Tỉ phú thế giới họp kín tại Đà Nẵng: Hợp đồng tuyệt mật
 

Tỉ phú thế giới họp kín tại Đà Nẵng: Hợp đồng tuyệt mật

Lần đầu tiên lãnh đạo Sun Group xác nhận có hàng loạt tỉ phú trên thế giới đến khu nghỉ dưỡng này mở hội nghị “Kết nối sáng tạo 2013”, sự kiện này phải bảo mật. Tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có những phát biểu quan trọng!

Sun Group “bó tay” vì hợp đồng bảo mật!

Liên quan đến vụ hàng loạt nhân vật VIP trong giới tài chính thế giới tụ hội tại khu nghỉ dưỡng cao cấp InterContinental Da nang Sun Peninsula Resort (ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng, thuộc Tập đoàn Sun Gruop) để mở hội nghị “tuyệt mật”, sáng 19/11, PV Infonet đã liên hệ với ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group.

Tỉ phú thế giới họp kín tại Đà Nẵng: Hợp đồng tuyệt mật - ảnh 1
InterContinental Da nang Sun Peninsula Resort, nơi vừa diễn ra hội nghị "tuyệt mật" của giới tài chính quốc tế mang tên “Kết nối sáng tạo 2013” (Creative Connections 2013) do Ngân hàng Standard Chartered (SCB, Mỹ) tổ chức (Ảnh: HC)

Lần đầu tiên ông Đặng Minh Trường chính thức xác nhận Hội nghị “Kết nối sáng tạo 2013” (Creative Connections 2013) vừa diễn ra tại InterContinental Da nang Sun Peninsula Resort, do Ngân hàng Standard Chartered (SCB, Mỹ) tổ chức. Nhưng đến thời điểm này lãnh đạo Sun Group cũng như khu nghỉ dưỡng này vẫn không thể cung cấp thêm thông tin gì khác về hội nghị này cũng như các hoạt động liên quan khác cho báo giới do ràng buộc bởi hợp đồng bảo mật với phía SCB.  

“Theo hợp đồng bảo mật, mọi thông tin liên quan đến cuộc họp này tuyệt đối không được lộ ra ngoài. 
Nếu vi phạm thì sẽ bị phạt những khoản tiền rất lớn và nhiều thủ tục pháp lý rắc rối khác nữa vì liên quan đến ông cựu thủ tướng (theo một số thông tin thì đó là cựu Thủ trướng Anh Tony Blair – PV), các nguyên thủ quốc gia và nhiều lãnh đạo ngân hàng lớn trên thế giới. Cái này cực kỳ “nghiêm trọng”, thậm chí tôi cũng không biết họ họp hành ra sao, nội dung như thế nào!” – ông Đặng Minh Trường nói.

Đọc nhiều:
Dự án mới mở bán của “Đại gia điếu cày” lèo tèo khách

Vụ 19 tỷ phú họp kín: Lãnh đạo Đà Nẵng lên tiếng

“Nhưng trong mấy ngày qua các báo vẫn đưa tin khá rầm rộ về sự kiện này mà?” – PV Infonet đặt câu hỏi. “Chắc là họ lấy nguồn ở đâu chứ không phải ở chỗ chúng tôi. Có thể là họ vào sân bay chụp ảnh rồi hỏi quanh đâu đấy, chứ còn phía chúng tôi tuyệt đối không đưa một thông tin chính thức nào ra bên ngoài!” – ông Đặng Minh Trường khẳng định.

Chúng tôi đặt tiếp câu hỏi: “Ông đánh giá như thế nào về sự tác động của sự kiện này đến hình ảnh của InterContinental Da nang Sun Peninsula Resort nói riêng, TP Đà Nẵng nói chung trong việc quảng bá du lịch và thu hút đầu tư?”. Do đang vội lên máy bay nên ông Đặng Minh Trường hẹn sẽ trả lời sau.

Tuy nhiên ông cho biết, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh có vào InterContinental Da nang Sun Peninsula Resort tham dự Hội nghị “Kết nối sáng tạo 2013”.

Điều này phù hợp với thông tin chính thức trên Báo điện tử Chính phủ (VGP New), xác nhận “chiều 15/11, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tới dự Hội nghị “Kết nối sáng tạo 2013” do Ngân hàng Standard Chartered (Mỹ) tổ chức tại Đà Nẵng. Đây là hội nghị lần thứ 4 sau các lần tổ chức tại Malaysia, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Zambia. Tham dự hội nghị này còn có hàng chục nhà lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới”.

Tỉ phú thế giới họp kín tại Đà Nẵng: Hợp đồng tuyệt mật - ảnh 2
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh phát biểu tại Hội nghị “Kết nối sáng tạo 2013” (Creative Connections 2013) - Ảnh: VGP News

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nói gì với các tỉ phú thế giới?

Theo tường thuật của VGP News, nhận lời mời dự hội nghị quan trọng này của Standard Chartered, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bày tỏ với các lãnh đạo doanh nghiệp lớn trên thế giới về đất nước Việt Nam năng động và tràn đầy cơ hội đầu tư. Những năm gần đây, mặc dù kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn nhưng Việt Nam vẫn đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát được kiềm chế.

