TP.HCM: Taxi giảm cước 500 - 600 đồng

Sau khi giá xăng giảm mạnh kể từ đầu năm 2016, một số hãng taxi đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM đã điều chỉnh giảm giá cước, nhưng nhìn chung mức giảm vẫn nhỏ giọt.

Thông tin từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh đã xác lập mức giá cước mới trong bối cảnh giá xăng dầu trong nước giảm. Theo đó, bắt đầu từ 26/2 tại địa bàn TP.HCM, taxi Mai Linh sẽ áp dụng mức giảm 500 đồng/km đối với xe 4 chỗ và 600 đồng/km với loại xe 7 chỗ. Đối với các địa phương ngoài TP.HCM, hãng cũng cho biết sẽ dựa trên tình hình thực tế mỗi nơi để điều chỉnh giá cước sao cho phù hợp.

Đại diện hãng Taxi Vinasun cũng cho biết căn cứ chi phí đầu vào, tình hình giá nhiên liệu trên thị trường và để cân đối chi phí, từ ngày 26/2 giá cước mới sẽ giảm 500 đồng/km. Cụ thể, với loại xe 5 chỗ và 8 chỗ trong phạm vi 30km có giá lần lượt là 14.000 đồng/km và 15.000 đồng/km. Từ 31km trở đi thì giá cước cho hai loại xe này lần lượt là 11.200 đồng/km và 13.200 đồng/km.

TP.HCM: Taxi giảm cước 500 - 600 đồng - ảnh 1

Nhiều hãng taxi tại TP.HCM đã rục rịch giảm giá cước.

Hãng taxi Sài Gòn Hoàng Long cũng đã có kế hoạch giảm 500 đồng/km trong thời gian tới trước việc các hãng cũng rục rịch giảm giá.

 

Trao đổi với phóng viên, ông Tạ Long Hỷ - Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP.HCM cho biết trong đợt điều chỉnh giá cước trước tết một số hãng taxi cũng đã giảm với mức giảm từ 300 – 500 đồng/km. Trước tình hình giá nhiêu liệu tăng hoặc giảm, nếu điều chỉnh giá cước thì các hãng taxi sẽ phải tốn hàng trăm triệu cho chi phí chỉnh đồng hồ, dán decan. Vì thế giá cả ổn định là điều các doanh nghiệp mong muốn.  

Cũng theo ông Hỷ, thực tế hiện nay các hãng taxi đã có cơ chế khoán nhiên liệu cho tài xế, trường hợp giá xăng dầu tăng thì hãng hỗ trợ, còn ngược lại thì tài xế sẽ được hưởng lợi. Hiệp hội cũng chỉ vận động doanh nghiệp giảm giá cho phù hợp với thị trường. 

Phương Anh Linh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sức hút của hệ sinh thái “3 chân kiềng” ở Nam Phú Quốc
icon

Các công trình đẳng cấp, khác biệt trong hệ sinh thái 3 “chân kiềng”: Du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp của Sun Group ở Nam Phú Quốc đang thu hút mạnh mẽ giới đầu tư địa ốc.

 
 
VietinBank thúc đẩy tín dụng xanh trong phát triển bền vững
icon

Chuẩn bị nguồn vốn để mở rộng sản xuất và phát triển kinh doanh luôn là bài toán khó đối với các hộ dân và doanh nghiệp. 

 
 
World Travel Awards 2020 khu vực Châu Á gọi tên Sun Group với 25 giải thưởng
icon

Sáng 3/11, do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu, lễ trao giải thưởng World Travel Awards (WTA) đã công bố các giải thưởng năm 2020 của khu vực châu Á trên trang web của tổ chức này.

 
 
Không gian sống - điều kiện góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc
icon

Hiểu căn nhà không chỉ che mưa nắng, mà còn là chốn bình yên để trở về, Văn Phú - Invest đề cao việc nâng tầm giá trị sống cho cư dân.

 
 
Nuôi hàng chục ngàn con rắn hổ mang, cứ bán 1 con lời 1 triệu, dân xem khiếp vía
icon

Trang trại nuôi loài rắn hổ mang cực độc quy mô lớn nhất tỉnh Sóc Trăng của anh Phan Thanh Bình có khoảng 1.000 con rắn hổ mang bố mẹ, khoảng 14.000 con rắn hổ mang giống, và từ 2.000 - 3.000 con rắn hổ mang thịt thương phẩm.

 
 
Lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng Agribank tháng 11/2020 cao nhất bao nhiêu?
icon

Bắt đầu từ tháng 11/2020, lãi suất tiền gửi của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) cũng có sự điều chỉnh giảm nhẹ.

 
Lãi suất ngân hàng Vietinbank mới nhất tháng 11/2020
icon

So với tháng 10, lãi suất tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng Vietinbank tháng 11/2020 giảm 0,20%/năm. Theo đó, lãi suất cho vay dao động trong khoảng 7-7.7%/năm.

 
Từ ‘Trải nghiệm khách hàng’ đến ‘trải nghiệm nhân viên’ – MWG luôn dẫn đầu với 3 giải thưởng quan trọng
icon

Ngoài vị trí ‘anh cả’ lĩnh vực bán lẻ được định vị rõ rệt, Thế Giới Di Động còn là nhà tuyển dụng đáng mong chờ nhất hiện nay, ‘top of mind’ đối với các ứng viên trong ngành bán lẻ khi thu hút hơn 80.000 lượt ứng tuyển/1 tháng.

 
Nuôi loài ba ba gai con to như cái quạt mo, ông nông dân Thái Bình thành tỷ phú
icon

Mô hình nuôi đàn ba ba gai khổng lồ với hàng nghìn con, có con to như cái quạt của ông Nguyễn Văn Đông ở Thái Bình, mỗi năm xuất bán hơn 1,5 tấn thịt thương phẩm, thu gần nửa tỷ đồng.

 
Lãi suất cho vay mua ô tô giảm mạnh, hun nóng thị trường cuối năm
icon

Theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam, doanh số bán hàng của toàn thị trường trong tháng 9/2020 đạt 27.252 xe, tăng 32% so với tháng liền kề. Trong đó lượng xe du lịch được tiêu thụ tăng 34%, bao gồm 20.630 xe.