Tài sản của bà Nguyễn Thanh Phượng sụt giảm dù VCSC dẫn đầu thị phần môi giới

Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HSX) vừa công bố thị phần giá trị giao dịch môi giới quý 4 và cả năm 2018 của tốp 10 công ty chứng khoán. Theo đó, CTCK Bản Việt (VCSC) bất ngờ vượt lên dẫn đầu về thị phần trong quý IV/2018.

Cụ thể, VCSC đã lấy vị trí số 1 quen thuộc của SSI với thị phần 17,04% về giá trị giao dịch môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trong quý IV/2018. SSI tụt xuống vị vị trí thứ hai với 14,99% thị phần. Xếp sau đó là CTCK Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) với 9,52% thị phần.

Các công ty tiếp theo trong tốp 10 lần lượt là: VNDS, MBS, SHS, FPTS, BVSC, VPBS, và ACBS.

Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC do bà Nguyễn Thanh Phượng làm Chủ tịch HĐQT và là thành viên sáng lập. Bà Phượng hiện sở hữu 6% trong tổng số 120 triệu cổ phiếu đang lưu hành của VCSC (mã chứng khoán VCI).

Bà Nguyễn Thanh Phượng thành lập VCSC từ năm 2007.

Mặc dù đón nhận tin vui khi vượt qua "ông lớn" SSI, nhưng cổ phiếu VCI vừa trải qua chuỗi 4 phiên giảm giá liên tiếp. Qua đó, giá trị cổ phiếu VCI do bà Nguyễn Thanh Phượng sở hữu đã giảm 29,7 tỷ đồng, còn 289,50 tỷ đồng.

 

Tuy nhiên, tính theo thị phần của cả năm 2018 theo công bố của HSX, Công ty Chứng khoán SSI vẫn giữ ngôi vị số 1 với 18,70% thị phần, bỏ xa công ty đứng thứ hai là HSC (11,24%). Trong khi đó, Chứng khoán Bản Việt đứng thứ 3 trong tốp 10 với 10,95% thị phần.

Xét về thị phần môi giới giao dịch trái phiếu, Công ty Chứng khoán Techcombank (TCBS) vô địch về thị phần với tỷ lệ 81,71%. “Miếng bánh” ít ỏi còn lại được chia cho phần còn lại trong số các công ty chứng khoán tham gia vào mảng môi giới trái phiếu.

Hiền Anh
Từ khóa: HSX VCSC Chứng khoán Bản Việt VCI Nguyễn Thanh Phượng
Chủ đề :

hsx

 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Lý do doanh nghiệp khó xây dựng nhà ở cho công nhân
icon

Không có tính gắn bó lâu dài tại khu công nghiệp nên nhu cầu mua thấp, sức thuê cũng thấp là một trong số các nguyên nhân khiến doanh nghiệp cho rằng khó thực hiện xây dựng nhà ở cho công nhân.

 
 
Người dân mua ô tô 'ngóng' giảm hàng trăm triệu phí trước bạ
icon

Người dân có nhu cầu mua ô tô đang ngóng chờ chính sách giảm 50% phí trước bạ, nhất là khi lãnh đạo Bộ Tài chính đã ký tờ trình Chính phủ...

 
 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

 
Làn sóng FDI đổ bộ, lao động lớn tuổi, chưa qua đào tạo gặp khó khăn
icon

Doanh nghiệp nước ngoài đang chuyển hướng đầu tư vào các ngành đòi hỏi lao động có trình độ trung bình trở lên thay vì các ngành thâm dụng lao động.

 
Nhà hoa sen thể hiện nghị lực phi thường của cô giáo khuyết tật
icon

Một căn hộ song lập tại thành phố Huế, Việt Nam, đại diện cho nghị lực, lòng dũng cảm vượt qua khó khăn của một cô giáo dạy tiếng Nhật.

 
Lương kỹ sư Công nghệ thông tin hàng nghìn 'đô' mỗi tháng
icon

Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT tăng gấp 4 lần sau một thập kỷ, mức lương thay đổi qua các năm, tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể.

 
Cùng trúng Jackpot, 2 tỷ phú Vietlott phải “cưa đôi” giải thưởng gần trăm tỷ đồng
icon

Có 2 chiếc vé Vietlott bất ngờ cùng trúng giải Jackpot tối nay (19/6) khiến giải thưởng khủng hơn 91 tỷ đồng phải chia đều cho cả hai...