Thưởng Tết nhà người ta: Thưởng 9 tháng lương, quản lý siêu thị mấy trăm triệu

Tết âm lịch năm nay, nhân viên Thế Giới Di Động có người lãnh 9 tháng lương, quản lý siêu thị cũng nhận vài trăm triệu ăn Tết.

Nhân viên Thế Giới Di Động chưa hết hân hoan vì mỗi người trong toàn 50.000 nhân sự được nhận nửa tháng thu nhập vào đúng đêm Noel thì họ lại đang âm thầm vui mừng vì Tết năm nay lại ấm cúng. Tuy nhiên khác với thông tin thưởng Noel được công khai, việc thưởng Tết không được chia sẻ rộng rãi do chính sách bảo mật của công ty.

Thưởng Tết nhà người ta: Thưởng 9 tháng lương, quản lý siêu thị mấy trăm triệu - ảnh 1

Nhân viên Thế Giới Di Động cúi chào khi khách bước vào cửa hàng.

Một nguồn tin của ICTnews tại chuỗi bán lẻ này cho biết, nhân viên khối văn phòng được thưởng theo KPI (hiệu quả làm việc). Tùy theo xếp loại A1, A, B, C thì có thể được thưởng tối đa 6-9 tháng lương. Giả sử lương trung bình một nhân viên khoảng 10 triệu đồng thì người đạt KPI Tết này cũng bỏ túi trăm triệu đồng.

Nhóm quản lý siêu thị được xét thưởng RBL (Ra biển lớn), mỗi người được thưởng trung bình khoảng 250-300 triệu đồng. Trong khi đó, nhân viên siêu thị sẽ được hưởng khoảng 3 tháng lương.

Để giữ chân quản lý cấp cao, Thế Giới Di Động phát hành cổ phiếu thưởng (ESOP) cho những người này. Tùy từng cấp bậc, khối lượng cổ phiếu thưởng sẽ khác nhau nhưng thường giá trị sẽ rất cao. Mặc dù vậy, người nhận cổ phiếu thưởng ESOP sẽ chỉ được chuyển nhượng dần trong vòng 4 năm, việc này nhằm giữ chân các nhân sự chủ chốt.

Hồi đầu năm nay, Thế Giới Di Động phát hành hơn 10,6 triệu cổ phiếu ESOP ưu đãi cho 3.380 cán bộ chủ chốt. Thời điểm đó mỗi người sẽ được mua cổ phiếu MWG với giá 10.000 đồng/CP, trong khi giá trị thị trường khoảng 90.000 đồng/CP.

Với 10,6 triệu cổ phiếu bán ra, tổng giá trị thị trường của đợt thưởng cho nhân viên năm 2018 sẽ khoảng trên dưới 1.000 tỷ đồng. Như vậy trung bình, mỗi nhân viên được thưởng 295 triệu đồng. Tuy vậy, tùy cấp bậc khác nhau mức thưởng sẽ khác nhau, do đó sẽ có người được hưởng tiền tỷ, chục tỷ đồng hoặc hơn.

Một nhân viên Thế Giới Di Động không muốn nêu tên cho biết năm nay công ty thưởng cao hơn một chút so với năm ngoái.

 

Trước đây khi chia sẻ về việc vì sao để đào tạo nhân viên bán hàng tại siêu thị Thế Giới Di Động có được thái độ phục vụ tốt với khách hàng như thế, ông Nguyễn Đức Tài - đồng sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT công ty - cho biết nhờ văn hóa coi khách hàng là ân nhân, là người trả lương cho mình. Tuy vậy, để thực hiện việc này, Thế Giới Di Động cũng cần một hệ thống quản lý minh bạch, xuyên suốt. Song song đó, đãi ngộ nhân viên cũng là yếu tố chủ chốt.

Thế Giới Di Động xây dựng một hệ thống để ngay khi bán được món hàng nào, nhân viên gần như ngay lập tức biết được mình hưởng bao nhiêu trong số đó, biết được trong ngày hôm đó mình được hưởng bao nhiêu. Quản lý siêu thị cũng có công cụ tương tự, và biết được thu nhập của mình theo từng ngày, điều này giúp tạo động lực để nhân viên dốc sức.

“Trong bối cảnh thị trường đi ngang nhưng toàn bộ Thế Giới Di Động vẫn giữ được mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận hai con số thì biết các ngành hàng khác phải gồng mình cỡ nào”, ông Tài nói tại Đại hội cổ đông của công ty hồi đầu năm nay.

Để giữ mức tăng trưởng này, rõ ràng vai trò của những người chủ chốt đóng vai trò quản lý, vận hành hệ thống Thế Giới Di Động là quan trọng nhất. Những người này cần được tưởng thưởng xứng đáng.

“Họ yêu thích công ty này, tuy nhiên việc tưởng thưởng sẽ giúp hàng chục ngàn nhân viên ở đây có động lực làm việc”, ông Tài nói.

Hải Đăng
Từ khóa: thưởng tết 2019 thế giới di động thưởng tết thế giới di động
Chủ đề :

thưởng tết 2019

 
List comment
 
 
Sau 2 tuần giảm, lợn hơi lại quay đầu tăng giá
icon

Sau gần 2 tuần “giảm nhiệt”, giá lợn hơi trong mấy ngày gần đây có dấu hiệu tăng trở lại.

 
 
Tăng liên tiếp tuần thứ 3, vàng khẳng định ngôi vương cao nhất trong vòng 8 năm qua
icon

Kết thúc tuần qua, giá vàng thế giới đã vọt lên mốc 1.760 USD/ounce. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp giá vàng tăng, và cũng là mức tăng cao nhất trong vòng 8 năm qua.

 
 
Đà Nẵng: Cải thiện PCI để đón sóng đầu tư Nhật, Hàn, Mỹ, Singapore... chuyển hướng
icon

Ngày 28/6, Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết vừa đề xuất với lãnh đạo UBND TP các giải pháp cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của TP để sẵn sàng đón làn sóng chuyển hướng đầu tư hậu Covid-19.

 
 
Giá tôm hùm tăng nhẹ
icon

Hiện Phú Yên đang vào thời điểm thu hoạch chính vụ của tôm hùm. Mặc dù giá tôm bắt đầu tăng nhưng sức mua chậm.

 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.