Tiền tiết kiệm mỗi tháng nên mua vàng ngay hay tích lũy mua đất?

Sau khi trừ chi phí sinh hoạt, mỗi tháng chúng tôi tiết kiệm được 30 triệu đồng. Chúng tôi nên đầu tư vào đâu để sinh lời tốt nhất lúc này?

Tiền tiết kiệm mỗi tháng nên mua vàng ngay hay tích lũy mua đất?
Dư 30 triệu đồng mỗi tháng, vợ chồng tôi nên mua vàng hay tích lũy mua đất?

Tôi làm việc cho một công ty nước ngoài với mức lương tháng khoảng 35 triệu đồng, còn vợ tôi làm kế toán cho một công ty tư nhân thu nhập khoảng 10 triệu đồng. Vợ chồng tôi đã có một con nhỏ và hiện đang sinh sống tại một căn hộ chung cư ở Hà Nội.

Hiện vợ chồng cũng đang có một khoản tiền tiết kiệm 400 triệu đồng gửi ngân hàng. Tuy nhiên, lãi suất ngày càng giảm nên cũng không được bao nhiêu.

Sau khi trừ chi phí sinh hoạt, vợ chồng tôi dư ra mỗi tháng khoảng 30 triệu đồng. Vậy tôi có nên rút số tiền đang gửi ngân hàng cùng số tiền dư 30 triệu mỗi tháng để đầu tư sinh lời?

Hiện nay vàng đang tăng giá, tôi đang có ý định đầu tư lướt sóng kiếm lời lúc này. Nhưng khi nói đến đầu tư vào vàng, vợ tôi gạt phắt đi. Cô ấy muốn vợ chồng tôi tiết kiệm thêm 2 năm nữa sẽ có 820 triệu, cộng với số tiền gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ đầu tư một mảnh đất ven đô.

Vậy vợ chồng tôi nên đầu tư vào đâu để vừa an toàn, vừa sinh lời?

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu, mặc dù vàng là “hầm trú ẩn” tài chính an toàn, khi tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước vẫn phức tạp thì giá vàng sẽ còn tăng. Thế nhưng, rút toàn bộ tiền tiết kiệm mua vàng lúc này không phải là lựa chọn tốt đối với các nhà đầu tư trong nước. 

Bởi theo ông, giá vàng trong xu hướng tăng lên nhưng cũng có thể bất ngờ xuống rất nhanh chóng, nếu không có kinh nghiệm đầu tư mà chỉ lướt sóng ăn xổi thì rất nguy hiểm.

 

Vậy đầu tư vào đất lúc này thì sao? Nhiều nhận định cho rằng, dù khó khăn bởi dịch bệnh nhưng thị trường bất động sản hiện nay vẫn còn cơ hội cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, ở thời điểm này không phải cuộc chơi của những nhà đầu tư “lướt sóng”.

Mà quan điểm đầu tư ở giai đoạn hiện nay là phải có chiến lược đầu tư mang tính chất trung và dài hạn, lựa chọn sản phẩm chất lượng của những nhà phát triển có uy tín, có bề dày kinh nghiệm, có sản phẩm đối chứng. Trong đó, nhà đầu tư nên đầu tư ở các thị trường có nhiều lợi thế phát triển ổn định. Tránh tình trạng đầu tư vào các loại hình sản phẩm giá rẻ, không an toàn, thiếu tính bền vững.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT CenGroup cho rằng, đầu tư chung cư hiện không có lãi mà chỉ dành cho những người có nhu cầu ở thật. Đầu tư đất nền trong thời điểm nào cũng là tốt, tuy nhiên không dành cho nhà đầu tư lướt sóng mà chỉ dành cho nhà đầu tư dài hạn, có thể 5 năm hay 10 năm. Trên thực tế, rất ít nhà đầu tư lướt sóng đất nền được may mắn.

Còn theo chuyên gia Đinh Thế Hiển, nếu nhà đầu tư có ý định đầu tư bất động sản thì nên giữ tiền mặt, chờ đến sáu tháng sau sẽ có những cơ hội mua tốt.

Ông Hiển cho rằng, càng về cuối năm càng có cơ hội để nhà đầu tư có thể mua bất động sản với giá hợp lý hơn.

