Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm
 

Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm

Chiều tối ngày 14/3, hàng chục xe ô tô của cư dân sống tại chung cư Hồ Gươm Plaza Mỗ Lao (Hà Đông, Hà Nội) không được xuống hầm gửi xe của tòa nhà với lý do chưa đóng tiền theo mức phí tăng mới mà chủ đầu tư đã thông báo.

Cụ thể, theo phản ánh của Ban quản trị chung cư Hồ Gươm Plaza, chủ đầu tư dự án là Công ty CP May Hồ Gươm đã đơn phương gửi thông báo tăng phí gửi xe ô tô từ 900 ngàn đồng/tháng lên 1,2 triệu đồng/tháng tới các cư dân.

Ngày 6/3, chủ đầu tư tiếp tục gửi thông báo và nhấn mạnh thêm rằng: “Đề nghị quý cư dân nộp phí gửi xe ô tô hàng tháng đúng theo quy định là trước ngày 10 hàng tháng và có 3 ngày ân hạn là 11,12 và 13/3. Sau ngày 13/3, chúng tôi sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm”.

Cùng với đó, tại thông báo của chủ đầu tư còn nói rõ từ ngày 6/3, Công ty CP Hồ Gươm ủy quyền toàn bộ công việc quản lý và thu tiền gửi xe tại tòa nhà cho Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Thiên Trường Việt Nam.

Chính thông báo đơn phương này của chủ đầu tư khiến cư dân vô cùng bức xúc khi tầng hầm tòa nhà còn đang là phần tranh chấp chủ sở hữu.

“Công ty CP May Hồ Gươm chưa đưa ra được những tài liệu, hồ sơ chứng minh là chủ sở hữu hợp pháp theo đúng quy định đối với phần tầng hầm, phần diện tích để ô tô, xe máy tại tòa nhà Hồ Gươm Plaza nên không thể tự ý quyết định tăng mức phí gửi xe lên được. Hơn nữa, chủ đầu tư lại càng không thể thực hiện việc ủy quyền toàn bộ việc quản lý và thu tiền gửi xe tại tòa nhà cho Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Thiên Trường Việt Nam”, ông Đỗ Xuân Tùng, Phó Ban quản trị chung cư tòa nhà Hồ Gươm Plaza cho hay.

Chính điều này đã khiến cư dân bức xúc chưa nộp tiền phí gửi xe theo mức tăng thêm này nên đúng ngày hết “ân hạn” theo thông báo, đơn vị bảo vệ trông giữ xe đã không mở barie cho xe cư dân xuống hầm. Càng về tối thì xe cư dân đi làm về ngày một đông đã khiến đoạn đường Mỗ Lao – khu vực tòa nhà chung cư Hồ Gươm Plaza bị ùn, các phương tiện qua lại khó khăn. Gần chục chiến sỹ công an phải có mặt để điều tiết giao thông khu vực này.

Tuy nhiên, theo Ban quản trị tòa nhà thì việc làm này của chủ đầu tư là không đúng quy định; thậm chí còn không chấp hành chỉ đạo của UBND phường Mộ Lao và UBND quận Hà Đông. Bởi lẽ, cả UBND phường Mộ Lao và UBND quận Hà Đông đều có văn bản đề nghị Công ty CP May Hồ Gươm chỉ được thu theo mức giá trước khi đề xuất điều chỉnh.

Đồng thời, Công ty May Hồ Gươm chỉ được tăng phí gửi xe khi đảm bảo quyền sở hữu riêng phần diện tích để xe ô tô là của Công ty. Việc tăng phí đối với phần diện tích sở hữu chung phải lấy ý kiến của cư dân đã về ở theo quy định tại Thông tư 02 của Bộ Xây dựng.

Trước đó, Báo điện tử Infonet đã có bài phản ánh về những bức xúc của cư dân khi chủ đầu tư xây bể phốt xây nổi trong hầm, thêm các bể phốt tự tạo mọc bên cạnh nhiều lần vỡ bục, phòng đệm thoát nạn bị hô biến thành căn hộ mini dưới 30m2…

 

Một số hình ảnh cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn xe, không được cho xuống hầm lúc chiều tối 14/3:

Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm - ảnh 1

Chiều 14/3, sau khi hết ngày "ân hạn" của chủ đầu tư cho cư dân nộp phí gửi xe theo mức tăng mới thì nhiều xe ô tô đã bị chặn lại ngay lối xuống hầm. Ảnh: Minh Thư

Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm - ảnh 2

Chiều 14/3, sau khi hết ngày "ân hạn" của chủ đầu tư cho cư dân nộp phí gửi xe theo mức tăng mới thì nhiều xe ô tô đã bị chặn lại ngay lối xuống hầm. Ảnh: Minh Thư

Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm - ảnh 3

Hàng loạt xe ô tô phải đỗ ngay lối ra vào chỗ gửi xe của tòa nhà Hồ Gươm Plaza. Ảnh: Minh Thư

Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm - ảnh 4

Càng về tối thì càng nhiều xe của cư dân đi làm về nhà... Ảnh: Minh Thư

Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm - ảnh 5

... khiến đoạn đường Mỗ Lao bị ùn tắc. Ảnh: Minh Thư

Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm - ảnh 6

Lực lượng công an phải có mặt để điều tiết giao thông. Ảnh: Minh Thư

Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm - ảnh 7

Quá bức xúc, cư dân Hồ Gươm Plaza lại tiếp tục căng băng rôn phản đối chủ đầu tư. Ảnh: Minh Thư

Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm - ảnh 8

Quá bức xúc, cư dân Hồ Gươm Plaza lại tiếp tục căng băng rôn phản đối chủ đầu tư. Ảnh: Minh Thư

Minh Thư
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đất Xanh vào top doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2020 tại Việt Nam
icon

Tối 01/7 tại TP.HCM, Tập đoàn Đất Xanh đã được HR Asia vinh danh là một trong những “Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2020” tại Việt Nam.

 
 
Lướt VietinBank JCB, săn deal rước “Táo” trọn hứng vi vu
icon

Từ 25/6/2020 - 15/9/2020, VietinBank cùng Tổ chức thẻ JCB triển khai Chương trình khuyến mãi “Lướt VietinBank JCB, săn deal rước “Táo” trọn hứng vi vu” dành riêng cho khách hàng mở mới và sử dụng thẻ Tín dụng Quốc tế JCB do VietinBank phát hành.

 
 
TPBank được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020
icon

Ngân hàng TMCP Tiên Phong - TPBank vừa vinh dự có mặt trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2020” do HR Asia – tạp chí hàng đầu về Nhân sự khu vực Châu Á – tổ chức và bầu chọn.

 
 
Phân khu II The Manor Central Park: Quy hoạch thương mại nổi bật nhất khu đô thị
icon

Không chỉ được quy hoạch và tổ chức thương mại nổi bật, phân khu II dự án The Manor Central Park còn sở hữu lợi thế kinh doanh vượt trội nhờ vị trí “kim cương', cộng đồng cư dân tinh hoa của phân khu I sắp đi vào hoạt động. 

 
 
Hà Nội: Cư dân hoang mang vì dự án chưa được giao đất
icon

Mặc dù chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa được bàn giao đất nhưng suốt 5 năm nay chung cư An Bình Tower (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn ngang nhiên tồn tại.

 
 
Hồ Tràm: Phát triển giao thông, tạo lực đẩy mạnh mẽ cho địa ốc
icon

Hàng loạt dự án hạ tầng được phát triền như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, sân bay Long Thành… kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản Hồ Tràm bật dậy trong thời gian tới.

 
Giá chung cư mua bán sang tay giảm, dự án mới giữ giá bất chấp dịch bệnh
icon

Giá bán chung cư vẫn có xu hướng tăng, phần lớn các dự án đều ghi nhận mức giá tăng nhẹ từ 1-3%. Nhu cầu chủ yếu là mua để ở, trong đó phân khúc bình dân và trung cấp dẫn đầu với 83% trên tổng số giao dịch.

 
Khởi công đại đô thị TMS Homes Wonder World Bắc Hà Nội
icon

Khu đô thị TMS Homes Wonder World tại phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên) có quy mô 154ha, sẽ trở thành công trình biểu tượng điểm sáng của Vĩnh Phúc với không gian sống xanh, giá trị sinh thái bền vững.

 
Giá vàng hôm nay 1/7 tăng cao kỷ lục
icon

Chỉ sau 1 đêm, giá vàng hôm nay 1/7 trên thế giới tăng mạnh, sắp đạt mốc 1.800 USD/ounce kéo theo giá vàng trong nước cũng tăng cao.

 
Ở chung cư cao cấp cũng nơm nớp lo trộm
icon

Dù chung cư được bảo vệ nghiêm ngặt và có camera giám sát nhưng một số nơi vẫn xảy ra tình trạng mất cắp.