Quảng Nam đánh giá, phân hạng 35 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) Quảng Nam vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2021.
Quảng Nam đánh giá, phân hạng 35 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021
Quảng Nam đánh giá, phân hạng 35 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021. (Ảnh: CCPTNT Quảng Nam)

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP năm 2021; sau khi rà soát hồ sơ và kiểm tra thực tế tại cơ sở, có 35 sản phẩm OCOP đủ điều kiện đánh giá, phân hạng đợt 1 năm 2021.

Theo đó, ngoài thực hiện theo Bộ tiêu chí quy định, Hội đồng đã ban hành quy chế đánh giá phân hạng với những yêu cầu rõ hơn, chặt chẽ hơn như các tiêu chí về chất lượng sản phẩm, kiểm tra cơ sở. Đặc biệt, năm 2021 Hội đồng đánh giá sẽ thực hiện đọc hồ sơ, chấm điểm được thực hiện trên máy tính để giảm thiểu số lượng hồ sơ chủ thể nộp về,  thành viên Hội đồng chủ động trong đọc và nghiên cứu các hồ sơ. Từng thành viên Hội đồng sẽ chấm điểm độc lập thông qua bảng điểm excel trên máy tính và được thực hiện công khai cả trực tiếp và trực tuyến đảm bảo kết quả khách quan, minh bạch.

 

Ông Ngô Tấn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chủ tịch Hội đồng đề nghị các thành viên Hội đồng tiếp tục phát huy tinh thần làm việc trách nhiệm, công tâm, khoa học, thực hiện theo đúng quy chế đánh giá sản phẩm đã ban hành vì một chương trình OCOP Quảng Nam ngày càng phát triển đúng với tinh thần “OCOP Quảng Nam - Chất lượng là hàng đầu”; “sản phẩm ocop, sản phẩm địa phương vươn ra toàn cầu”.

Qua hơn 3 năm triển khai thực hiện, tính đến cuối năm 2020, Quảng Nam có 206 sản phẩm được đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó, có 1 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 27 sản phẩm 4 sao và 179 sản phẩm 3 sao.

Thảo Nguyên

 
List comment
 
 
Sơn La chú trọng phát triển sản phẩm nông nghiệp đặc sản có lợi thế
icon

Những năm gần đây, Sơn La đã chú trọng phát triển sản phẩm nông nghiệp đặc sản có lợi thế nâng cao năng suất, chất lượng; đưa các giống cây ăn quả vào sản xuất như nhãn chín muộn, xoài Đài Loan, mận, chanh leo, bơ, hồng giòn, cam, bưởi... 

 
 
Kiên Giang có 18 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên
icon

Kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Ocop giai đoạn 2018 – 2020 cho thấy, tỉnh Kiên Giang có 18 sản phẩm Ocop ở 6 huyện, thành phố đạt 3 sao trở lên; vượt 3,6 lần so với mục tiêu.

 
 
Cà Mau đánh giá, phân hạng 18 sản phẩm dự thi chương trình OCOP đợt 1 năm 2021
icon

Tổ Tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh ở Cà Mau vừa có buổi họp để nhận xét, đánh giá và chấm điểm các sản phẩm dự thi Chương trình OCOP đợt 1 năm 2021 của các huyện.

 
 
Doanh nghiệp phục hồi hoạt động, tăng tốc nối lại chuỗi sản xuất
icon

Sau khi các tỉnh thành công bố nới lỏng giãn cách, nhiều doanh nghiệp tăng tốc nối lại sản xuất để đảm bảo các đơn hàng, phục hồi chuỗi sản xuất sau những tháng bị đình trệ bởi dịch Covid-19.

 
 
Diễn đàn trực tuyến Hà Nội 2021 - kết nối cung cầu sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn
icon

Ngày 1/9, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Diễn đàn trực tuyến Hà Nội 2021 - Kết nối cung cầu sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn”.

 
 
Cà Mau: Phân bổ khoảng 18 tỷ đồng đào tạo nghề thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2021 - 2025
icon

Theo kế hoạch đào tạo nghề thực hiện chương trình OCOP tỉnh Cà Mau giai đoạn 2021 – 2025 do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành, sẽ phân bổ khoảng 18 tỷ đồng để hỗ trợ đào tạo nghề thực hiện Chương trình OCOP.