Thanh Hóa có thêm 20 sản phẩm được công nhận, xếp hạng sản phẩm OCOP

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP lần thứ 3 năm 2021 thuộc đề án “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, có thêm 20 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh.  

Thanh Hóa có thêm 20 sản phẩm được công nhận, xếp hạng sản phẩm OCOP
Mắm cáy Quảng Phúc của HTX sản xuất kinh doanh và dịch vụ nông nghiệp Quảng Phúc đạt 4 sao.

Ngày 5/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành quyết định về việc phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) tỉnh Thanh Hóa đợt 3, năm 2021.

Trong đó, có 3 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao gồm: Bánh lá Hà Lai của HTX dịch vụ nông nghiệp Hà Lai; Bộ sản phẩm nhà bếp của Công ty TNHH sản xuất và thương mại BambooVina, xã Yến Sơn (Hà Trung), Mắm cáy Quảng Phúc của HTX sản xuất kinh doanh và dịch vụ nông nghiệp Quảng Phúc (Quảng Xương).

 

17 sản phẩm đạt chất lượng 3 sao, gồm: Mắm tôm Vị Thanh, mắm tép Vị Thanh của HTX Chế biến thủy sản Hải Bình (Thị xã Nghi Sơn), dưa vàng Thảo Hiền của hộ SXKD Trần Văn Thảo (Quảng Xương), bột sắn dây Quảng Phú của HTX Nông nghiệp Quảng Phú, nem nướng Vinh Lài, giò lụa Vinh Lài của hộ SXKD Vinh Lài (Thọ Xuân), lạp sườn họ Hoàng của hộ kinh doanh Kiên Cường Food (Bá Thước), nước mắm cốt Tân Mai của hộ SXKD Vũ Thị Mai (Hoằng Hóa), rượu sim rừng Bảo An của hộ SXKD Nguyễn Thanh Hà (Hoằng Hóa), ổi Như Xuân của HTX Vĩnh Thịnh Bãi Trành (Như Xuân), mật ong hoa rừng Yên Nhân của HTX nông lâm nghiệp Yên Nhân (Thường Xuân), rượu Đăng Khoa của hộ SXKD Mai Thị Trang ( Nga Sơn), bột sắn dây Hương Quê của HTX dịch vụ nông nghiệp Ngọc Tân (Ngọc Lặc), viên nang sâm báo Triso, siro bổ dưỡng sâm báo Triso của Công ty CP dược phẩm Triệu Sơn (Triệu Sơn), măng khô Mường CaDa của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Mường CaDa (Quan Hóa), kẹo lạc Hà Ly của hộ SXKD Nguyễn Đức Ly (Vĩnh Lộc).

Các sản phẩm được công nhận đạt hạng 3 sao và hạng 4 sao nêu trên được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận; sử dụng biểu trưng của chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm; được hỗ trợ phát triển sản phẩm theo chương trình OCOP. Sản phẩm được công nhận xếp hạng có giá trị trong 3 năm kể từ ngày ký quyết định công nhận.

Thảo Nguyên

 
List comment
 
 
Cả nước có 20 sản phẩm Ocop đạt 5 sao
icon

Trong số 20 sản phẩm được Hội đồng thẩm định Trung ương chứng nhận là sản phẩm Ocop 5 sao, Hà Nội có đến 4 sản phẩm, Quảng Ninh có 3 sản phẩm và nhiều tỉnh có 1-2 sản phẩm.

 
 
Nâng uy tín thương hiệu sản phẩm, tăng lợi nhuận kinh tế nhờ tham gia Chương trình OCOP
icon

Tham gia Chương trình OCOP, Hợp tác xã được tư vấn thiết kế bao bì, mã code, xây dựng nhãn hiệu, đăng ký nhãn hiệu độc quyền; sản phẩm được xếp hạng sao góp phần làm tăng thêm giá trị và khẳng định uy tín thương hiệu sản phẩm.

 
 
Bắc Ninh: Phấn đấu đến năm 2025 có khoảng 50 doanh nghiệp, HTX tham gia OCOP
icon

Bắc Ninh đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 có tối thiểu 150 sản phẩm được đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có ít nhất 5 sản phẩm đạt 5 sao.

 
 
Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP qua ‘Gian hàng Việt trực tuyến’
icon

“Gian hàng Việt trực tuyến” sẽ là cầu nối giúp doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung tạo được sự kết nối thị trường trong nước, hướng tới sự phát triển bền vững.

 
 
Hà Nội tổ chức ngày hội Livestream đưa đặc sản OCOP đến tay người tiêu dùng
icon

Sáng 6/6 sẽ diễn ra “Ngày hội Livestream đặc sản OCOP Hà Nội”. Đây là chương trình đầu tiên tại Việt Nam có ý nghĩa tích cực đối với các chủ thể OCOP trong bối cảnh dịch bệnh.

 
 
Hà Giang: Đồng Văn tổ chức tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP
icon

Sáng 17/8, Hội Nông dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn. Hàng chục sản phẩm OCOP được trưng bày nhằm giúp tiêu thụ sản phẩm nông sản có chất lượng đến tay người tiêu dùng.

 
Bến Tre tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến thương mại các sản phẩm dừa
icon

Toàn tỉnh Bến Tre hiện có hơn 200 sản phẩm từ dừa được sản xuất, chế biến phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu. Đây là một trong những ngành kinh tế chủ lực, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế của tỉnh.

 
Hà Nội sẽ kiểm tra, giám sát sản xuất của 50 chủ thể có sản phẩm OCOP
icon

Hà Nội sẽ kiểm tra, giám sát sản xuất của 50 chủ thể có sản phẩm OCOP. Qua đó, nhằm giải quyết khiếu nại, khắc phục những bất cập trong công tác quản lý sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố.

 
Thái Nguyên: Phát triển bền vững thương hiệu sản phẩm trà Thái Nguyên
icon

Sau 3 năm triển khai thực hiện đề án Nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững cây chè và thương hiệu sản phẩm trà Thái Nguyên giai đoạn 2017-2020, ngành chè đã đạt được nhiều kết quả trong sản xuất, chế biến và kinh doanh sản phẩm.

 
Những điểm tựa giúp cộng đồng doanh nghiệp nỗ lực duy trì, chờ thời cơ bứt phá vượt qua đại dịch
icon

Với những chính sách kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa... là những điểm tựa giúp cộng đồng doanh nghiệp nỗ lực duy trì, vượt qua khó khăn…