Sếp lớn lương "khủng" và đại gia lương "bèo"
 

Sếp lớn lương 'khủng' và đại gia lương 'bèo'

Trong khi nhiều đại gia nhận lương 'khủng' hàng tỷ đồng mỗi năm thì cũng có những đại gia chỉ có mức lương 'bèo' vài triệu mỗi tháng.

Trong thời gian vừa qua, hàng loạt các doanh nghiệp báo cáo hoạt động kinh doanh trong năm 2013. Điểm đáng chú ý nhất và thu hút sự quan tâm của công đồng, dư luận chính là sự tiết lộ mức lương của các lãnh đạo doanh nghiệp thuộc hàng "đại gia".

Ngày 15/4, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) do ông Đoàn Nguyên Đức làm CTHĐQT đã có thông tin gửi lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM về việc công bố báo cáo thường niên năm 2013.

Theo báo cáo này thì doanh thu thuần của công ty năm 2013 đạt 2.771 tỷ đồng, bằng 77% so với kế hoạch và giảm 37 % so với mức 4.394 tỷ đồng so với năm 2012. Trong cơ cấu doanh thu của HAG năm ngoái thì doanh thu chủ yếu đến từ ngành mía đường (30.2%), xây dựng (19.3%) và sản phẩm hàng hóa (11.9%)…Mía đường đã thay thế bất động sản trở thành ngành đóng góp lớn nhất vào doanh thu.

Sếp lớn lương
 

Mặc dù doanh thu thuần của công ty giảm gần 40% so với năm ngoái nhưng thù lao trả cho nhân viên của HAG trong năm qua không hề nhỏ. Theo báo cáo thường niên, những thành viên trong Hội đồng Quản trị công ty, người có mức lương, thưởng và thù lao thấp nhất là trên 2 tỷ đồng.

Trong đó, ông Đoàn Nguyên Đức, bầu Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị HAG là người có mức thu nhập cao nhất trong năm qua. Tổng các khoản lương, thưởng và thù lao của bầu Đức có thu nhập 4,182 tỷ đồng.

Đứng thứ 2 là ông Nguyễn Văn Sự, Tổng giám đốc kiêm thành viên Hội đồng quản trị, công ty nhận lương, thưởng là 3,136 tỷ đồng. Các thành viên còn lại thu nhập từ 2,1 – 2,8 tỷ đồng.

 

Theo thông tin từ Vingroup, năm 2013, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT và các thành viên khác trong HĐQT doanh nghiệp này nhận thù lao 1,1 tỷ đồng. Tổng số thù lao chi trả cho HĐQT là 10 tỷ đồng, tương đương 0,14% lợi nhuận sau thuế. Với các thành viên Ban kiểm soát, mức thù lao là 1,3 tỷ đồng, tương đương 0,02% lợi nhuận sau thuế.

Trong khi các ông lớn nhận lương "khủng", đáng mơ ước thì cũng có những lãnh đạo doanh nghiệp lớn lại nhận lương "bọt bèo". Tiêu biểu trong đó là mẹ con thiếu gia Nguyễn Quốc Cường, Cường Đôla, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai.

Sếp lớn lương
Theo đó, người nhận được mức thù lao cao nhất trong năm qua là bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty. Mức lương bà Loan nhận được năm vừa rồi là 7 triệu đồng/tháng.

Ông Nguyễn Quốc Cường, Cường Đôla - Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc công ty nhận được mức lương chỉ là 3 triệu đồng/tháng.

Còn theo báo cáo thường niên năm 2013 của công ty cổ phần Tập đoàn Masan, tất cả các thành viên trong hội đồng quản trị của công ty đã không nhận thù lao từ năm 2012.

Trong năm 2013, thù lao dành cho ban quản lý chủ chốt của đại gia ngành hàng tiêu dùng Masan là khoảng 46 tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2012. Như vậy, trong khi ban quản lý chủ chốt (trừ HĐQT) nhận thù lao cho cả 2 năm tài chính 2012 và 2013 khoảng 80 tỷ thì 6 thành viên HĐQT lại không có nguồn thu nhập này, trong đó có cả chủ tịch Nguyễn Đăng Quang và ông Hồ Hùng Anh.

Theo Vietnamnet/TTT

Chủ đề :
 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
Agribank và EVNNPC hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược
icon

Ngày 22/5/2020, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

 
Agribank cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi hơn 43.000 tỷ đồng
icon

Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư 01 tổng số tiền 43.069 tỷ đồng.

 
Trúng Vietlott 20 tỷ đồng, người đàn ông nhận thưởng không cần đeo mặt nạ
icon

Người đàn ông đến từ TP Hồ Chí Minh vừa nhận thưởng Vietlott trị giá hơn 20 tỷ đồng - giải lớn nhất của Max 3D+ kể từ khi Vietlott phát hành sản phẩm xổ số tự chọn theo dãy số này hơn một năm trước.  

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
icon

Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

Hà Nội: Nhiều dự án nhà ở xã hội tính sai giá bán
icon

Chi phí lãi vay tính vào chí phí dự án, lập dự toán theo phương án tính giá bán còn sai khối lượng, sai đơn giá... Kiểm toán Nhà nước phát hiện tại hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội

Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

VietinBank ưu đãi khách hàng giao dịch qua tài khoản thanh toán
icon

Hưởng ứng Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tiếp cận và triển khai cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện kèm ưu đãi cho khách hàng.

Bỏ tiền thật nhưng mua phải hoa sen giả, khách hàng tự rước cục tức vào mình
icon

Hoa quỳ và hoa sen là 2 loại hoa hoàn toàn khác nhau nhưng nếu không tinh ý khách hàng sẽ rất dễ mua phải hoa quỳ với giá hoa sen.