 

Để có được những kết quả này là nhờ sự chỉ đạo kịp thời, đúng đắn và quyết liệt của Chính phủ. Bên cạnh đó là đóng góp của các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có những đóng góp rất đáng kể của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Hiện có 100 quốc gia và vùng lãnh thổ có hoạt động đầu tư trực tiếp tại Việt Nam với 15.475 dự án còn hiệu lực, vốn đầu tư đăng ký hơn 227 tỷ USD, vốn giải ngân đạt trên 109 tỷ USD. Riêng 10 tháng đầu năm nay đã có 1.050 dự án FDI cấp mới và 393 dự án tăng thêm 19 tỷ USD vốn đầu tư, tăng 65,5% so với cùng kỳ 2012.

Trên thực tế, khu vực FDI luôn phát triển năng động, có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế Việt Nam (18% GDP trong 5 năm qua), kim ngạch xuất khẩu không kể dầu thô đạt 66,1 tỷ USD, tăng 27,2% so với cùng kỳ 2012 và  chiếm 61,3% tổng kim ngạch xuất khẩu.

VGP New tường thuật, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã khẳng định tại Hội nghị “Kết nối sáng tạo 2013”: “Các nhà đầu tư đến Việt Nam trong bối cảnh kinh tế thế giới còn khó khăn chứng tỏ Việt Nam vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài”. Đồng thời ông khẳng định, để thực hiện đồng bộ các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô, tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi hơn cho cộng đồng doanh nghiệp và thu hút đầu tư nước ngoài, Việt Nam đang thực hiện các đột phá về thể chế chính sách, phát triển nguồn nhân lực và cải thiện cơ sở hạ tầng.

Việt Nam cũng đẩy mạnh tái cấu trúc nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng phát triển bền vững, xây dựng các hình thức liên kết hợp tác giữa hai khu vực công - tư để phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Nhà nước Việt Nam cũng ban hành các chính sách giảm thuế cho doanh nghiệp bằng nhiều hình thức khác nhau và tháo gỡ các vướng mắc về thể chế, chính sách cho các doanh nghiệp FDI đang hoạt  động tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng cho biết, song song với cải cách trong nước, Việt Nam cũng chủ động hội nhập sâu rộng và toàn diện vào nền kinh tế thế giới thông qua việc đàm phán các hiệp định thương mại tự do quan trọng với các khu vực và trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới…

Với chủ trương và những giải pháp của Chính phủ Việt Nam, cộng với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tin tưởng cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có cả doanh nghiệp FDI sẽ tiếp tục tìm kiếm được cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
DPM: Sản xuất kinh doanh phân bón và hoá chất tăng mạnh
icon

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán: DPM) cho biết sản lượng sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất trong trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh so với năm 2019.

 
 
Tiêu chí nào để “lên sóng” chương trình First Move của CNN?
icon

Vingroup là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất, đến thời điểm này, tham gia phỏng vấn trực tiếp trong chương trình hàng đầu về kinh tế First Move trên kênh CNN. 

 
 
Vinamilk liên tiếp thuộc Top công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
icon

Vinamilk đã tiếp tục được đánh giá thuộc danh sách “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” do báo Nhịp cầu đầu tư bình chọn lần thứ 9 liên tiếp (2011-2019). 

 
 
Shark Linh: 'Thời điểm để khởi nghiệp tốt nhất là khủng hoảng'
icon

Nữ doanh nhân Thái Vân Linh chia sẻ 5 nguyên tắc cân bằng và tự chủ tài chính cùng một số kinh nghiệm về đầu tư.

 
 
Người mua nhà nói Gamuda Land Việt Nam tắc trách, cố tình lừa dối khách hàng?
icon

Người mua nhà tại dự án khu đô thị mới C2 Gamuda Gardens (Hoàng Mai – Hà Nội) phản ứng trước phần trả lời mà họ cho là thiếu căn cứ của chủ đầu tư, đồng thời cho rằng Gamuda Land Việt Nam cố tình lừa dối khách hàng

 
 
Lợi nhuận nghìn tỷ của Hyundai Thành Công chảy về đâu?
icon

Với lợi nhuận hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm, Hyundai Thành Công đang là 'con gà đẻ trứng vàng', nuôi lớn tham vọng lấn sân sang bất động sản và ngân hàng của tập đoàn của doanh nhân người Ninh Bình, ông Nguyễn Anh Tuấn.

 
Khám phá chợ “mực nháy, cá nhảy” tờ mờ sáng ở Đà Nẵng
icon

Chợ cá họp ngay trên bãi biển Mân Thái (Đà Nẵng) từ sáng sớm với đủ các loại hải sản tươi sống. Lúc mặt trời lên cao cũng là lúc chợ tan.

 
Mua vàng ở đâu rẻ nhất thế giới?
icon

Hoạt động kinh doanh vàng ở Dubai (UAE) rất sôi động, đặc biệt là giao dịch mua vàng vì nơi đây không đánh thuế mặt hàng kim loại quý này.

 
Luxury Skylake Villa - Không gian xanh đẳng cấp mang phong cách nghệ thuật tối giản
icon

Hãy nhắm mắt và tưởng tượng, một sớm mai được thiên nhiên đánh thức bằng tiếng gió đung đưa cây cỏ, bằng tiếng chim hót và ánh bình minh lấp ló sau vẻ đẹp ngoạn mục của đường chân trời...

 
Khách sạn phố cổ cửa đóng then cài
icon

Du lịch Thủ đô đang rơi vào tình cảnh đìu hiu ế khách.Khách sạn phố cổ Hà Thành đang rơi vào cảnh ế ẩm, nhiều khách sạn đã đóng cửa gần nửa năm.