Ham giàu nhanh đi 'lướt sóng' vàng, tôi đã tiêu tán hết tiền bạc và nhà cửa

Chỉ vì ôm mộng kiếm tiền làm giàu nhanh, tôi đã ôm tiền đầu tư vàng nhưng chỉ sau 1 đợt vàng nổi sóng, lãi lời không thấy đâu nhưng tôi đã mất hết tiền bạc, nhà cửa.

15 năm trước, tôi tốt nghiệp cấp 3, từ miền Tây lên Sài Gòn nhập học. Sau 4 năm học đại học, tôi quyết định ở Sài Gòn lập nghiệp.

Tôi còn nhớ như in, hồi đó là vào năm 2011, đang lóp ngóp ôm hồ sơ đi xin việc, việc thì chưa xin được nhưng tôi lại được 1 số bạn bè rủ rê gom tiền đầu tư vàng theo kiểu lướt sóng trên thị trường.

Hồi đó là tầm tháng 10/2011, lúc đó thị trường vàng cũng nổi sóng điên loạn như hiện nay. Bởi từ đầu năm 2011, giá vàng thế giới đang ở mức 1370 USD/ounce thì đến tháng 8/2011, giá vàng đã vượt mức 1900 USD/ounce và giá vàng trong nước cũng từ 36 triệu đồng/lượng vọt lên trên 49 triệu đồng/lượng.

Nghe hội bạn kể, giá vàng tăng từng ngày nên có thể kiếm tiền. Hôm nay mua giá này, ngày mai vàng đã tăng lên giá khác nên không sợ lỗ. Sau khi nghe ngóng thông tin phân tích, chúng tôi bàn bạc và quyết định chơi lớn bằng cách góp tiền 'ôm' vàng chờ giá tăng cao rồi bán để kiếm lời.

Lũ bạn tôi thì đi vay người quen, bạn bè. Tôi chẳng biết vay ai nên về quê 'gạ' mẹ tôi cho mượn sổ đỏ căn nhà vay tiền ngân hàng lên Sài Gòn mua vàng. Và chắc mẩm đầu tư vụ này sẽ thắng nên tôi nghĩ sau vụ này tôi sẽ lấy lại tiền để trả ngân hàng rồi cầm sổ đỏ căn nhà về trả mẹ.

Lúc đó, giá vàng thế giới ở mức 1800 USD/ounce, rồi lên 1840 nên chúng tôi quyết định mua để ôm chờ giá lên cao rồi bán. Và 3 ngày sau, giá vàng tăng cao thật, từ mức 1800 vượt lên 1923 USD/ounce.

 

Lúc này, tính ra từ thời điểm chúng tôi mua vào đã lãi gần 100 triệu đồng rồi nhưng sau khi nghe nhiều thông tin phân tích,chúng tôi vẫn chưa quyết bán. Và bi kịch cũng bắt đầu từ đây.

Thay vì chốt lãi thì chúng tôi lại đi gom tiền đề mua thêm với thông tin vàng còn tăng nữa chưa dừng. Vừa chốt lệnh mua xong, chưa kịp mừng thì ngay chiều hôm đó, giá vàng thế giới đột ngột quay đầu giảm nhanh, từ 1921 USD/ounce về mức 1842 USD/ounce. Chưa dừng ở đó, giá vàng tiếp tục lao dốc xuống mức 1.760 USD/ounce. Giá vàng trong nước cũng sụt mạnh về ngưỡng 45 triệu đồng/lượng sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định cho nhập 5 tấn vàng.

Tôi nhớ nhiều chuyên gia bảo lúc đó nói rằng, giá vàng sẽ còn tăng vài vòng nữa rồi lúc đó có xuống mới xuống. Nhưng ai ngờ nó quay đầu giảm mạnh khiến chúng tôi không kịp trở tay. 

Không kịp suy tính, chúng tôi mang vàng bán chạy. Thế là, cháy sạch cả lãi và vốn hàng trăm triệu đồng. Tiền lãi không thu được 1 đồng nào, căn nhà của mẹ tôi thế chấp ở ngân hàng không có tiền đề rút ra trả mẹ.

Nguyễn Văn Hải (Bến Tre)

Lãi suất thấp, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ra mua vàng?

Lãi suất thấp, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ra mua vàng?

