Mê Linh: Những dự án được 'vẽ' mĩ miều thành nơi hoang vu, ‘ngủ quên’ cả thập kỷ cần người ‘đánh thức’

Huyện Mê Linh (Hà Nội) nơi đang tồn nhiều dự án chậm tiến độ; có dự án hạ tầng, nhà mẫu đã được xây dựng nhưng đến nay lại bỏ không, cỏ mọc xanh; có dự án vẫn đang được trồng lúa… dù đã trải qua hơn chục năm nay.

Mê Linh: Những dự án được 'vẽ' mĩ miều thành nơi hoang vu, ‘ngủ quên’ cả thập kỷ cần người ‘đánh thức’
Những dự án bất động sản ‘ngủ quên’ ở Mê Linh, cần người ‘đánh thức’.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, xã Tiền Phong là nơi có nhiều dự án bất động sản lớn chậm tiến độ, bỏ hoang hàng chục năm chưa được triển khai hoặc chưa hoàn thiện ở huyện Mê Linh.

Tuy nhiên, khi trao đổi với PV, ông Trần Văn Trung – Chủ tịch UBND xã Tiền Phong lại khẳng định trên địa bàn xã Tiền Phong không có dự án nào bỏ không mà các dự án đều đang đi làm thủ tục.

Theo ông Trung, trong năm 2020, TP Hà Nội rà soát một số dự án chậm tiến độ trên địa bàn huyện Mê Linh, trong đó có xã Tiền Phong có các dự án như Cienco 5, dự án Hà Phong, dự án Minh Giang Đầm Và, dự án Minh Đức, AIC Mê Linh…

Nguyên nhân các dự án chậm tiến độ được ông Trung cho biết, có dự án từ khi điều chỉnh quy hoạch phân khu từ Vĩnh Phúc sang Hà Nội thì đều phải điều chỉnh lại; có dự án vẫn còn những hộ dân chưa nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng.

Mê Linh: Những dự án được 'vẽ' mĩ miều thành nơi hoang vu, ‘ngủ quên’ cả thập kỷ cần người ‘đánh thức’
Dự án Hà Phong trên địa bàn xã Tiền Phong (Mê Linh) hàng chục năm vẫn dang dở.

“UBND xã cũng đã có ý kiến với lãnh đạo huyện Mê Linh để báo cáo thành phố nhằm sớm đôn đốc triển khai, đặc biệt là những dự án phải làm các thủ tục liên quan đến quy hoạch, điều chỉnh cục bộ, chi tiết để sớm được các Sở, ngành chấp thuận triển khai, đưa dự án đi vào sử dụng.

Dự án chậm tiến độ chắc chắn ảnh hưởng đến địa phương, nếu các dự án được triển khai đúng thì các dịch vụ trên địa bàn sẽ khởi sắc hơn. Đất nông nghiệp còn ít, mà những khu đất đã thu hồi chậm triển khai, bỏ hoang cũng ảnh hưởng”, ông Trung cho hay.

Cũng theo vị Chủ tịch xã này thì sau rà soát, đến nay một số dự án chậm tiến độ như  Minh Giang – Minh Đức, Hà Phong… đang bắt đầu được các chủ đầu tư thực hiện trở lại.

Mê Linh: Những dự án được 'vẽ' mĩ miều thành nơi hoang vu, ‘ngủ quên’ cả thập kỷ cần người ‘đánh thức’
Những khu đất trống ở dự án Hà Phong chưa biết bao giờ được xây dựng hết?

PV mục sở thị tại khu đô thị Hà Phong - nơi đã từng là một trong những khu đô thị đầu tiên được triển khai xây dựng tại huyện Mê Linh. Dự án này theo kế hoạch dự kiến hoàn thành vào năm 2014; thế nhưng quan sát tại dự án, ngoài một số căn biệt thự đã và đang được hoàn thiện thì nhiều khu đất vẫn bỏ trống, chưa được xây dựng.

Mê Linh: Những dự án được 'vẽ' mĩ miều thành nơi hoang vu, ‘ngủ quên’ cả thập kỷ cần người ‘đánh thức’
Dù đã hoàn thiện lác đác một số căn biệt thự tại dự án Hà Phong, tuy nhiên rất nhiều căn vẫn để thô thế này khiến khu đô thị nham nhở, hoang vu.