Thảo Nguyên

Nhờ ‘lướt sóng’ vàng, tôi đã mua được nhà ở Hà Nội

Nhờ ‘lướt sóng’ vàng, tôi đã mua được nhà ở Hà Nội

Chỉ 1 lần tình cờ ‘lướt sóng’ khi giá vàng tăng cao đột ngột đã giúp tôi có được 1 vốn đôi lời. Kể từ đó tôi bắt đầu bỏ vốn đầu tư vàng và mua được nhà ở Hà Nội.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Có nên mua “lướt sóng” vàng lúc này?
icon

Các nhà phân tích ở Châu Á cho rằng giá vàng có thể sẽ tiếp tục “tỏa sáng” và kéo dài chuỗi tuần tăng giá lên mức 1.830 USD/ounce do đồng USD suy yếu. 

 
 
Bí quyết tăng hiệu quả quản lý tài chính cho chủ DN trong thời kỳ biến động
icon

Benjamin Franklin từng nói: “Hãy coi chừng những khoản chi phí nhỏ. Một rò rỉ nhỏ cũng có thể đánh chìm con tàu lớn”. 

 
 
Quyết toán thuế TNCN năm 2020 có gì mới?
icon

Năm 2020 có nhiều điểm thay đổi trong quyết toán thuế TNCN như mức giảm trừ gia cảnh, số thuế phát sinh phải nộp thêm và nộp thuế điện tử... Đây là những điểm mới nhất trong 'mùa' quyết toán thuế TNCN năm 2020 mà người nộp thuế nên biết để thực hiện.

 
 
Công thức và cách quy đổi giá vàng thế giới ra vàng Việt Nam
icon

Để biết được mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và Việt Nam, dựa theo công thức dưới đây chúng ta sẽ có cách quy đổi giá vàng thế giới ra vàng Việt Nam.

 
 
Giá vàng trong nước 'lội ngược' giá thế giới, có nên mua vàng lúc này?
icon

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá vàng thế giới tăng trong khi vàng trong nước diễn biến ngược chiều, giá vàng đi xuống. Dự báo giá vàng tuần này sẽ ra sao, nhà đầu tư có nên mua vào hay không?

 
 
Top 5 đại gia chứng khoán Việt tuần qua, một người duy nhất nở nụ cười
icon

Mặc dù VN-Index kết thúc tuần giao dịch vừa qua đạt mức tăng 12,87 điểm (1,10%), lên 1.181,56 điểm, nhưng các đại gia chứng khoán lại trải qua một tuần ảm đạm do tác động của việc thị trường chỉ tăng điểm tại 2 phiên.

 
Vàng vào đà giảm giá, có nên bán bớt vàng để mua đất?
icon

Giá vàng liên tục giảm mạnh, giới chuyên gia phân tích và dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm nữa và đầu tư vàng trở nên kém hấp dẫn hơn. Thay vì tích trữ vàng thì có nên bán vàng để chuyển sang mua đất đầu tư không? 

 
Thị trường vàng cố giữ phanh trên đỉnh dốc, có nên đầu tư vàng lúc này?
icon

Tuần qua, thị trường vàng ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp. Giá vàng trong tuần giảm 35 USD/ounce, tương đương với mức giảm gần 1 triệu đồng/lượng.

 
'So găng' thu nhập tại 14 ngân hàng lớn nhất thị trường: Ở đâu lương khủng nhất, ai trả thấp nhất?
icon

Theo báo cáo tài chính riêng lẻ năm 2020 của 14 ngân hàng lớn nhất thị trường, không phải ngân hàng nào có kết quả kinh doanh tốt nhất cũng sẽ trả lương cho nhân viên cao nhất. 

 
Sau Tết có hơn 1 tỷ, nên gửi tiết kiệm hay mua vàng, cổ phiếu hay nhà đất có lợi nhất?
icon

Đầu năm 2021 dịch bệnh bùng phát và lây lan phức tạp nên nhiều người có tiền đang loay hoay không biết đầu tư vào đâu, gửi tiết kiệm, mua vàng, đầu tư cổ phiếu hay bất động sản để vừa an toàn lại sinh lời được?.