Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm
 

Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm

Chiều tối ngày 14/3, hàng chục xe ô tô của cư dân sống tại chung cư Hồ Gươm Plaza Mỗ Lao (Hà Đông, Hà Nội) không được xuống hầm gửi xe của tòa nhà với lý do chưa đóng tiền theo mức phí tăng mới mà chủ đầu tư đã thông báo.

Cụ thể, theo phản ánh của Ban quản trị chung cư Hồ Gươm Plaza, chủ đầu tư dự án là Công ty CP May Hồ Gươm đã đơn phương gửi thông báo tăng phí gửi xe ô tô từ 900 ngàn đồng/tháng lên 1,2 triệu đồng/tháng tới các cư dân.

Ngày 6/3, chủ đầu tư tiếp tục gửi thông báo và nhấn mạnh thêm rằng: “Đề nghị quý cư dân nộp phí gửi xe ô tô hàng tháng đúng theo quy định là trước ngày 10 hàng tháng và có 3 ngày ân hạn là 11,12 và 13/3. Sau ngày 13/3, chúng tôi sẽ hoàn toàn không chịu trách nhiệm”.

Cùng với đó, tại thông báo của chủ đầu tư còn nói rõ từ ngày 6/3, Công ty CP Hồ Gươm ủy quyền toàn bộ công việc quản lý và thu tiền gửi xe tại tòa nhà cho Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Thiên Trường Việt Nam.

Chính thông báo đơn phương này của chủ đầu tư khiến cư dân vô cùng bức xúc khi tầng hầm tòa nhà còn đang là phần tranh chấp chủ sở hữu.

“Công ty CP May Hồ Gươm chưa đưa ra được những tài liệu, hồ sơ chứng minh là chủ sở hữu hợp pháp theo đúng quy định đối với phần tầng hầm, phần diện tích để ô tô, xe máy tại tòa nhà Hồ Gươm Plaza nên không thể tự ý quyết định tăng mức phí gửi xe lên được. Hơn nữa, chủ đầu tư lại càng không thể thực hiện việc ủy quyền toàn bộ việc quản lý và thu tiền gửi xe tại tòa nhà cho Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Thiên Trường Việt Nam”, ông Đỗ Xuân Tùng, Phó Ban quản trị chung cư tòa nhà Hồ Gươm Plaza cho hay.

Chính điều này đã khiến cư dân bức xúc chưa nộp tiền phí gửi xe theo mức tăng thêm này nên đúng ngày hết “ân hạn” theo thông báo, đơn vị bảo vệ trông giữ xe đã không mở barie cho xe cư dân xuống hầm. Càng về tối thì xe cư dân đi làm về ngày một đông đã khiến đoạn đường Mỗ Lao – khu vực tòa nhà chung cư Hồ Gươm Plaza bị ùn, các phương tiện qua lại khó khăn. Gần chục chiến sỹ công an phải có mặt để điều tiết giao thông khu vực này.

Tuy nhiên, theo Ban quản trị tòa nhà thì việc làm này của chủ đầu tư là không đúng quy định; thậm chí còn không chấp hành chỉ đạo của UBND phường Mộ Lao và UBND quận Hà Đông. Bởi lẽ, cả UBND phường Mộ Lao và UBND quận Hà Đông đều có văn bản đề nghị Công ty CP May Hồ Gươm chỉ được thu theo mức giá trước khi đề xuất điều chỉnh.

Đồng thời, Công ty May Hồ Gươm chỉ được tăng phí gửi xe khi đảm bảo quyền sở hữu riêng phần diện tích để xe ô tô là của Công ty. Việc tăng phí đối với phần diện tích sở hữu chung phải lấy ý kiến của cư dân đã về ở theo quy định tại Thông tư 02 của Bộ Xây dựng.