Theo quy hoạch, dự án khu đô thị Hà Phong có diện tích 41ha; trong đó có trên 20ha đất được dùng xây 444 căn biệt thự và 279 căn liền kề, 3ha được xây dựng chung cư cao tầng văn phòng; số diện tích đất còn lại dự tính là 18,5 ha được dùng để để làm công viên và hạ tầng giao thông. Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Hà Phong; cổ đông chính bao gồm Pacific Corporation và Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội – Geleximco. Nhưng, giữa năm 2019, Geleximco thông tin trên báo chí đã có chủ trương rút vốn ra khỏi dự án.

Chưa biết đến khi nào thì dự án Hà Phong mới được hoàn thiện, để bức tranh khu đô thị này hết nham nhở.

Hiện tại, trên khu đất dự án, ngoài con đường trong nội khu đã được làm thì các khu đất vẫn đang bỏ trống, cỏ mọc um tùm. Phần đất giáp phía đường QL23 đang được một số hộ dân trồng hoa hồng… và chưa biết đến bao giờ dự án mới triển khai.

Cũng nằm trên địa bàn xã Tiền Phong, Rose Valley (thung lũng Hoa Hồng) là dự án nhà ở hỗn hợp do Công ty CP Vĩnh Sơn làm chủ đầu tư. Dự án được quy hoạch với nhiều biệt thự, nhà liền kề, chung cư cao tầng trên tổng diện tích hơn 83 ha. Dự án này được hình thành vào khoảng từ năm 2008 -2009.

 
Mê Linh: Những dự án được 'vẽ' mĩ miều thành nơi hoang vu, ‘ngủ quên’ cả thập kỷ cần người ‘đánh thức’
Dự án thung lũng Hoa Hồng bỏ không cả chục năm nay,

Đây là một trong số rất ít dự án hiện đang bỏ không đã được chủ đầu tư làm một số hạ tầng, trồng nhiều cây xanh, đường đi và nhà mẫu, một vài ngôi nhà đang xây dang dở rồi bỏ không. Dự án được thuê bảo vệ trông coi suốt ngày đêm.

Mê Linh: Những dự án được 'vẽ' mĩ miều thành nơi hoang vu, ‘ngủ quên’ cả thập kỷ cần người ‘đánh thức’
giờ thành thung lũng hoang vu.

Một bảo vệ ở đây cho biết, anh đã trông dự án ngay từ ngày đầu đến nay đã hơn chục năm, mức lương được hưởng hơn 4 triệu đồng/tháng. Khi hỏi anh về việc phía công ty có thông báo bao giờ xây dựng tiếp, anh chỉ lắc đầu nói không biết đến bao giờ.

Mê Linh: Những dự án được 'vẽ' mĩ miều thành nơi hoang vu, ‘ngủ quên’ cả thập kỷ cần người ‘đánh thức’
Dự án Minh Giang Đầm Và và khu nhà ở Minh Đức mới đang làm hạ tầng...

Còn tại dự án Minh Giang Đầm Và của Công ty TNHH Minh Giang hiện đang bắt đầu triển khai làm hạ tầng; Dự án khu nhà ở Minh Đức của Công ty CP Đầu tư Thương mại Du lịch Minh Đức cũng đang dừng lại ở việc làm hạ tầng, trồng xây xanh…

Thị trấn Quang Minh (huyện Mê Linh) hiện cũng đang có một số dự án chậm tiến độ, vẫn đang là cánh đồng lúa xanh bát ngát.

Trao đổi với PV Infonet, bà Trương Thị Vân Anh – Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Quang Minh cho biết, hiện nay trên địa bàn thị trấn Quang Minh còn 3 dự án chậm tiến độ, bỏ không.

Cụ thể, dự án xây dựng khu công nghiệp Quang Minh 2 của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Quang Minh. Bà Vân Anh cho biết, dự án này mặc dù đã có quyết định thu hồi đất từ năm 2008, UBND thị trấn đã quy chủ nhưng chủ đầu tư chưa làm thủ tục để bồi thường giải phóng mặt bằng. Hiện dự án vẫn đang bỏ không.

Mê Linh: Những dự án được 'vẽ' mĩ miều thành nơi hoang vu, ‘ngủ quên’ cả thập kỷ cần người ‘đánh thức’
Trung tâm Triển lãm quốc tế và phát triển nhà Quang Minh của Công ty CP Quang Minh hiện vẫn đang là đất trồng lúa.

Dự án chậm tiến độ thứ hai là Trung tâm Triển lãm quốc tế và phát triển nhà Quang Minh  của Công ty CP Quang Minh cũng đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/500 vào năm 2006 nhưng đến nay dự án vẫn đang là đất trồng lúa.

