Tiền tiết kiệm mỗi tháng nên mua vàng ngay hay tích lũy mua đất?

Sau khi trừ chi phí sinh hoạt, mỗi tháng chúng tôi tiết kiệm được 30 triệu đồng. Chúng tôi nên đầu tư vào đâu để sinh lời tốt nhất lúc này?
Tiền tiết kiệm mỗi tháng nên mua vàng ngay hay tích lũy mua đất?
Dư 30 triệu đồng mỗi tháng, vợ chồng tôi nên mua vàng hay tích lũy mua đất?

Tôi làm việc cho một công ty nước ngoài với mức lương tháng khoảng 35 triệu đồng, còn vợ tôi làm kế toán cho một công ty tư nhân thu nhập khoảng 10 triệu đồng. Vợ chồng tôi đã có một con nhỏ và hiện đang sinh sống tại một căn hộ chung cư ở Hà Nội.

Hiện vợ chồng cũng đang có một khoản tiền tiết kiệm 400 triệu đồng gửi ngân hàng. Tuy nhiên, lãi suất ngày càng giảm nên cũng không được bao nhiêu.

Sau khi trừ chi phí sinh hoạt, vợ chồng tôi dư ra mỗi tháng khoảng 30 triệu đồng. Vậy tôi có nên rút số tiền đang gửi ngân hàng cùng số tiền dư 30 triệu mỗi tháng để đầu tư sinh lời?

Hiện nay vàng đang tăng giá, tôi đang có ý định đầu tư lướt sóng kiếm lời lúc này. Nhưng khi nói đến đầu tư vào vàng, vợ tôi gạt phắt đi. Cô ấy muốn vợ chồng tôi tiết kiệm thêm 2 năm nữa sẽ có 820 triệu, cộng với số tiền gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ đầu tư một mảnh đất ven đô.

Vậy vợ chồng tôi nên đầu tư vào đâu để vừa an toàn, vừa sinh lời?

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu, mặc dù vàng là “hầm trú ẩn” tài chính an toàn, khi tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước vẫn phức tạp thì giá vàng sẽ còn tăng. Thế nhưng, rút toàn bộ tiền tiết kiệm mua vàng lúc này không phải là lựa chọn tốt đối với các nhà đầu tư trong nước. 

Bởi theo ông, giá vàng trong xu hướng tăng lên nhưng cũng có thể bất ngờ xuống rất nhanh chóng, nếu không có kinh nghiệm đầu tư mà chỉ lướt sóng ăn xổi thì rất nguy hiểm.

 

Vậy đầu tư vào đất lúc này thì sao? Nhiều nhận định cho rằng, dù khó khăn bởi dịch bệnh nhưng thị trường bất động sản hiện nay vẫn còn cơ hội cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, ở thời điểm này không phải cuộc chơi của những nhà đầu tư “lướt sóng”.

Mà quan điểm đầu tư ở giai đoạn hiện nay là phải có chiến lược đầu tư mang tính chất trung và dài hạn, lựa chọn sản phẩm chất lượng của những nhà phát triển có uy tín, có bề dày kinh nghiệm, có sản phẩm đối chứng. Trong đó, nhà đầu tư nên đầu tư ở các thị trường có nhiều lợi thế phát triển ổn định. Tránh tình trạng đầu tư vào các loại hình sản phẩm giá rẻ, không an toàn, thiếu tính bền vững.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT CenGroup cho rằng, đầu tư chung cư hiện không có lãi mà chỉ dành cho những người có nhu cầu ở thật. Đầu tư đất nền trong thời điểm nào cũng là tốt, tuy nhiên không dành cho nhà đầu tư lướt sóng mà chỉ dành cho nhà đầu tư dài hạn, có thể 5 năm hay 10 năm. Trên thực tế, rất ít nhà đầu tư lướt sóng đất nền được may mắn.

Còn theo chuyên gia Đinh Thế Hiển, nếu nhà đầu tư có ý định đầu tư bất động sản thì nên giữ tiền mặt, chờ đến sáu tháng sau sẽ có những cơ hội mua tốt.

Ông Hiển cho rằng, càng về cuối năm càng có cơ hội để nhà đầu tư có thể mua bất động sản với giá hợp lý hơn.