Trước đó, Báo điện tử Infonet đã có bài phản ánh về những bức xúc của cư dân khi chủ đầu tư xây bể phốt xây nổi trong hầm, thêm các bể phốt tự tạo mọc bên cạnh nhiều lần vỡ bục, phòng đệm thoát nạn bị hô biến thành căn hộ mini dưới 30m2…

 

Một số hình ảnh cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn xe, không được cho xuống hầm lúc chiều tối 14/3:

Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm - ảnh 1

Chiều 14/3, sau khi hết ngày "ân hạn" của chủ đầu tư cho cư dân nộp phí gửi xe theo mức tăng mới thì nhiều xe ô tô đã bị chặn lại ngay lối xuống hầm. Ảnh: Minh Thư

Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm - ảnh 2

Chiều 14/3, sau khi hết ngày "ân hạn" của chủ đầu tư cho cư dân nộp phí gửi xe theo mức tăng mới thì nhiều xe ô tô đã bị chặn lại ngay lối xuống hầm. Ảnh: Minh Thư

Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm - ảnh 3

Hàng loạt xe ô tô phải đỗ ngay lối ra vào chỗ gửi xe của tòa nhà Hồ Gươm Plaza. Ảnh: Minh Thư

Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm - ảnh 4

Càng về tối thì càng nhiều xe của cư dân đi làm về nhà... Ảnh: Minh Thư

Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm - ảnh 5

... khiến đoạn đường Mỗ Lao bị ùn tắc. Ảnh: Minh Thư

Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm - ảnh 6

Lực lượng công an phải có mặt để điều tiết giao thông. Ảnh: Minh Thư

Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm - ảnh 7

Quá bức xúc, cư dân Hồ Gươm Plaza lại tiếp tục căng băng rôn phản đối chủ đầu tư. Ảnh: Minh Thư

Ô tô của cư dân Hồ Gươm Plaza bị chặn đường xuống hầm - ảnh 8

Quá bức xúc, cư dân Hồ Gươm Plaza lại tiếp tục căng băng rôn phản đối chủ đầu tư. Ảnh: Minh Thư

Minh Thư
Chủ đề :
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Chuyện lạ có thật: Sắm ô tô mới chỉ với... 2 bát phở mỗi ngày
icon

Làm thế nào để có được một chiếc xe hơi “sang xịn mịn” mới tinh, an toàn trong mùa dịch mà chỉ phải bỏ ra khoảng hơn 100.000 đồng mỗi ngày? Bài toán có thật với lời giải thú vị từ chuyên gia tài chính khiến nhiều người bất ngờ.  

 
Vinamilk - thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn giới trẻ nhất Việt Nam
icon

Vinamilk được bình chọn là 1 trong 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020, lọt Top 5 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2019 do mạng việc làm và tuyển dụng Career Builder khảo sát.

Vụ sập công trình 10 người tử vong ở Đồng Nai: Công ty AV Healthcare là công ty nào?
icon

Vụ sập công trình ở KCN Giang Điền (Đồng Nai) của Công ty AV Healthcare xảy ra vào chiều 14/5 khiến 10 người thiệt mạng gây rúng động dư luận cả nước. Công ty AV Healthcare là công ty nào?

Mua nhà, mua xe với lãi suất vay vốn chỉ từ 5%/năm
icon

Bí kíp để có thể mua được nhà và xe với giá “hời” chính là việc săn “ưu đãi”: từ ưu đãi của chủ đầu tư hay hãng xe, cho đến ưu đãi của ngân hàng vay vốn.

Nhiều thông tin bất ổn, giá vàng hôm nay 15/5 tăng vọt
icon

Giá vàng hôm nay (15/5) tăng vọt xuất phát từ nhiều thông tin bất ổn. Theo đó, giá vàng thế giới tăng lên mức 1.735 USD/ounce. Ở trong nước, giá vàng SJC tăng 250-300.000 đồng/lượng.

Cosevco, Tàu thủy Quảng Bình, Việt Hà... nợ thuế 'thâm niên' trăm tỷ đồng
icon

Tính đến hết nay, tỉnh Quảng Bình có hàng chục doanh nghiệp nợ thuế với số tổng số tiền 510  tỷ đồng. Những đơn vị nợ thuế có “thâm niên” như: Cao Linh Thành, Xây dựng Cosevco 1, Công nghiệp tàu thủy Quảng Bình...