Ham giàu nhanh đi 'lướt sóng' vàng, tôi đã tiêu tán hết tiền bạc và nhà cửa

Chỉ vì ôm mộng kiếm tiền làm giàu nhanh, tôi đã ôm tiền đầu tư vàng nhưng chỉ sau 1 đợt vàng nổi sóng, lãi lời không thấy đâu nhưng tôi đã mất hết tiền bạc, nhà cửa.

15 năm trước, tôi tốt nghiệp cấp 3, từ miền Tây lên Sài Gòn nhập học. Sau 4 năm học đại học, tôi quyết định ở Sài Gòn lập nghiệp.

Tôi còn nhớ như in, hồi đó là vào năm 2011, đang lóp ngóp ôm hồ sơ đi xin việc, việc thì chưa xin được nhưng tôi lại được 1 số bạn bè rủ rê gom tiền đầu tư vàng theo kiểu lướt sóng trên thị trường.

Hồi đó là tầm tháng 10/2011, lúc đó thị trường vàng cũng nổi sóng điên loạn như hiện nay. Bởi từ đầu năm 2011, giá vàng thế giới đang ở mức 1370 USD/ounce thì đến tháng 8/2011, giá vàng đã vượt mức 1900 USD/ounce và giá vàng trong nước cũng từ 36 triệu đồng/lượng vọt lên trên 49 triệu đồng/lượng.

Nghe hội bạn kể, giá vàng tăng từng ngày nên có thể kiếm tiền. Hôm nay mua giá này, ngày mai vàng đã tăng lên giá khác nên không sợ lỗ. Sau khi nghe ngóng thông tin phân tích, chúng tôi bàn bạc và quyết định chơi lớn bằng cách góp tiền 'ôm' vàng chờ giá tăng cao rồi bán để kiếm lời.

Lũ bạn tôi thì đi vay người quen, bạn bè. Tôi chẳng biết vay ai nên về quê 'gạ' mẹ tôi cho mượn sổ đỏ căn nhà vay tiền ngân hàng lên Sài Gòn mua vàng. Và chắc mẩm đầu tư vụ này sẽ thắng nên tôi nghĩ sau vụ này tôi sẽ lấy lại tiền để trả ngân hàng rồi cầm sổ đỏ căn nhà về trả mẹ.

Lúc đó, giá vàng thế giới ở mức 1800 USD/ounce, rồi lên 1840 nên chúng tôi quyết định mua để ôm chờ giá lên cao rồi bán. Và 3 ngày sau, giá vàng tăng cao thật, từ mức 1800 vượt lên 1923 USD/ounce.

 

Lúc này, tính ra từ thời điểm chúng tôi mua vào đã lãi gần 100 triệu đồng rồi nhưng sau khi nghe nhiều thông tin phân tích,chúng tôi vẫn chưa quyết bán. Và bi kịch cũng bắt đầu từ đây.

Thay vì chốt lãi thì chúng tôi lại đi gom tiền đề mua thêm với thông tin vàng còn tăng nữa chưa dừng. Vừa chốt lệnh mua xong, chưa kịp mừng thì ngay chiều hôm đó, giá vàng thế giới đột ngột quay đầu giảm nhanh, từ 1921 USD/ounce về mức 1842 USD/ounce. Chưa dừng ở đó, giá vàng tiếp tục lao dốc xuống mức 1.760 USD/ounce. Giá vàng trong nước cũng sụt mạnh về ngưỡng 45 triệu đồng/lượng sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố quyết định cho nhập 5 tấn vàng.

Tôi nhớ nhiều chuyên gia bảo lúc đó nói rằng, giá vàng sẽ còn tăng vài vòng nữa rồi lúc đó có xuống mới xuống. Nhưng ai ngờ nó quay đầu giảm mạnh khiến chúng tôi không kịp trở tay. 

Không kịp suy tính, chúng tôi mang vàng bán chạy. Thế là, cháy sạch cả lãi và vốn hàng trăm triệu đồng. Tiền lãi không thu được 1 đồng nào, căn nhà của mẹ tôi thế chấp ở ngân hàng không có tiền đề rút ra trả mẹ.