Dự án thứ ba là Công viên công nghệ truyền thông Melinh Media Hightech do Công ty CP Đầu tư và thương mại VNN làm chủ đầu tư hiện vẫn đang làm các thủ tục dự án.

Sau lần Hà Nội tái giám sát này, không biết số phận các dự án ở Mê Linh sẽ được định đoạt thế nào?

Minh Thư

Ông lớn ôm  khư khư "đất vàng", quây tôn bỏ hoang khắp Nam Từ Liêm, Hà Nội rà soát xử lý ra sao?

Ông lớn ôm khư khư "đất vàng", quây tôn bỏ hoang khắp Nam Từ Liêm, Hà Nội rà soát xử lý ra sao?

Có dự án 12 năm mua đi bán lại song vẫn ‘đắp chiếu’, hoang vu, nơi xây nhà cao vút vẫn bỏ hoang, chỗ lại cho thuê bán ô tô… là số phận nhiều mảnh đất vàng trong tay ông lớn ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) 

Chủ đề :
 
List comment
 
 
The Matrix One trao chìa khóa căn hộ hạng sang cho những chủ nhân đầu tiên
icon

Được đánh giá là nơi hội tụ đầy đủ mọi chuẩn mực sống hiện đại và đẳng cấp phía Tây Hà Nội, 2 tòa tháp hạng A cao 43 tầng The Matrix One do MIKGroup phát triển vừa chính thức chào đón những chủ nhân thượng lưu đầu tiên.

 
 
Sun Hospitality Group và IHG Hotels & Resorts hợp tác chiến lược, đưa thương hiệu danh tiếng Vignette Collection đến Việt Nam
icon

Ngày 18/6, Sun Hospitality Group ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, phát triển nhiều dòng sản phẩm nghỉ dưỡng mới độc đáo tại Việt Nam, trong đó có mô hình nghỉ dưỡng suối khoáng nóng onsen mang thương hiệu Vignette Collection.

 
 
Loạt bất động sản tại TP.HCM đang được ngân hàng thanh lý
icon

Hàng loạt lô đất, biệt thự giá trị tại TP.HCM đang được Sacombank, Agribank và các ngân hàng khác rao bán với giá từ vài chục tỷ cho tới vài trăm tỷ đồng.

 
 
Nở rộ tình trạng núp bóng hiến đất làm đường để phân lô bán nền
icon

Mục đích của việc hiến đất làm đường là phục vụ nhu cầu lợi ích của cá nhân để phân lô bán nền, không phải là cho Nhà nước quyền sử dụng đất thực hiện các công trình công cộng.

 
 
Kinh nghiệm không thể bỏ qua với nhà đầu tư mới muốn đổ tiền vào nhà đất
icon

Nhà đầu tư F0 là những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường bất động sản, những người chưa có kinh nghiệm đầu tư thì cần chọn thời điểm mua vào, bán ra như thế nào, nên đầu tư hay đầu cơ?

 
 
Sau tăng điên cuồng, giá bất động sản đã tới lúc 'xì hơi'?
icon

Sau thời gian tăng 'nóng', thị trường bất động sản đang có dấu hiệu trầm lắng, bởi khi lượng giao dịch giảm mà nhu cầu rao bán tăng.

 
Đầu tư chung cư có còn sinh lời? Có 3 tỷ đồng nên ‘rót’ chung cư lúc này?
icon

Giá chung cư liên tục tăng, có 3 tỷ đồng, nhà đầu tư muốn xuống tiền đầu tư chung cư thời điểm này có được không và cần lưu ý gì khi đầu tư?

 
Có nên xuống tiền mua bất động sản lúc này?
icon

Các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư mới nên quan sát diễn biến thị trường, không nên nóng vội xuống tiền ở giai đoạn này.

 
Hành trình vị giác độc đáo và đa dạng tại NovaWorld Ho Tram
icon

Kiến trúc độc đáo, không khí trong lành, tầm nhìn ôm trọn biển Hồ Tràm xanh mát cùng thực đơn Á - Âu tinh tế tại The Shark sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm ẩm thực khác biệt.

 
Sun Property chính thức giới thiệu dự án Sunneva Island tại Đà Nẵng
icon

Ngày 16/6, Sun Property chính thức giới thiệu dự án đô thị đảo sang trọng Sunneva Island (Đảo Ánh Dương), thuộc khu đô thị Nam Hòa Xuân, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.