Thái Nguyên đánh giá, xếp hạng 85 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021

Từ ngày 5/10 đến ngày 30/10/2021, tỉnh Thái Nguyên sẽ đánh giá, xếp hạng 85 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021.
Thái Nguyên đánh giá, xếp hạng 85 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021
Chè tôm nõn của Hợp tác xã Chè Hảo Đạt là một trong hai sản phẩm OCOP đạt hạng 5 sao.

Với mục tiêu đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) cấp tỉnh năm 2021 cho các sản phẩm có tiềm năng đạt từ 3 sao trở trên do cấp huyện đề nghị, trong đợt đánh giá lần này toàn tỉnh Thái Nguyên có 85 sản phẩm thuộc 9 huyện, thành phố và thị xã.

Trong đó, gồm các sản phẩm tiêu biểu như: Chè, miến, gạo, nấm hương, giò hươu, nem bùi, dầu thực vật…

Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh sẽ tổ chức chấm điểm, xếp hạng các sản phẩm từ ngày 5/10 đến ngày 30/10/2021.

Để có kết quả chính xác, khách quan, Hội đồng sẽ thảo luận, đánh giá hồ sơ và chấm điểm từng sản phẩm theo các tiêu chí như tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm; sức mạnh cộng đồng của sản phẩm; chỉ tiêu cảm quan; dinh dưỡng; tính độc đáo... Đồng thời, kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất, phân tích mẫu sản phẩm.

 

Sau khi có kết quả, Hội đồng sẽ đề nghị UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP năm 2021 và tiến hành trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại lễ kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh Thái Nguyên diễn ra vào đầu tháng 11.

Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên, đây là năm thứ 3, Sở tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP.

Hiện nay, toàn tỉnh Thái Nguyên có 76 sản phẩm OCOP hạng 3 sao, 4 sao và 2 sản phẩm đạt hạng 5 sao là chè tôm nõn của Hợp tác xã Chè Hảo Đạt và miến Việt Cường của Hợp tác xã Miến Việt Cường. Kết quả này là sự ghi nhận những nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để nâng cao giá trị nông sản, tạo dựng thương hiệu; đồng thời, mở ra nhiều cơ hội tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng, phát triển thị trường tiêu thụ đối với các sản phẩm chủ lực của nông nghiệp địa phương.

Thảo Nguyên

 
List comment
 
 
Sunshine Homes thắng đậm với nhiều hạng mục giải thưởng quan trọng tại Dot Property Vietnam Awards 2021
icon

Sunshine Homes - thương hiệu bất động sản cao cấp của Sunshine Group bằng năng lực vượt trội, khả năng linh hoạt, nhạy bén với xu hướng đã giành chiến thắng nhiều hạng mục giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Dot Property Vietnam Awards 2021.

 
 
Thứ quả dưới tán rừng cho thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm
icon

Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp chứng nhận bảo hộ 2 nhãn hiệu cộng đồng của huyện Mường Khương, trong đó có loại quả quý được trồng dưới tán rừng.

 
 
Diễn biến không ngờ của hai cổ phiếu liên quan nữ đại gia vừa bị bắt
icon

Ngay sau khi Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Loan bị bắt, cổ phiếu VMD và HBS giảm sàn hai phiên nhưng ngay sau đó đã quay đầu phục hồi mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần qua.

 
 
Nhà đầu tư cẩn trọng với chiêu thức môi giới chung tiền, cọc loạt lô đất, tạo tin đồn, đánh sóng kiếm lời
icon

Để tạo ra những cơn sóng giả, một trong các chiêu thức của môi giới là tiến hành góp tiền, cọc hàng loạt lô đất, tạo sốt ảo và kiếm lời.

 
 
Loại bông vàng ruộm, decor sáng rực cả góc nhà, giá lại 'hạt dẻ'... dân Hà thành mê mẩn tìm chơi
icon

Bông lúa mạch được nhuộm màu vàng tươi, cắm một bình trong nhà tạo không gian ấp áp xua tan lạnh giá mùa đông; lại tượng trưng cho sự no đủ, sung túc... đang được nhiều người tìm mua về trưng trong nhà.

 
 
Kìm giá xăng dầu: Nên sớm giảm thuế, phí
icon

Giá xăng tăng liên tiếp thời gian qua mang lại lợi lớn cho một số doanh nghiệp lọc hóa dầu trong nước và đồng thời trở thành bài toán khó cho các doanh nghiệp vận tải và lĩnh vực sản xuất khác…

 
Doanh nghiệp địa ốc trước nỗi lo thời “bình thường mới”
icon

Chỉ vừa tái khởi động hoạt động kinh doanh sau thời gian dài giãn cách, các doanh nghiệp bất động sản - xây dựng phía Nam lại đứng trước nỗi lo hạn chế di chuyển khi dịch bệnh có dấu hiệu nóng lên ở nhiều địa phương.

 
Cách kiếm và tiêu tiền của nữ triệu phú Dubai chuyên lái thử xe 'độc' trên thế giới
icon

Cách kiếm và tiêu tiền của nữ triệu phú Dubai chuyên lái thử xe 'độc' trên thế giới

 
Giá vàng sẽ leo lên 72 triệu đồng?
icon

Lạm phát ngày một nóng đang là nhân tố quan trọng đẩy giá vàng tăng rất nhanh.Lạm phát ngày một nóng đang là nhân tố quan trọng đẩy giá vàng tăng rất nhanh.

 
VietinBank tiến sát mục tiêu kế hoạch năm 2021
icon

Số liệu kết quả kinh doanh đến 31/10/2021 cho thấy, các chỉ số quy mô và hiệu quả đều có sự tăng trưởng tích cực, VietinBank (CTG) đang tiến sát mục tiêu hoàn thành kế hoạch năm 2021 đã đề ra.