Nguyễn Văn Hải (Bến Tre)

Lãi suất thấp, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ra mua vàng?

Lãi suất thấp, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ra mua vàng?

Tôi có 300 triệu đồng đang gửi ngân hàng nhưng hiện tại lãi suất ngân hàng quá thấp, giá vàng thì ngày một tăng cao, tôi có nên rút tiết kiệm để mua vàng lướt sóng kiếm lời không?.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Chết lặng nhìn tài khoản bốc hơi vì 'đu đỉnh' cổ phiếu
icon

'Đu đỉnh cổ phiếu rồi bị kẹp hàng là một trải nghiệm rất tồi tệ. Bạn chỉ có thể nhìn tài khoản bốc hơi mà không thể làm gì', 1 nhà đầu tư chia sẻ...

 
 
Có nên mua “lướt sóng” vàng lúc này?
icon

Các nhà phân tích ở Châu Á cho rằng giá vàng có thể sẽ tiếp tục “tỏa sáng” và kéo dài chuỗi tuần tăng giá lên mức 1.830 USD/ounce do đồng USD suy yếu. 

 
 
Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính cho chủ DN trong thời kỳ biến động
icon

Benjamin Franklin từng nói: “Hãy coi chừng những khoản chi phí nhỏ. Một rò rỉ nhỏ cũng có thể đánh chìm con tàu lớn”. 

 
 
Quyết toán thuế TNCN năm 2020 có gì mới?
icon

Năm 2020 có nhiều điểm thay đổi trong quyết toán thuế TNCN như mức giảm trừ gia cảnh, số thuế phát sinh phải nộp thêm và nộp thuế điện tử... Đây là những điểm mới nhất trong 'mùa' quyết toán thuế TNCN năm 2020 mà người nộp thuế nên biết để thực hiện.

 
 
Công thức và cách quy đổi giá vàng thế giới ra vàng Việt Nam
icon

Để biết được mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và Việt Nam, dựa theo công thức dưới đây chúng ta sẽ có cách quy đổi giá vàng thế giới ra vàng Việt Nam.

 
 
Giá vàng trong nước 'lội ngược' giá thế giới, có nên mua vàng lúc này?
icon

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá vàng thế giới tăng trong khi vàng trong nước diễn biến ngược chiều, giá vàng đi xuống. Dự báo giá vàng tuần này sẽ ra sao, nhà đầu tư có nên mua vào hay không?

 
Top 5 đại gia chứng khoán Việt tuần qua, một người duy nhất nở nụ cười
icon

Mặc dù VN-Index kết thúc tuần giao dịch vừa qua đạt mức tăng 12,87 điểm (1,10%), lên 1.181,56 điểm, nhưng các đại gia chứng khoán lại trải qua một tuần ảm đạm do tác động của việc thị trường chỉ tăng điểm tại 2 phiên.

 
Vàng vào đà giảm giá, có nên bán bớt vàng để mua đất?
icon

Giá vàng liên tục giảm mạnh, giới chuyên gia phân tích và dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm nữa và đầu tư vàng trở nên kém hấp dẫn hơn. Thay vì tích trữ vàng thì có nên bán vàng để chuyển sang mua đất đầu tư không? 

 
Thị trường vàng cố giữ phanh trên đỉnh dốc, có nên đầu tư vàng lúc này?
icon

Tuần qua, thị trường vàng ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp. Giá vàng trong tuần giảm 35 USD/ounce, tương đương với mức giảm gần 1 triệu đồng/lượng.

 
'So găng' thu nhập tại 14 ngân hàng lớn nhất thị trường: Ở đâu lương khủng nhất, ai trả thấp nhất?
icon

Theo báo cáo tài chính riêng lẻ năm 2020 của 14 ngân hàng lớn nhất thị trường, không phải ngân hàng nào có kết quả kinh doanh tốt nhất cũng sẽ trả lương cho nhân viên cao nhất.