưởng đến việc đi lại, lưu thông và rất mất mỹ quan đối với khách du lịch đi bằng đường biển. “Do có máy móc, xe cộ hoạt động rậm rộ nên ngày nắng thì bụi bay và ngày mưa thì nước với than cùng chạy ra đường – chủ một doanh nghiệp hoạt động ở khu vực cảng Chân Mây xin giấu tên cho biết. 

Trao đổi với PV Infonet, ông Hồ Đắc Trường - Phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Sở TN&MT đã có văn bản yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện kiểm tra, xác minh và xử lý.

Theo Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, bãi tập kết than ở cảng Chân Mây là của Công ty cổ phần Lec Group thuê lại kho bãi của Công ty cổ phần cảng Chân Mây có hợp đồng để chứa than. Tuy nhiên, Công ty cổ phần Lec Group chưa thực hiện các thủ tục về đầu tư, xây dựng… theo quy định nên chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động.

Ngoài ra, trong thời gian hoạt động bãi tập kết than của Công ty cổ phần Lec Group đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến việc tiếp đón khách từ các tàu du lịch cập cảng Chân Mây.

 

Khu nhà có dây chuyền nghiền.

Lối vào bãi tập kết than.

Con đường dẫn vào cảng đầy than và bụi.

Tại công văn số 113/KKTCN-VPĐDKKT về việc xử lý bãi chứa than của Công ty cổ phần Lec Group ở cảng Chân Mây, Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Công ty cổ phần Lec Group, Công ty cổ phần cảng Chân Mây khẩn trương xử lý số than tồn đọng và chấm dứt hoạt động chứa than trước ngày 29/2/2020.

Hà Oai
Từ khóa: Thừa Thiên Huế Bãi tập kết than trái phép Cảng Chân Mây ô nhiễm môi trường.
Chủ đề :

thừa thiên huế

 
List comment
 
 
Bất động sản phía Bắc sông Hồng lên ngôi
icon

Nếu như 10 năm vừa qua, Hà Nội tập trung phát triển ở phía Tây và hiện đã phát triển rất nhanh thì gần đây sự dịch chuyển đang hướng sang phía Nam và phía Đông, đặc biệt là khu vực Đông Bắc. 

 
 
'Điên đảo' giá vàng: Người mua nuôi hy vọng, kẻ bán vui chốt lời
icon

Có lẽ rằng sau Ngày Thần Tài hồi đầu năm, chưa khi nào các cửa hàng vàng lại 'nóng' như ở thời điểm hiện tại.

 
 
Thấy gì từ kết quả lợi nhuận của các ngân hàng?
icon

Bất chấp những tác động nặng nề của dịch Covid, trong nửa đầu năm nay, một số ngân hàng vẫn công bố số lợi nhuận cao hơn hẳn so với cùng kỳ năm ngoái.

 
 
Những lô đất vàng tại TP.HCM khiến loạt lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý
icon

8-12 Lê Duẩn, 2-4-6 Hai Bà Trưng... là những lô đất vàng khiến cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương và nhiều lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý.

 
 
Vì sao trái cây Sơn La đắt như tôm tươi, 5 năm không cần “giải cứu”?
icon

Mọi cây trồng đều phải nằm trong quy hoạch và chú trọng ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, mở rộng diện tích các loại cây ăn trái, 5 năm trở lại đây nông sản Sơn La chưa từng phải giải cứu.

 
 
Giá vàng liên tục “nhảy nhót”, phố vàng Hà Nội tấp nập mua bán
icon

Ngày 22/7, giá vàng liên tục “nhảy nhót” lập kỷ lục mới. Theo ghi nhận của PV tại các cửa hàng kinh doanh đá quý tại Hà Nội, tấp nập khách hàng tới giao dịch, có người mua vào tích trữ, có người lại bán ra chốt lời.

 
DPM: Sản xuất kinh doanh phân bón và hoá chất tăng mạnh
icon

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán: DPM) cho biết sản lượng sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất trong trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh so với năm 2019.

 
Tiêu chí nào để “lên sóng” chương trình First Move của CNN?
icon

Vingroup là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất, đến thời điểm này, tham gia phỏng vấn trực tiếp trong chương trình hàng đầu về kinh tế First Move trên kênh CNN. 

 
Nữ đại gia Nguyễn Thị Nga: Vùng biển lặng không có thuyền trưởng giỏi
icon

Trong năm 2020 các doanh nghiệp đã chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, đây cũng là giai đoạn các doanh nghiệp thể hiện bản lĩnh vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất.

 
Vinamilk liên tiếp thuộc Top công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
icon

Vinamilk đã tiếp tục được đánh giá thuộc danh sách “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” do báo Nhịp cầu đầu tư bình chọn lần thứ 9 liên tiếp (2011-2019).