Thảo Nguyên

Nhờ ‘lướt sóng’ vàng, tôi đã mua được nhà ở Hà Nội

Nhờ ‘lướt sóng’ vàng, tôi đã mua được nhà ở Hà Nội

Chỉ 1 lần tình cờ ‘lướt sóng’ khi giá vàng tăng cao đột ngột đã giúp tôi có được 1 vốn đôi lời. Kể từ đó tôi bắt đầu bỏ vốn đầu tư vàng và mua được nhà ở Hà Nội.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vay tiêu dùng thông minh: Thời hạn vay ảnh hưởng đến lãi suất thực trả
icon

Nhiều người đi vay có cùng thắc mắc, sau khi tất toán khoản vay và tính lại thì lãi suất thực tế lại cao hơn lãi suất thỏa thuận mà không biết rằng có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến lãi suất thực trả.

 
 
Nhờ ‘lướt sóng’ vàng, tôi đã mua được nhà ở Hà Nội
icon

Chỉ 1 lần tình cờ ‘lướt sóng’ khi giá vàng tăng cao đột ngột đã giúp tôi có được 1 vốn đôi lời. Kể từ đó tôi bắt đầu bỏ vốn đầu tư vàng và mua được nhà ở Hà Nội.

 
 
Lãi suất giảm, vàng tăng chóng mặt, tôi có nên “đổ” tiền vào nhà đất?
icon

Đang có tiền gửi ngân hàng, tôi có nên đầu tư bất động sản khi lãi suất ngân hàng giảm, còn giá vàng tăng phi mã không biết đâu mà lần?

 
 
Ham giàu nhanh đi 'lướt sóng' vàng, tôi đã tiêu tán hết tiền bạc và nhà cửa
icon

Chỉ vì ôm mộng kiếm tiền làm giàu nhanh, tôi đã ôm tiền đầu tư vàng nhưng chỉ sau 1 đợt vàng nổi sóng, lãi lời không thấy đâu nhưng tôi đã mất hết tiền bạc, nhà cửa.

 
 
Sẵn 'máu' kinh doanh liều mở nhà hàng quán ăn, nhiều bạn trẻ bị “bay” hàng trăm triệu đồng
icon

Mở nhà hàng, quán ăn kinh doanh chưa bao giờ là câu chuyện khởi nghiệp dễ dàng, nhất là đối với các bạn trẻ. Và câu chuyện của những bạn trẻ khởi nghiệp bằng nhà hàng phở gia truyền hay quán ăn vặt dưới đây là một ví dụ.

 
 
Sẵn 2 tỷ đồng, vợ chồng tôi có nên đầu tư bất động sản ven đô?
icon

Vợ chồng tôi có 2 tỷ đồng tiền nhàn rỗi đang gửi ngân hàng, chúng tôi đang muốn dùng số tiền này để đầu tư bất động sản vùng ven Hà Nội. Kênh đầu tư này liệu có ổn không?

 
Lãi suất thấp, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ra mua vàng?
icon

Tôi có 300 triệu đồng đang gửi ngân hàng nhưng hiện tại lãi suất ngân hàng quá thấp, giá vàng thì ngày một tăng cao, tôi có nên rút tiết kiệm để mua vàng lướt sóng kiếm lời không?.

 
Người trẻ ít vốn làm giàu bằng cách nào?
icon

Những người trẻ, ít vốn, chưa từng đầu tư, rất cần thực hiện một kế hoạch tài chính 5 năm đầu tiên để trở thành một người hiểu biết về quản trị tài chính cá nhân.

 
Tôi có nên bỏ công việc mức lương 17 triệu đồng/tháng để về mở nhà hàng kinh doanh không?
icon

Tôi vốn có sở thích kinh doanh, thế nên sau khi học đại học xong, tôi đã tìm được công việc ổn định với mức lương 17 triệu đồng/tháng nhưng giờ tôi lại muốn mở một nhà hàng nho nhỏ để tự kinh doanh.  

 
Có 150 triệu, tôi muốn mở shop kinh doanh phụ kiện, túi xách, mỹ phẩm có được không?
icon

Dù đã đi làm ổn định, nhưng để thỏa đam mê kinh doanh tôi muốn dùng số tiền tích lũy nhỏ của mình để mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, phụ kiện, túi xách.