Tôi có 300 triệu đồng đang gửi ngân hàng nhưng hiện tại lãi suất ngân hàng quá thấp, giá vàng thì ngày một tăng cao, tôi có nên rút tiết kiệm để mua vàng lướt sóng kiếm lời không?.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sẵn 'máu' kinh doanh liều mở nhà hàng quán ăn, nhiều bạn trẻ bị “bay” hàng trăm triệu đồng
icon

Mở nhà hàng, quán ăn kinh doanh chưa bao giờ là câu chuyện khởi nghiệp dễ dàng, nhất là đối với các bạn trẻ. Và câu chuyện của những bạn trẻ khởi nghiệp bằng nhà hàng phở gia truyền hay quán ăn vặt dưới đây là một ví dụ.

 
 
Sẵn 2 tỷ đồng, vợ chồng tôi có nên đầu tư bất động sản ven đô?
icon

Vợ chồng tôi có 2 tỷ đồng tiền nhàn rỗi đang gửi ngân hàng, chúng tôi đang muốn dùng số tiền này để đầu tư bất động sản vùng ven Hà Nội. Kênh đầu tư này liệu có ổn không?

 
 
Lãi suất thấp, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ra mua vàng?
icon

Tôi có 300 triệu đồng đang gửi ngân hàng nhưng hiện tại lãi suất ngân hàng quá thấp, giá vàng thì ngày một tăng cao, tôi có nên rút tiết kiệm để mua vàng lướt sóng kiếm lời không?.

 
 
Người trẻ ít vốn làm giàu bằng cách nào?
icon

Những người trẻ, ít vốn, chưa từng đầu tư, rất cần thực hiện một kế hoạch tài chính 5 năm đầu tiên để trở thành một người hiểu biết về quản trị tài chính cá nhân.

 
 
Tôi có nên bỏ công việc mức lương 17 triệu đồng/tháng để về mở nhà hàng kinh doanh không?
icon

Tôi vốn có sở thích kinh doanh, thế nên sau khi học đại học xong, tôi đã tìm được công việc ổn định với mức lương 17 triệu đồng/tháng nhưng giờ tôi lại muốn mở một nhà hàng nho nhỏ để tự kinh doanh.  

 
 
Có 150 triệu, tôi muốn mở shop kinh doanh phụ kiện, túi xách, mỹ phẩm có được không?
icon

Dù đã đi làm ổn định, nhưng để thỏa đam mê kinh doanh tôi muốn dùng số tiền tích lũy nhỏ của mình để mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, phụ kiện, túi xách. 

 
Có 400 triệu đồng dành mua nhà, tôi có nên tranh thủ “lướt sóng” vàng hay chứng khoán để kiếm lời?
icon

Hiện tài khoản của tôi có 400 triệu đồng, đây là tiền để dành mua nhà nên không thể gửi tiết kiệm được, trong lúc chờ đợi tìm được nhà tôi có nên tranh thủ “lướt sóng” vàng hay đầu tư chứng khoán để kiếm ít lãi không?

 
Bỏ Sài Gòn về Đà Nẵng lập nghiệp với số vốn 700 triệu đồng, nay vợ chồng trẻ có tài sản gần chục tỷ đồng
icon

Sau thời gian dài làm việc ở Sài Gòn, năm 2017 vợ chồng chị Hoa và anh Trung quyết định về  Đà Nẵng lập nghiệp và sinh sống với số vốn 700 triệu đồng. Thật bất ngờ, 5 năm sau, vợ chồng chị Hoa đã có tài sản gần chục tỷ đồng.

 
Trong tay chỉ có 300 triệu đồng, tôi có nên kinh doanh quán cà phê không?
icon

Trong tay chỉ có 300 triệu đồng nhưng tôi lại có “máu” mở quán cà phê. Tuy nhiên, không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên tôi muốn nghe tư vấn của mọi người, có nên thử một lần cho biết không?  

 
Từ 1/7, thu nhập 15 triệu đồng, nuôi 1 con có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không?
icon

Ngưỡng thu nhập chịu thuế tối thiểu của cá nhân tăng lên 11 triệu đồng được áp dụng từ 1/7 theo Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Trong trường hợp nếu nuôi 1 con, thu nhập 15 triệu đồng/tháng thì có phải nộp thuế không?.