Sếp bất động sản nói về 'tháng cô hồn”: Xé rào kiêng kỵ hay 'có kiêng có lành'?

Trong khi Chủ tịch FLC chia sẻ: 'Nhiều quyết định quan trọng và hiệu quả nhất đều đã được đưa ra chính trong các tháng Ngâu' thì một lãnh đạo khác cũng cho rằng, nếu cứ để quan niệm kiêng kỵ ám ảnh sẽ mất cơ hội làm ăn...

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tiết lộ: “Tháng Ngâu năm nay, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục khởi công và ký kết nhiều công trình, hợp đồng lớn”....

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng Ngâu, tháng “cô hồn", các hoạt động làm ăn, kinh doanh, buôn bán nhìn chung không thuận lợi. Nhiều người khuyên nhau không nên làm các việc trọng đại trong tháng 7 như động thộ, khởi công, hay mua bán nhà cửa, các tài sản có giá trị lớn, nhất là chuyển nhà…

Tuy nhiên, bình luận về đề tài tháng Ngâu trên Facebook cá nhân của mình, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cho hay: “Cứ tới tầm này mọi năm, đề tài “kiêng kỵ việc lớn, việc nhỏ” trong tháng Ngâu lại được đem ra bàn tán trong các cuộc chuyện trò giữa tôi và nhiều bạn bè anh chị em”.

Chủ tịch FLC chia sẻ: “Tôi luôn chỉ có một câu trả lời với tất cả mọi người: Nhìn lại 18 năm qua kể từ khi khởi nghiệp, nhiều quyết định quan trọng và hiệu quả nhất đối với cá nhân tôi và công ty đều đã được đưa ra chính trong các tháng Ngâu”.

“Và ngay tháng Ngâu năm nay, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục khởi công và ký kết nhiều công trình, hợp đồng lớn”, ông Trịnh Văn Quyết tiết lộ.

Cũng theo những dòng chia sẻ của Chủ tịch FLC thì quan niệm về ngày, tháng tốt/xấu của ông rất đơn giản: “Cứ làm việc với tâm tốt, mục đích tốt, có ích cho bản thân, gia đình, công ty và xã hội thì Trời, Phật chắc chắn sẽ thương, sẽ “độ”, ngày nào cũng là ngày lành, tháng nào cũng là tháng tốt”.

Đặc biệt, ông Quyết còn bình luận “Thời gian không chờ đợi ai và một năm quay đi quay lại cũng chỉ có 12 tháng. Năng suất lao động, thời gian và chất lượng công việc của chúng ta thì vẫn đang rất vất vả cạnh tranh với ngay cả nhiều nước trong khu vực. Không nên để nó tiếp tục bị tụt hậu xa hơn bởi quá nhiều những niềm tin vu vơ không sở cứ”.

Năm 2019, FLC  đặt kế hoạch doanh thu 20.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 570 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu này, FLC đã đề ra định hướng và chiến lược phát triển cụ thể trong năm 2019 cho 4 trụ cột kinh doanh bao gồm bất động sản, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng và sân golf, dịch vụ vận tải hàng không và xây dựng, khai khoáng.

 

Chia sẻ với Infonet về vấn đề kiêng kỵ tháng "cô hồn", ông Phạm Đức Toản – Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản EZ Việt Nam cũng cho rằng, vấn đề kiêng kỵ làm những việc lớn như mua nhà, chuyển nhà trong tháng Ngâu mấy năm gần đây mọi người đã không còn đặt nặng lắm do xã hội ngày càng hiện đại.

Ông Phạm Đức Toản – Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản EZ Việt Nam cho rằng, nếu cứ để quan niệm kiêng kỵ ám ảnh sẽ mất cơ hội làm ăn...

Hơn nữa, với cá nhân ông Toản, vì cũng  thuộc thế hệ trẻ nên ông cho biết không quá quan tâm đến những vấn đề kiêng kỵ.

“Nếu cứ để quan niệm kiêng kỵ ám ảnh sẽ làm ảnh hưởng, thậm chí mất cơ hội làm ăn; đặc biệt là với đối tác nước ngoài. Tôi nghĩ dần dần rồi mọi thứ sẽ thay đổi, đất nước và nền kinh tế đều đang hòa nhập với thế giới nên chúng ta phải thích nghi. Không có lý do gì phải hạn chế hoặc dừng công việc vì một quan niệm cũ”, ông Toản nói.

Hơn nữa, theo ông Toản, đối tượng mua nhà hiện phần lớn là thế hệ 7x-8x nên suy nghĩ khá thoáng, nhưng đối với những người có tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì họ vẫn thường đặt cọc mua nhà, thanh toán tiền trong tháng âm nhưng lùi lịch ký hợp đồng nhà sang tháng sau.

Minh Thư
Từ khóa: Quan điểm tháng cô hồn tháng Ngâu Trịnh Văn Quyết tháng 7 cô hồn FLC kiêng gì trong tháng 7 Phạm Đức Toản
 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
Agribank và EVNNPC hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược
icon

Ngày 22/5/2020, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

 
Agribank cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi hơn 43.000 tỷ đồng
icon

Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư 01 tổng số tiền 43.069 tỷ đồng.

 
Trúng Vietlott 20 tỷ đồng, người đàn ông nhận thưởng không cần đeo mặt nạ
icon

Người đàn ông đến từ TP Hồ Chí Minh vừa nhận thưởng Vietlott trị giá hơn 20 tỷ đồng - giải lớn nhất của Max 3D+ kể từ khi Vietlott phát hành sản phẩm xổ số tự chọn theo dãy số này hơn một năm trước.  

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
icon

Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

Hà Nội: Nhiều dự án nhà ở xã hội tính sai giá bán
icon

Chi phí lãi vay tính vào chí phí dự án, lập dự toán theo phương án tính giá bán còn sai khối lượng, sai đơn giá... Kiểm toán Nhà nước phát hiện tại hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội

Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

Xuất hiện virus lạ DIV1 ở tôm Trung Quốc cực nguy hiểm có ảnh hưởng tới người?
icon

Một loại virus lạ DIV1 xuất hiện trên tôm tại Trung Quốc khiến nhiều người lo sợ sẽ ảnh hưởng đến tôm Việt Nam và gây nguy hại tới con người. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), virus này không lây sang người.

VietinBank ưu đãi khách hàng giao dịch qua tài khoản thanh toán
icon

Hưởng ứng Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tiếp cận và triển khai cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện kèm ưu đãi cho khách hàng.