Ở 3 năm chưa có “sổ đỏ”, cư dân chung cư “6 sao” xuống đường đòi quyền lợi
 

Ở 3 năm chưa có “sổ đỏ”, cư dân chung cư “6 sao” xuống đường đòi quyền lợi

Hết đội nắng gắt gần 40 độ C, hôm nay cư dân chung cư cao cấp Hòa Bình Green City ở 505 Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) lại xuống đường chịu lạnh để cùng nhau đòi chủ đầu tư cấp “sổ đỏ” trước nhiều lần “thất hứa”….

Sáng nay (24/11), hàng trăm cư dân chung cư cao cấp Hòa Bình Green City ở 505 Minh Khai đã xuống đường căng nhiều băng rôn với các khẩu hiệu “tố” chủ đầu tư là Công ty TNHH Hòa Bình (do ông Nguyễn Hữu Đường giữ chức Chủ tịch HĐQT) như: “Yêu cầu chủ đầu tư trả sổ đỏ cho cư dân”, “Chủ đầu tư cố tình chiếm dụng tiền của dân, không giải chấp”….

Trao đổi với PV Infonet, chị Phan Thị Huyền Châu, chủ một căn hộ ở tòa B cho biết, 3 năm về ở nhưng chưa được chủ đầu tư thực hiện việc cấp “sổ đỏ” là vấn đề bức xúc bao trùm đối với các cư dân mua chung cư cao cấp của Công ty TNHH Hòa Bình, nhất là tòa B.

“Cư dân biết được có những người đã được giải chấp căn hộ đã tự đi làm “sổ đỏ” nhưng khi đến văn phòng đất đai được giải thích hồ sơ pháp lý chưa đầy đủ nên không làm được, cái này chỉ có chủ đầu tư mới làm được. Chủ đầu tư hứa rất nhiều lần, thậm chí có văn bản nói rõ sẽ cấp “sổ đỏ” cho cư dân xong trước ngày 30/9, nhưng đến ngày đó lại tiếp tục gửi văn bản để “giải thích” chủ đầu tư vẫn đang tích cực làm và lại hứa đến quý 4. Mà đến nay đã sắp hết tháng 11 rồi, toàn bộ 768 căn hộ ở tòa B vẫn chưa có căn hộ nào được làm sổ cả”, chị Châu bức xúc.

Theo chị Châu, 2 giấy tờ quan trọng nhất là giấy giải chấp căn hộ và hồ sơ hoàn công chưa có thì bản thân cư dân muốn tự đi làm “sổ đỏ” cũng không thể làm được. Điều này khiến chị Châu cùng nhiều cư dân lo lắng suốt những ngày tháng qua.

“Chúng tôi đã làm đủ mọi cách từ gửi đơn thư khắp nơi, đến xuống đường căng băng rôn…. để các cơ quan chức năng, chính quyền và công luận thấy được sự bức xúc của chúng tôi và ủng hộ việc chúng tôi đòi quyền lợi”, chị Châu nói.

Cũng trao đổi với PV Infonet, anh Đồng Minh Luật – chủ một căn hộ tòa B cũng tỏ ra vô cùng bức xúc, anh cho rằng vấn đề “sổ đỏ” là quyền lợi, là tài sản có giá trị lớn đối với mỗi gia đình.

“Chúng tôi cần kinh doanh muốn vay vốn bằng cách thế chấp căn hộ của mình thì chẳng thể làm được. Về ở 3 năm nay, chúng tôi đã nhiều lần đòi quyền lợi được cấp “sổ đỏ” theo đúng quy định của pháp luật, như gia đình tôi đã nộp hồ sơ từ tháng 9/2017 mà đến nay vẫn chưa thấy đâu cả”, anh Luật nói.

Theo tìm hiểu, sau 3 năm về ở nhưng chung cư cao cấp Hòa Bình Green City được chủ đầu tư quảng cáo là chung cư “6 sao” vẫn chưa được thành lập Ban quản trị, khoản tiền phí bảo trì hàng chục tỷ đồng vẫn được chủ đầu tư nắm giữ….

Trước đó, vào ngày 1/7, cư dân chung cư cao cấp này cũng đã đội nắng gắt xuống đường đòi quyền lợi trước nhiều vấn đề bức xúc khi bỏ ra vài tỷ đồng mua nhà tại dự án do Công ty TNHH Hòa Bình làm chủ đầu tư.

 

Một số hình ảnh PV Infonet ghi lại khi cư dân chung cư cao cấp Hòa Bình Green City xuống đường đòi quyền lợi vào sáng 24/11:

Cư dân Hòa Bình Green city bức xúc xuống đường đòi quyền lợi vào sáng 24/11.....

Vấn đề bức xúc bao trùm là về ở đã 3 năm nhưng nhiều căn hộ, nhất là tòa B vẫn chưa có "sổ đỏ"

Vấn đề bức xúc bao trùm là về ở đã 3 năm nhưng nhiều căn hộ, nhất là tòa B vẫn chưa có "sổ đỏ"

Người dân càng bức xúc trước những lần thất hứa của chủ đầu tư....

Người dân càng bức xúc trước những lần thất hứa của chủ đầu tư....

Người dân càng bức xúc trước những lần thất hứa của chủ đầu tư....

Người dân càng bức xúc trước những lần thất hứa của chủ đầu tư....


Nguyễn Lê
Chủ đề :
 
List comment
 
Hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam đã tới Mỹ
icon

8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

 
Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.

 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

 
“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

 
Nhiều doanh nghiệp “bắt tay” kích cầu tiêu dùng
icon

Thời điểm hiện tại, khôi phục kinh tế là điều đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Nhiều doanh nghiệp đã bắt tay liên kết nhằm kích cầu tiêu dùng và tạo ra bước nhảy vọt mạnh mẽ.

 
Từ đỉnh cao 8 năm, giá vàng hôm nay 19/5 quay đầu giảm
icon

Sau mấy phiên tăng giá lập đỉnh cao trong vòng 8 năm qua, giá vàng hôm nay (19/5) quay đầu giảm. 

Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm